Các đội tuyển hòa trên sân nhà tại AFF Cup có 'số phận' ra sao?

16/01/2023 07:00 GMT+7 | AFF Cup 2022

Thống kê các đội tuyển có kết quả hòa trên sân nhà tại các mùa giải AFF Cup.

Bán kết AFF Cup 2007: Malaysia hòa sân nhà, thua sân khách

Bán kết lượt đi năm 2007, Malaysia hòa Singapore trên sân nhà với tỷ số 1-1. Ở trận lượt về trên sân vận động quốc gia Singapore, đội khách cũng bị cầm hòa 1-1 và tấm vé vào chung kết phải đi đến loạt luân lưu cân não. Chung cuộc, đội tuyển Singapore xuất sắc giành được chiến thắng với tỷ số 5-4 (penalty).

Bán kết AFF Cup 2008: Việt Nam hòa sân nhà, thắng sân khách

Các đội tuyển hòa trên sân nhà tại AFF Cup sẽ có 'số phận' thế nào? - Ảnh 2.

Việt Nam giành vé vào chung kết sau khi bị cầm hòa ở trận bán kết lượt đi trước đội tuyển Singapore. Đây cũng là năm mà đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch tại giải đấu

Việt Nam đã có trận hòa không bàn thắng trước đội tuyển Singapore tại sân vận động Mỹ Đình. Tại trận bán kết lượt về, Việt Nam giành chiến thắng với cách biệt tối thiểu 1-0. Bàn thắng duy nhất được ghi bởi Nguyễn Quang Hải vào phút thứ 74.

Bán kết AFF Cup 2012: Philippines và Malaysia đều bị loại sau khi hòa sân nhà

Hai trận bán kết lượt đi tại AFF Cup 2012, Philippines có trận hòa 0-0 với Singapore, Malaysia hòa 1-1 với Thái Lan. Trùng hợp ở cả hai trận bán kết lượt về, Philippines và Malaysia đều nhận thất bại lần lượt với tỷ số 0-1, 0-2. Hai tấm vé vào chung kết thuộc về đội tuyển Singapore và đội tuyển Thái Lan.

Bán kết AFF Cup 2018: Malaysia hòa sân nhà, đi tiếp nhờ luật bàn thắng sân khách

Malaysia có trận hòa không bàn thắng với đội tuyển Thái Lan tại trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018. Nhưng bất ngờ đã xảy ra trong trận bán kết lượt về, Malaysia đã có một màn rượt đuổi gay cấn và tiếp tục cầm hòa Thái Lan với tỷ số 2-2. Theo luật bàn thắng sân khách, Malaysia loại Thái Lan, giành tấm vé vào chung kết.

Chung kết AFF Cup 2018: Malaysia hòa Việt Nam sân nhà, thua sân khách

Các đội tuyển hòa trên sân nhà tại AFF Cup sẽ có 'số phận' thế nào? - Ảnh 3.

Đội tuyển Malaysia hòa Việt Nam tại trận chung kết lượt đi nhưng đã bị đánh bại trong trận chung kết lượt về

Trận chung kết lượt đi diễn ra trên sân vận động Bukit Jalil, Malaysia tiếp tục hòa Việt Nam với tỷ số 2-2. Tuy nhiên trong trận lượt về, Việt Nam đã đánh bại đội nhà với tỷ số 1-0 và lên ngôi vô địch tại giải đấu. Bàn thắng duy nhất được ghi trong trận chung kết tại sân vận động Mỹ Đình là của cầu thủ Nguyễn Anh Đức. Anh hiện tại đang làm trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển Việt Nam.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm