Các họa sĩ nhí đồng hành với ‘Thiện Nhân và những người bạn’

23/07/2017 16:26 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 23/7 tại Trung tâm Sách Kim Đồng (248 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM) diễn ra chương trình Vẽ lên cổ tích. Đây là hoạt động do NXB Kim Đồng, Quĩ Thiện Nhân & Những người bạn cùng các họa sĩ tên tuổi phối hợp thực hiện.

Chương trình Vẽ lên cổ tích bắt đầu từ năm 2016 được khơi nguồn từ: Những câu chuyện cổ tích và ước mơ. Những câu chuyện cổ tích hiện diện hàng ngày trong các trang sách của NXB Kim Đồng như món quà tinh thần kì diệu cho trẻ em.

Và trẻ em cũng luôn yêu những câu chuyện cổ tích, bởi lẽ ở đó mọi giấc mơ đều có thể thành hiện thực, những điều phi thường và thần kì diễn ra bằng đôi cánh của trí tưởng tượng.

Chú thích ảnh
Các họa sĩ nhí tham gia 'Vẽ lên cổ tích'

Vẽ lên cổ tích hướng đến việc giúp trẻ em nhận ra, chuyện cổ tích không chỉ nằm trong những trang sách, chuyện cổ tích hoàn toàn có thể xảy ra từ những điều bình thường trong cuộc sống hàng ngày mà chính các em có thể vẽ lên câu chuyện cổ tích cho mình và cho những người xung quanh.

Năm 2016, chương trình được thực hiện với số tiền gần 60 triệu đồng từ việc bán đấu giá những tác phẩm của các họa sĩ nhí, các em đã góp phần Vẽ lên cổ tích cho nhiều bạn đồng trang lứa kém may mắn.

Chú thích ảnh
Nụ cười hồn nhiên của một họa sĩ nhí

 “Đây là hoạt động có ý nghĩa với các em nhỏ, đặc biệt lần thứ hai này được tổ chức trong dịp nghỉ Hè. Những bức tranh với nét vẽ trong sáng của các em mang đầy màu sắc yêu thương bởi các bức tranh ấy là sự sẻ chia đối với các bạn nhỏ kém may măn” – Nhà báo Trần Mai Anh, sáng lập Quỹ Thiện Nhân, chia sẻ.

Chú thích ảnh
Một người nước ngoài đưa con đến tham gia 'Vẽ lên cổ tích'

Top of FormVẽ lên cổ tích năm nay có hơn 30 họa sĩ nhí xuất sắc từng đoạt những giải thưởng m thuật trong và ngoài nước thể hiện tài năng hội họa trong vòng hai tiếng. Các tác phẩm sẽ được lựa chọn, trưng bày trong buổi ra mắt cuốn sách Hành trình yêu thương: Nhật kí Thiện Nhân vào ngày 30/7 tại Trung tâm Sách Kim Đồng.

'Lửa Thiện Nhân' gây sốt ở rạp chiếu

'Lửa Thiện Nhân' gây sốt ở rạp chiếu

Một bộ phim tài liệu hiếm hoi chiếu rạp, và thật hiếm hoi khi bộ phim ấy... gây sốt. 6 suất chiếu vào ngày thường và 7 suất chiếu vào các ngày cuối tuần có vẻ chưa làm thỏa “cơn khát” của khán giả.

Toàn bộ số tiền bán tranh sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 50 bệnh nhi năm 2017 của hành trình “Thiện Nhân và những người bạn”.

T.Kiều

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm