Các diễn viên châu Á bị CBS trả lương thấp hẳn so với đồng nghiệp da trắng

07/07/2017 08:25 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Sau khi bị chỉ trích vì phân biệt đối xử với hai diễn viên châu Á, CBS cho biết đã “tăng lương đáng kể” cho cả hai. Tuy vậy, con số đó vẫn không bằng các bạn diễn da trắng.

Daniel Dae Kim và Grace Park đều là những diễn viên chính, xuất hiện ngay từ mùa đầu trong Hawaii Five-0, seri nay đã làm tới mùa 7 của đài CBS.

Chú thích ảnh
Daniel Kim và Grace Park trong "Hawaii Five-0"

Tuy nhiên, họ đã quyết định không đóng tiếp mùa 8 sau khi CBS từ chối cung cấp cho họ hợp đồng giống như hai bạn diễn da trắng Alex O’Loughlin và Scott Caan.

“Daniel và Grace là những thành viên quan trọng và đáng quý của Hawaii Five-0 trong suốt bảy mùa”, CBS phân trần hôm thứ Tư. “Chúng tôi không muốn mất họ và đã cố gắng rất nhiều để giữ họ lại với những đề nghị hấp dẫn và tăng lương đáng kể. Không đạt được thỏa thuận, chúng tôi sẽ chia tay trong sự tôn trọng trước tài năng của họ trên màn ảnh cũng như vai trò đại sứ của họ trong việc quảng bá, và hi vọng có thể làm việc cùng họ một lần nữa trong tương lai gần”.

Trong một bài giãi bày trên Facebook hôm thứ Tư, Kim tiết lộ rằng anh muốn trở lại với mùa 8 Hawaii Five-0, nhưng sau khi anh yêu cầu mức lương tương đương với bạn diễn O’Loughlin và Caan, CBS đã không thông qua.

Kiện bảo tàng vì biến Chúa Jesu thành 'người da trắng'

Kiện bảo tàng vì biến Chúa Jesu thành 'người da trắng'

Một người đàn ông đang đệ đơn kiện Bảo tàng Nghệ thuật Thành phố New York vì trưng bày những bức tranh vẽ Chúa Jesu như một người đàn ông da trắng, tóc vàng.

Tuy nhiên, nội bộ CBS cho biết vụ tranh chấp hợp đồng với Kim và Park không liên quan gì tới phân biệt chủng tộc. Ngược lại, cả Kim và Park đều được tăng lương đáng kể.

Trên trang Facebook của mình, Kim gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ, đoàn làm phim và bày tỏ hạnh phúc khi được chọn đóng một nhân vật đặc sắc như Chin Ho trong phim. Anh cũng hi vọng mọi người không nên quá thất vọng. “Con đường dẫn tới bình đẳng chẳng mấy khi dễ dàng”, anh viết.

Kim và Park không phải là những ngôi sao gần đây bị phân biệt đối xử. Emmy Rossum, sao nữ chương trình Shameless cũng vừa trì hoãn không tiếp tục ký hợp đồng vì cô muốn mình được trả lương tương đương với bạn diễn nam là William H. Macy.

Giả Bình (Theo Hollywood Life)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm