Các nghị sĩ Anh đề nghị điều tra nhiều ngân hàng về hành vi giả mạo chữ ký

09/07/2019 21:22 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/7, các nghị sĩ Anh đã yêu cầu giới chức tài chính và tư pháp nước này điều tra các cáo buộc liên quan đến việc các ngân hàng giả mạo chứ ký trên các giấy tờ pháp lý nhằm chiếm đoạt nhà và thực hiện các mục đích khác.

Palestine cáo buộc Mỹ châm ngòi cuộc chiến chính trị, tài chính

Palestine cáo buộc Mỹ châm ngòi cuộc chiến chính trị, tài chính

Thủ tướng Palestine Mohammad Ishtaye cáo buộc Chính phủ Mỹ khơi mào cuộc chiến chính trị và tài chính nhằm vào chính quyền Palestine. Ông Ishtaye đưa ra tuyên bố này ngày 16/6 sau khi gặp Quốc vụ khanh phụ trách vấn đề đối ngoại của Đức Niels Annen tại thành phố Ramallah, thuộc Bờ Tây.

Chủ tịch Ủy ban Tài chính Quốc hội Anh Nicky Morgan (Ních-ki Mo-gơn) đã gửi thư tới những người đứng đầu Cơ quan giám sát tài chính và Cơ quan Tội phạm quốc gia nước này để đề nghị các bên xem xét bằng chứng của nhóm hoạt động mang tên Chiến dịch Ngân hàng giả chữ ký.

Chú thích ảnh
Nghị sĩ Anh Nicky Morgan phát biểu với báo giới tại thủ đô London. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trước đó, BBC đưa tin đã có những quan ngại về việc công ty UK Asset Resolution, Northern Rock, Bradford & Bingley, Mortgage Express và Lloyds Banking Group giả mạo chữ ký trong các chứng từ cho vay. Tuy nhiên, các công ty này đã bác mọi cáo buộc. Theo đó, chữ ký giả mạo của các quản lý ngân hàng và đại diện pháp lý đã được tìm thấy các giấy tờ nộp lên tòa án để thực hiện thủ tục cưỡng chế tài sản.

Chuyên gia Adam Brand (A-đam Bren) cho biết đã kiểm tra một số bằng chứng do nhóm Chiến dịch Ngân hàng giả chữ ký cung cấp. Ông cho rằng nhiều khả năng đã có nhiều người ký dưới cùng một cái tên.

Năm 2012, nhiều ngân hàng của Mỹ đã bị phạt tới 25 tỷ USD và phải bồi thường cho hàng triệu người vì hành vi cưỡng chế tài sản bất hợp pháp, khi có hàng nghìn giấy tờ bị phát hiện mạo chữ ký./.

Đặng Ánh (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm