Các Đại sứ sẽ tham quan hang động Sơn Đoòng, Quảng Bình

15/12/2015 19:09 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/12, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ tổ chức mời các vị Đại sứ tại Việt Nam tham quan hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng vào tháng 5/2016.

Việc tổ chức mời các vị Đại sứ các nước tại Việt Nam tham quan Sơn Đoòng là hoạt động ngoại giao văn hóa do Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam phối hợp với tỉnh Quảng Bình tổ chức nhằm góp phần quảng bá hình ảnh độc đáo, tuyệt mỹ của Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng - “Vương quốc hang động” đến thế giới.


Vẻ đẹp hang Sơn Đoòng

Để thực hiện kế hoạch đề ra, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn đề nghị Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam thông báo đến các Đại sứ quán tại Việt Nam biết để chuẩn bị cho chuyến tham quan, chinh phục hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng; trong đó, sự chuẩn bị tốt về sức khỏe là vô cùng cần thiết bởi đây là tuyến du lịch khám phá mạo hiểm.

Hiện nay, tour thám hiểm, khám phá Sơn Đoòng được đánh giá là tour du lịch mang đẳng cấp quốc tế với giá vé cho mỗi khách lên đến 3.000 USD. Việc ban hành hạn định trong khai thác nhằm không làm ảnh hưởng đến hang động lớn nhất thế giới. Du khách đặt chỗ do đó có thể phải chờ nhiều tháng, thậm chí cả năm mới được tham gia tour du lịch độc đáo này. Mỗi tour du lịch Sơn Đoòng chỉ hạn định số lượng 8 khách tham gia nhưng có đến khoảng hơn 30 người phục vụ. Trong năm 2015, hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng đón hơn 500 khách tham quan.

Hi Trang - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm