Các CLB Premier League 'xâu xé' Barca

27/07/2015 15:22 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Một số CLB của Premier League đang theo đuổi 3 cầu thủ Barca mà tương lai ở Camp Nou bị đặt dấu hỏi là Pedro Rodriguez, Sergi Samper và Adama Traore.

Trong số các cầu thủ nói trên thì trường hợp của Pedro là nan giải nhất. Tiền đạo 27 tuổi đã từng có suất đá chính trên hàng công Barca nhưng sự hiện diện của Luis Suarez đã khiến anh mất chỗ trong đội hình xuất phát.

Không phải Suarez trực tiếp lấy chỗ của Pedro nhưng anh lại gián tiếp khiến Pedro mất chỗ. Bình thường thì Pedro vẫn đá cánh còn Messi đá giữa trên hàng công nhưng sau khi Suarez đến, Luis Enrique xếp anh đá trung phong nên Messi lại dịch sang cánh phải trong khi cánh trái đã là độc quyền của Neymar. Vậy là không còn cánh nào cho Pedro chơi nữa nên anh đành phải đá dự bị.


Pedro đang là mục tiêu chuyển nhượng của Man United

Do không có nhiều thời gian ra sân nên Pedro cân nhắc khả năng ra đi vì anh muốn có thực tiễn thi đấu để chiếm suất đá chính trong đội hình tuyển Tây Ban Nha của Vicente del Bosque ở VCK EURO 2016. Nếu tiếp tục kéo dài tình trạng hiện nay, cơ hội của anh trong đội hình tuyển Tây Ban Nha sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trong lúc Pedro đã nghĩ đến chuyện ra đi thì Luis Enrique lại muốn giữ lại chân sút 27 tuổi ít nhất là cho tới đầu năm tới. Vấn đề là dù vẫn chưa sẵn sàng để Pedro ra đi nhưng Luis Enrique không thể đảm bảo cho anh một suất đá chính.

Trong lúc đó thì các tin đồn chuyển nhượng vẫn cứ xuất hiện dồn dập với Man United và Liverpool là những đội bóng được liên hệ thường xuyên bất chấp Pedro đã gia hạn hợp đồng với Barca đầu tháng 6 năm nay. Không được quan tâm nhiều như Pedro nhưng hai cầu thủ Barca khác là Samper và Adama cũng vẫn được liên hệ với các đội bóng khác. Adama Traore không có cơ hội thi đấu cho đội 1 Barca nhưng vẫn được Everton và Stoke  City quan tâm. Trong khi đó Sergi Samper được liên hệ với Arsenal.

Luis Enrique đã điền tên Samper vào đội hình Barca du đấu trước mùa giải mới ở Mỹ và anh đã ra sân trong trận giao hữu đầu tiên của Barca với LA Galaxy. Tuy nhiên, tiền vệ trẻ này không thể được đảm bảo ra sân thường xuyên trong đội 1 Barca mà chơi ở đội dự bị thì anh sẽ gặp khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp.

Những tuần tới đây có thể là khoảng thời gian quyết định đối với tương lai của Pedro, Adama Traore và Sergi Samper. Ngoài ra tương lai của hậu vệ người Brazil Adriano Correia cũng sẽ được làm rõ. Roma muốn có Adriano nhưng Barca lại không muốn để anh ra đi, ít nhất là cho tới khi đội bóng này mãn hạn cấm chuyển nhượng kể từ đầu năm tới.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm