Các họa sĩ từ Đà Lạt, Hà Nội đến vẽ tại Hội An mừng Noel và năm mới 2021

26/12/2020 07:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 23-28/12 sự kiện “Những người vẽ Hội An” diễn ra tại Daisu Silk số 37 Nguyễn Thái Học (Hội  An) với sự tham gia của 10 họa sĩ đến từ Đà Lạt, Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.

Xem trang phục xưa ở Hội An qua ảnh trực tuyến

Xem trang phục xưa ở Hội An qua ảnh trực tuyến

Triển lãm trực tuyến giới thiệu gần 100 bức ảnh trang phục ở Hội An được chụp từ năm năm 1975 trở về trước.

Sự kiện gồm hai hoạt động: khai trương phòng trưng bày với gần 50 bức tranh trong đó có nhiều bức vẽ Hội An của 10 họa sĩ được giám tuyển bởi nghệ sĩ ưu tú – đạo diễn Nguyễn Nghiêm Nhan; song song là trại sáng tác hội họa với chủ đề “Những người vẽ Hội An”. 

Chú thích ảnh
Các họa sĩ đang sáng tác tại sự kiện “Những người vẽ Hội An”

Trong ngày 23/12, các họa sĩ đã đi tham quan, thực tế tại khu phố cổ và các làng nghề, vùng ven đô thị cổ Hội An để bồi đắp thêm cảm hứng cho những sáng tác sắp tới. 

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra sự kiện trại sáng tác, họa sĩ Bùi Việt Dũng sẽ vẽ một bức tranh - theo Ban tổ chức trại sẽ là bức tranh lụa lớn nhất Việt Nam với kích thước 0,9 m X 5 mét. Bức tranh này sẽ được đặt ở vị trí giữa phòng trưng bày triển lãm, tạo điểm nhấn.

Chú thích ảnh

Ban tổ chức sẽ chọn và bán đấu giá 1 bức tranh vào ngày 28/12 để ủng hộ đồng bào Miền Trung, chia sẻ những khó khăn do thiên tai, dịch bệnh gây ra trong năm qua. 

Ông Phạm Quang Trung, giám đốc chi nhánh công ty cổ phần Đại sứ thương hiệu Việt Nam cho biết “Chúng tôi mong muốn sự kiện này sẽ là một hoạt động nhằm thu hút và quảng bá về Hội An như một điểm đến tuyệt vời, thể hiện tinh thần lạc quan của Hội An, tình yêu của các nghệ sĩ và du khách mọi miền luôn yêu thương hướng về Hội An dù bối cảnh dịch bệnh và thiên tai cực đoan liên tục diễn ra trong năm 2020”.

Chú thích ảnh

Được biết, các bức tranh trong thời gian tham gia trại sáng tác “Những người vẽ Hội An” sẽ được thực hiện trên chất liệu lụa truyền thống do công ty cổ phần Đại sứ thương hiệu Việt Nam cung cấp cùng hơn 100  màu do ông Phạm Quang Trung sáng chế dành riêng cho vẽ lụa. 

Hi vọng, cùng với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ khác đang diễn ra tại thành phố Hội An, sự kiện “Những người vẽ Hội An” sẽ góp phần thể hiện niềm hy vọng về một Hội An đầy sức sống và triển vọng hồi sinh đón chào năm mới 2021 đến du khách trong nước cũng như bạn bè quốc tế.

Khiếu Thị Hoài

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm