Các loại rau củ hình thù kỳ lạ từ thiên nhiên

10/09/2009 21:56 GMT+7 | Trong nước

(TT&VH Online) - Để mang đến những điều kỳ diệu, con người vẫn đang góp sức mình cùng với thiên nhiên sáng tạo nên nhiều điều mới lạ: Từ những quả lê hình em bé, dưa hấu hình vuông, củ gừng hình chú thỏ con, đến những củ khoai tây hình trái tim...

Chẳng hạn như, ông Gao Xianzhang, tại làng Hexia, phía BắcTrung Quốc đã mất sáu năm để lai tạo thành công quả lê có hình thù em bé. Ông đã khéo léo tạo ra chiếc khuôn hình em bé và cho quả lê đang thì phát triển vào bên trong để có thể tạo ra trái lê có hình thù kỳ lạ như vậy.


Những người dân địa phương đổ xô đi mua, bất chấp việc giá mỗi quả lê lên đến 5 bảng Anh. Giờ đây, ông Gao đang có kế hoạch xuất khẩu những trái lê này sang thị trường Anh quốc và các quốc gia khác tại Châu Âu.Những quả dưa hấu dường như là lựa chọn phổ biến cho nhưng ai thích sáng tạo những điều mới lạ, và Nhật Bản là nơi đã lai tạo thành công giống dưa hấu có hình vuông, và dưa hấu hình trái tim, thậm chí là dưa hấu hình mặt người.


Những quả táo có biểu tượng của Apple Mac được tạo ra bằng cách dán những chiếc nhãn mang hình biểu tượng của Apple lên vỏ khi chúng bắt đầu chín. Những quả táo này do một người nông dân chuyên trồng táo và cũng là "fan" của Mac tạo ra tại Fuji, Nhật Bản.Những quả dưa chuột được đặt vào trong khuôn để tạo thành hình trái tim và ngôi sao, giúp cho món Salad truyền thống thêm phần lung linh và hấp dẫn.
Và bà mẹ tự nhiên cũng thực hiện những cuộc thử nghiệm để sáng tạo ra những củ cà rốt kỳ quái, khiến chúng ta phải bật cười...


...Hay ít nhất là tự tạo ra quả cà chua hình mặt cười.Bà mẹ tự nhiên còn sáng tạo ra nhiều loại củ quả kỳ quái khác kích thích trí tò mò của chúng ta như:

Một quả dưa chuột hình con vịt được tìm thấy tại Skegness, Lincolnshire.Một quả bầu hình con rắn được tìm thấy ở Montreal, Canada.


Quả cà chua có hình thù kỳ quái được trồng bởi người làm vườn George Findlay tại Essex, Anh.


Cà chua có sừng được trồng bởi ông Bury, một người đã nghỉ hưu ở Lancashire, Anh.Người nông dân  Ernie Crouch (73 tuổi) sống tại Tasmania, Australia với củ khoai tây hình người Tassie Tater.


Hai củ cà rốt đang "ôm ấp nhau" được tìm thấy ở khu vườn Plymouth.


Một củ khoai tây có hình thù giống như chú gấu Sooty, được tìm thấy bởi ông Michael Audus sống tại Cambridge, Anh. Ông Audus đã quyết định không ăn nó.


Một củ khoai tây có hình giống một con chuột.


Củ khoai tây hình trái tim được tìm thấy tại xứ Wales.


Nhân viên quán cafe K, Wales, cũng đã tìm được một củ khoai tây có hình trái tim.


Củ gừng có hình chú thỏ.


Quả cà chua có hình chú thỏ do David và Audrey Maber trồng tại Gosport, Hampshire.


Người nông dân Simon Goldsworthy, 23 tuổi, đến từ Hayle, Cornwall, đã giới thiệu quả bí ngô lớn nhất  của triển lãm làm vườn  thường  niên Bath and West. Quả bí ngô này có cân nặng lên đến 304 kg.


Một người làm vườn nghiệp dư Lan Neale, 66 tuổi, đã phã vỡ kỷ lục thể giới khi trồng được hai chùm củ cải kích cỡ siêu lớn, mỗi chùm nặng 37kg. Chùm củ cải lập kỷ lục trước đây chỉ nặng 34 kg.


Cô Stacey Humphries đứng giữa hai cây bắp cải khổng lồ.


Một cậu bé với quả dưa chuột khổng lồ được trồng tại Petah Tikva, Israel.


Hình ảnh hai loại cà rốt đối ngược nhau. Những củ cà rốt ngắn ngủn này là giống cà rốt Parisienne, nhỏ hơn rất nhiều so với loại cà rốt thông thường.Bà mẹ tự nhiên không chỉ sáng tạo ra những đứa con có hình thù và kích cỡ kỳ lạ. Thỉnh thoảng bà cũng thay đổi màu sắc của chúng, chẳng hạn như những quả chuối màu đỏ, một giống chuối rất hiếm của Colombia,Củ khoai tây có màu tía, mịn và thơm ngon được trồng trên vùng đất từng có núi lửa hoạt động ở Hawaii.Những củ cà rốt màu tía được trồng bởi những người nông dân Tomsett Burgess.Nhiều người tin rằng sự sáng tạo hiện diện trong tất cả mọi thứ, và đối với quả cà tim này thì có thể đúng. Một biểu tượng của người Hindu đã được khám phá trong ruột của nó. Biểu tưởng này (AUM) là âm thanh thiêng liêng nhất của đạo Hindu và được coi là gốc rễ của vũ trụ và là gốc rễ của vạn vật tồn tại quanh chúng ta.Xuân Thanh (Theo Telegraph)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm