Các đội bóng V League không mạo hiểm thi đấu khi dịch Covid-19 phức tạp

26/03/2020 19:25 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Một số đội bóng tham dự V-League như Hà Nội, Than Quảng Ninh hay Hải Phòng khẳng định, họ sẽ không mạo hiểm tham gia thi đấu khi dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: AFF Cup 2020 không hoãn vì Covid-19. Buriram muốn chiêu mộ thủ môn U23 Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay: AFF Cup 2020 không hoãn vì Covid-19. Buriram muốn chiêu mộ thủ môn U23 Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay: AFF Cup 2020 không hoãn vì dịch Covid-19. Báo Thái Lan đưa tin Buriram United muốn chiêu mộ thủ môn U23 Việt Nam Văn Toản.

Mới đây, BTC V-League đã đề xuất phương án tiếp tục tổ chức giải đấu theo hình thức thi đấu tập trung tại một số sân đấu tại miền Bắc. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phần lớn đội bóng đều tỏ ra chưa sẵn sàng xuất trận trong bối cảnh dịch bệnh khó lường.

"Hiện tại, không ai có thể khẳng định mọi thứ chắc chắn an toàn. Chính vì vậy, chúng tôi xác định, chỉ khi nào Chính phủ cho phép các hoạt động văn hóa, thể thao trở lại bình thường, thì tôi nghĩ V-League mới nên tiếp tục thi đấu”, Chủ tịch CLB Hà Nội, Đỗ Vinh Quang cho hay.

"Tôi nghĩ lúc này, việc tổ chức thi đấu V-League như thế nào, với hình thức ra sao không phải là điều quan trọng. Vấn đề nằm ở chỗ là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cầu thủ", HLV trưởng CLB Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng nói.

Chú thích ảnh
HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh đặt sự an toàn của các cầu thủ  lên trên hết

Trong khi đó, đại diện của CLB Hải Phòng đưa ra quan điểm, trong bối cảnh dịch Covid còn đang diễn ra phức tập, V-League chưa thể trở lại khởi tranh: "Quan điểm CLB là chưa nên tổ chức khi mà tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp", Giám đốc điều hành Lê Xuân Hải cho biết.

Trước đó, HLV Viettel Trương Việt Hoàng nhận định, việc V-League tiếp tục hoãn là giải pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ: "Trong bối cảnh cả nước đang chung tay chống dịch thì bóng đá cũng không phải là ngoại lệ.

Hơn nữa, việc phải thi đấu không khán giả sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng trận đấu khi các cầu thủ thiếu đi động lực".

Chú thích ảnh
Nhiều đội bóng không mặn mà thi đấu trên sân không có khán giả

VPF đã đưa ra 2 phương án thi đấu tập trung gồm từ 15/4/2020 đến 29/5/2020 hoặc từ 01/5/2020 đến 28/6/2020. Đồng thời VPF đã lên phương án thi đấu tập trung với 7 SVĐ phía bắc giai đoạn lượt đi V-League 2020.

Giai đoạn lượt đi V.League 2020 dự kiến sẽ được tổ chức tập trung ở khu vực phía Bắc trên 7 SVĐ được lựa chọn, bao gồm: SVĐ Mỹ Đình (TP. Hồ Chí Minh, Sài Gòn); SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội, Viettel); SVĐ Thiên Trường (DNH Nam Định, Hoàng Anh Gia Lai); SVĐ Cẩm Phả (Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng); SVĐ Thanh Hóa (Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An); SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng, Quảng Nam); SVĐ PVF (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, B.Bình Dương).

Về thể thức, các CLB vẫn sẽ thi đấu theo như kết quả bốc thăm từ đầu giải với hai lượt trận sân nhà - sân khách. Các trận đấu sẽ được tổ chức trong điều kiện không khán giả. Hiện, VPF vẫn đang chờ phản hồi từ CLB trước khi nhóm họp và đi đến quyết định.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm