Các hãng sản xuất phim 'cầu cứu' Internet

21/03/2020 07:19 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Dịch viêm phổi cấp COVID-19 đang là mối lo ngại trên toàn cầu. Doanh thu của nhiều bộ phim Hollywood đều chật vật bởi nhiều rạp chiếu phim đã tạm đóng cửa trên toàn quốc. Do vậy, họ đã phải chuyển sang bán phim trên các dịch vụ trực tuyến.

Disney đổi tên hãng phim 20th Century Fox, 'cắt đuôi' Fox

Disney đổi tên hãng phim 20th Century Fox, 'cắt đuôi' Fox

Tập đoàn giải trí Disney ngày 18/1 thông báo bỏ chữ "Fox" trong tên hãng phim 20th Century Fox, nhằm tách biệt hãng phim cổ tích này với các tài sản của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch.

Cuối tháng 1 năm nay, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Dịch viêm phổi cấp COVID-19 không chỉ là vấn đề của Trung Quốc đại lục mà còn lây lan rất nhanh tại các nước châu Âu và châu Mỹ.

Tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vào ngày 13/3 vừa qua. Vì lý do này, nền giáo dục hay ngành công nghiệp âm nhạc và điện ảnh bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhiều rạp chiếu phim đã phải đóng cửa trên toàn quốc để tránh tụ tập đông người, lây lan dịch bệnh.

Đáng kể như AMC Theatres, Regal Cinemas và Cinemark là 3 “ông lớn” chuỗi rạp chiếu phim của Hoa Kỳ, đều đã đóng cửa khắp cả nước. Chuỗi rạp AMC dự tính sẽ đóng cửa từ 6 đến 12 tuần, các rạp còn lại không cung cấp khung thời gian cụ thể. Nếu tình hình tiến triển tốt, các rạp sẽ mở cửa trở lại vào giữa tháng 5. Tuy nhiên, nếu không, họ vẫn sẽ phải đóng cửa suốt mùa Hè. Bên cạnh đó, đây lại thường là thời điểm “nóng” ra mắt các bộ phim bom tấn.

Chú thích ảnh
Bộ phim “Birds Of Prey” sẽ lên kệ VOD sớm hơn dự kiến

Để đối phó với vấn đề nan giải này, các nhà phân phối phim của Hoa Kỳ như Universal, Warner Bros. đã phải đẩy mạnh việc bán phim trên các dịch vụ cho phép phát trực tuyến theo yêu cầu (VOD). Qua đó, mọi khán giả có thể xem phim tại nhà theo yêu cầu. Các bộ phim đang làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng năm nay như Birds Of Prey, The Way Back, The Hunt The Invisible Man sẽ có mặt trên Prime Video hay Apple TV.

Bộ phim mới ra mắt của Sony là Bloodshot do Vin Diesel thủ vai cũng trở thành “bom xịt” bởi dịch COVID-19. Ngay lập tức, hãng này tuyên bố Blooshot sẽ lên kệ VOD sớm hơn dự kiến vào ngày 24/3. Thậm chí còn chưa đầy 2 tuần công chiếu và giá bán sẽ là 19,99 USD trên các nền tảng như Amazon, iTunes.

Một số bộ phim khác có dự kiến ra mắt trong năm nay đã chọn thêm một hướng giải quyết khác đó là lùi lịch phát hành. Cụ thể như Black Widow, Mulan The New Mutants của Disney hay Fast And Furious 9 của Universal.

Việt Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm