Các CLB Premier League nhận mưa tiền thưởng sau mùa giải 2022-23

30/05/2023 06:26 GMT+7 | Bóng đá Anh

20 CLB tại Premier League ước tính thu về hơn 120 triệu bảng/CLB sau mùa giải 2022/23.

Khoản tiền thưởng khổng lồ từ Premier League sau mùa giải 2022/23

Hơn 2,5 tỷ bảng tiền thưởng và doanh thu phát sóng đang được chia cho 20 câu lạc bộ tại Ngoại Hạng Anh. Nhà vô địch Man City đã nhận hơn 160 triệu bảng, thậm chí đội xếp cuối bảng Southampton cũng được thanh toán 100 triệu bảng. Nếu Man City tiếp tục trở thành câu lạc bộ Anh thứ hai hoàn thành cú ăn ba, họ sẽ kiếm được số tiền thưởng khổng lồ ước tính gần 270 triệu bảng.

Tiền thưởng khổng lồ cho các CLB từ Premier League - Ảnh 2.

Man City là đội bóng nhận được khoản tiền thưởng lớn nhất nhờ việc vô địch Premier League và tiến sâu tại các giải đấu lớn

Tất cả 20 câu lạc bộ đều nhận được khoản thanh toán về cơ bản là bằng nhau từ bản quyền truyền hình, trị giá khoảng 84 triệu bảng mùa trước và sẽ còn tăng cao hơn nữa. Những đội bóng sẽ 'thất thu' nhiều nhất sẽ là Chelsea và Liverpool vì bị loại khỏi Champions League. Khi được tham gia giải đấu này, số tiền thưởng có thể lên tới 100 triệu bảng vào mùa giải tiếp theo.

Dựa trên số liệu của mùa giải trước, được trích xuất từ thông tin được công bố trong một số kết quả tài chính của câu lạc bộ và doanh thu truyền hình, đây là tổng số tiền ước tính mà mỗi đội Premier League kiếm được trong năm 2022-23.

Nếu Man City đánh bại MU trong trận chung kết FA Cup vào thứ Bảy tại Wembley, đội bóng chủ sân Etihad sẽ được tăng thêm 4 triệu bảng tiền thưởng. Giành chiến thắng trong trận chung kết Champions League số tiền sẽ tăng lên 95 triệu bảng. Trước đó, đội bóng của Pep Guardiola đã được đảm bảo khoản tiền 90 triệu bảng nếu lọt vào trận chung kết với Inter Milan.

Tiền thưởng khổng lồ cho các CLB từ Premier League - Ảnh 4.

Liverpool bị 'thất thu' vì không thể tham dự Champions League

Liverpool sẽ mất 50 triệu bảng tiền thưởng vì Europa League và Tottenham sẽ bỏ lỡ số tiền tương tự cho một mùa giải đáng thất vọng của họ. Tuy nhiên, Arsenal, MU và Newcastle sẽ được củng cố về mặt tài chính khi lọt vào top 4.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm