Các nhà báo nói gì về kết quả giải Cống hiến?

17/04/2019 07:13 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà báo chia sẻ về giải Âm nhạc Cống hiến 2019:

Trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019: Đông Nhi nghẹn ngào nhận cúp Cống hiến

Trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019: Đông Nhi nghẹn ngào nhận cúp Cống hiến

Đông Nhi khóc nghẹn ngào khi đạt giải thưởng Ca sĩ của năm. "Chat với Mozart II" của Mỹ Linh đã trở lại với Cống hiến sau một thập kỷ rưỡi kể từ "Chat với Mozart I". Tiên Cookie cũng hai lần được xướng tên. Bùi Lan Hương rưng rưng trên sân khấu Cống hiến khi mà chỉ 1 năm trước, cô không biết mình có thể đi vào con đường âm nhạc hay không...

Nhà báo Hà Sơn (báo VietNamNet): Mừng cho Hà Anh Tuấn, tiếc cho Thanh Lam

Giải Cống Hiến 2019 đã tìm ra những chủ nhân của các giải thưởng, người nghệ sĩ khiến tôi ngạc nhiên nhất chính là Hà Anh Tuấn khi đã đoạt tới 2 giải. Tôi dùng từ “ngạc nhiên”, không phải vì Hà Anh Tuấn không xứng đáng, bởi chính tôi cũng bầu cho cậu ấy, mà điều khiến tôi ngạc nhiên là bởi lần hiếm hoi các nhà báo hai miền Nam Bắc lại có sự đồng thuận cao như vậy.

Hà Anh Tuấn từng nhiều lần được đề cử trong các hạng mục bởi những sản phẩm, chương trình của mình nhưng cậu ấy chưa có may mắn đoạt cùng lúc 2 giải thưởng như lần này. Việc các nhà báo lựa chọn Hà Anh Tuấn, tôi cho rằng rất xứng đáng cho những nỗ lực làm mới các tác phẩm cũ để nó văn minh, mới lạ và vẫn chạm đến trái tim khán giả.

Chú thích ảnh
Nhà báo Hà Sơn

Những cái tên như Vũ Cát Tường, Tiên Cookie, Bích Phương, được vinh danh không nằm ngoài dự đoán của nhiều người. Nhưng cái tên khiến tôi ấn tượng nhất là Bùi Lan Hương - một nghệ sĩ trẻ không sở hữu giọng hát quá xuất sắc, nhưng lại có những sản phẩm âm nhạc khá nghệ thuật và mới lạ. Bùi Lan Hương có sắc đẹp, cô có tư duy âm nhạc hiện đại và việc được tôn vinh ở giải mà sự lựa chọn thuộc về các nhà báo viết mảng văn hoá - giải trí như một động lực để cô thêm nỗ lực, bứt phá trở thành gương mặt đương đại được kỳ vọng trong tương lai.

Với giải thưởng Cống Hiến năm nay, tôi tiếc cho trường hợp của ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương bởi năm qua liveshow của hai người được đánh giá cao bởi hội tụ các yếu tố: nghệ thuật, đẳng cấp, cháy vé và truyền thông hết lời ngợi khen.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (báo Tiền Phong): Tôi thích nhất giải "Nghệ sĩ mới của năm" dành cho Bùi Lan Hương

Tôi thấy kết quả giải Âm nhạc Cống hiến năm nay cũng có chút bất ngờ nhưng không đi quá xa so với dự đoán của tôi và có lẽ cũng như nhiều nhà báo khác.

Chú thích ảnh
Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà

Tôi thích nhất giải thưởng Nghệ sĩ mới của năm dành cho Bùi Lan Hương vì cô ấy có cá tính rõ ràng, tài năng cũng được thể hiện qua những ca khúc Hương vừa hát vừa sáng tác. Nổi bật nhất không chỉ ở việc Hương được đào tạo chuyên nghiệp mà cách cô ấy thể hiện, sử dụng ngôn ngữ âm nhạc vượt qua sự riêng tư. Là người du nhập dòng nhạc Dreampop về Việt Nam nên Hương có lợi thế thêm ở chỗ cô ấy tìm được cho mình một hướng đi và tạo nên hình mẫu riêng. Đây là giải thưởng tôi thấy tâm đắc và xứng đáng nhất.

Bên cạnh đó, tôi cũng thấy Hà Anh Tuấn may mắn khi đạt được hai giải thưởng. Chuỗi chương trình của năm, cậu ấy thắng tôi nghĩ là nhận định đúng đắn bởi nó mang tính cá nhân nên có trọng lượng hơn.

Tôi tiếc cho NSƯT Thanh Lam bởi vì liveshow Bình Minh của chị hội tụ nhiều yếu tố chuyên nghiệp, mang tầm quốc tế và đánh dấu sự liền mạch của Thanh Lam ở vị thế hàng đầu âm nhạc đại chúng Việt Nam. Tuy nhiên, tôi cũng nghĩ âm nhạc cần có sự kế thừa để tiếp sức cho thế hệ sau. Và giải Âm nhạc Cống hiến chắc chắn có sự tác động mạnh mẽ đến thế hệ nghệ sĩ trẻ.

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2019 của Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) diễn ra lúc 19h30 ngày 16/4 tại Nhà hát TP.HCM đã thành công tốt đẹp. 

Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng, một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là đối tác sản xuất của đêm trao giải.

Công Ty TNHH Thiết Bị Điện Casper Việt Nam - Nhãn hàng máy điều hòa Casper và Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt - Nhãn hàng Máy lọc nước cao cấp MAKANO là 2 nhà tài trợ Kim cương.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Hoa - Nhãn hàng viên uống thực phẩm chức năng Hoàng Tố Nữ là nhà tài trợ Vàng. 

Tài trợ Đồng hành là Chuỗi phân phối đồng hồ chính hãng Galle Watch và Thời trang cao cấp Giovanni.

Minh Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm