Các nguyên thủ Donald Trump, Vladimir Putin, Angela Merkel, Theresa May... dùng điện thoại gì?

30/03/2018 15:21 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Điện thoại thông minh đã trở thành vật bất ly thân đối với nhiều người và các lãnh đạo thế giới cũng không phải là ngoại lệ. Vậy hiện nay những người đứng đầu các quốc gia đã ưu ái lựa chọn thương hiệu điện thoại nào?

Chú thích ảnh
Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết nữ Thủ tướng Anh Theresa May đã “chia tay” với chiếc Blackberry cũ để chuyển sang iPhone. Thị trấn Maidenhead tại Berkshire nơi bà May là chính trị gia đại diện từ năm 1997 vốn là địa điểm Blackberry lựa chọn đặt trụ sở tại Anh.
Chú thích ảnh
Tháng 6/2017, người phát ngôn cho Điện Élysée, bà Sibeth Ndiaye đã đăng video về Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bên cạnh hai chiếc điện thoại chồng lên nhau trên bàn. Chiếc điện thoại ở trên được cho là iPhone bởi có nhiều điểm tương đồng về hình dáng.
Chú thích ảnh
Tháng 3/2017, trợ lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump – ông Dan Scavino xác nhận trên mạng xã hội Twitter rằng ông chủ Nhà Trắng thứ 45 đã sử dụng chiếc iPhone mới được vài tuần. Điều đáng chú ý là cách đây vài năm ông Trump từng kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple sau khi hãng công nghệ này từ chối mở khóa chiếc điện thoại liên quan đến vụ xả súng ở San Bernardino năm 2015.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi từng chụp ảnh selfie với một chiếc iPhone trong thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Ấn Độ năm 2014.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Đức Angela Merkel được cho sử dụng hai chiếc điện thoại di động là Nokia 6260 và Blackberry Z10.
Chú thích ảnh
Người phát ngôn Tổng thống cho biết nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin không sử dụng điện thoại di động thông minh. Trong trường hợp điện thoại bàn không có sẵn và cần sử dụng thiết bị này thì các trợ lý sẽ trao cho Tổng thống Putin một chiếc điện thoại thông minh.

 

Điện thoại thông minh bị ‘xóa sổ’ trong 5 năm nữa?

Điện thoại thông minh bị ‘xóa sổ’ trong 5 năm nữa?

Thiết kế, tính năng không đột phá trong các mẫu điện thoại thông minh những năm gần đây dường như báo trước một kết cục không mấy khả quan cho thiết bị này.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm