Các CLB mong VFF, VPF sớm đưa ra giải pháp

04/08/2020 07:45 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - LS V-League 2020 đã tạm dừng lại vì tình hình dịch Covid-19 sau vòng 11. Vấn đề được quan tâm nhất lúc này là giải đấu sẽ dừng trong bao lâu, khi nào có thể trở lại hoặc ở vào trường hợp bất khả kháng là phải hủy thì sẽ ra sao?

Văn Hậu về nước chưa hẳn là thất bại

Văn Hậu về nước chưa hẳn là thất bại

Trong khoảng 1 năm đầu quân cho SC Heerenveen, Văn Hậu mới được ra sân 4 phút trong màu áo đội 1 tại Cúp QG Hà Lan. Cầu thủ người Thái Bình vẫn chưa được thi đấu một phút nào tại giải VĐQG Hà Lan. Chính vì vậy, sau khi CLB Hà Nội và SC Heerenveen không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng, Văn Hậu đã trở về Việt Nam ngày 2/8.

Hầu hết các CLB đều có chung ý kiến rằng cơ quan quản lý, điều hành cũng như tổ chức các giải đấu nên đưa ra quyết định một cách sớm nhất có thể, bởi các CLB cần dựa vào đó để căn chỉnh, tính toán hay có những quyết sách phù hợp không chỉ cho mùa giải năm nay, còn cho cả kế hoạch cho năm sau nữa.

GĐĐH CLB Nam Định Trần Thái Toán nhìn nhận: “Chúng tôi không phải muốn hủy bỏ giải đấu hay thế nào, chỉ mong VFF, VPF đưa ra được những quyết định trong thời gian sớm nhất. Thực tế thì chúng ta cũng đều mong muốn tình hình dịch bệnh có những biến chuyển tích cực để bóng đá nước nhà có thể thi đấu trở lại.

Nhưng với tình hình dịch bệnh thế này, chúng ta cũng phải tuân thủ và chờ đợị mà thôi. Nói chung mọi thứ khi chưa có được quyết định chính thức thì các bên đều sẽ rất bị động.

Vậy nên, cần đưa ra được những quyết định sớm nhất có thể. Ví như giải đấu tạm dừng đến bao giờ hay đặt ra trường hợp phải hủy luôn thì sao. Bởi như thế, về phía mỗi CLB sẽ dựa vào đó mà biết để tính toán kế hoạch cho phù hợp. Chứ bây giờ mọi thứ chưa rõ ràng, cứ ăn tập rồi chờ sẽ rất khó khăn”.

Ông Trần Thái Toán chia sẻ: “Ví dụ như BTC quyết định giải đấu nghỉ đến hết tháng 8, tháng 9 rồi sang đầu tháng 10 mới chính thức thi đấu trở lại chẳng hạn. Có nghĩa là có cái mốc cụ thể để dễ tính toán.

Nếu nghỉ 2 tuần sau giãn cách xã hội thì tính kiểu khác. Còn ngược lại phải nghỉ 2 tháng thì các đội bóng sẽ căn chỉnh theo đó cho phù hợp. Chứ còn cứ quản quân, ăn tập rồi chờ đợi sẽ rất mệt mỏi.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V League, VFF, VPF, lịch thi đấu V League, tứ kết Cup quốc gia, lịch thi đấu tứ kết Cup QG
Nam Định của Merlo là một trong những CLB mong mỏi VFF, VPF sớm có quyết sách để chuẩn bị. Ảnh: Hoàng Linh

Ý kiến thì chúng tôi cũng nêu lên như thế để đóng góp thêm giải pháp và cũng mong mọi thứ suôn sẻ. Với tư cách là thành viên đang tham gia hoạt động bóng đá nước nhà, chúng tôi cũng sẽ tuân thủ những quyết định được đưa ra từ VFF, VPF mà thôi. Chỉ mong có được quyết định càng sớm càng tốt”.

“Không phải vì đội bóng đang ở vào vị thế khó khăn mà chúng tôi nêu lên ý kiến rằng nên thế này thế kia”, ông Nguyễn Húp, Chủ tịch CLB Quảng Nam, giãi bày.

Ông Húp cho biết: “Ngay cả các đội đang ở nhóm dẫn đầu cũng muốn cơ quan điều hành nhanh chóng có được quyết định sớm nhất để mọi việc dễ tính toán. Chúng tôi chỉ muốn có được cơ sở từ những quyết định sớm nhất để thực hiện các bước tiếp theo.

Ví dụ như bây giờ BTC quyết định V-League sẽ nghỉ đến thời điểm cụ thể nào đó (nếu hết dịch bệnh) sẽ đá lại. Chúng tôi tuân thủ mọi quyết định nhưng phải đưa ra cái mốc cụ thể ngày tháng rõ ràng”.

“Lần trước, khi V-League tạm dừng sau vòng 2 (ngày 15/3) đến khi các giải đấu trở lại ở Cúp QG (ngày 23/5) là đúng 70 ngày. Trong thời gian đó, các đội bóng cứ chạy theo hàng ngày chứ không có sự chủ động để tính toán.

Cho nên, lần này tôi xin đề xuất là đã tạm nghỉ như thế này để lên các hết các phương án để sau đây tiếp tục giải đấu thì sẽ nghỉ bao lâu, nghỉ 2 tuần, nghỉ 1 tháng hay sẽ nghỉ 2 tháng? Vì nếu nghỉ 2 tuần thì các đội bóng sẽ tính theo kiểu 2 tuần, ngược lại nếu nghỉ đến 2 tháng thì phải có kế hoạch theo kiểu 2 tháng”.

Trong khi đó, Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Dũng phát biểu: “Quả thật lúc này đều khó khăn, khó khăn chung chứ không của riêng ai. Cả xã hội đều đặt yếu tố phòng chống dịch bệnh lên như công việc hàng đầu.

Bóng đá chúng ta gặp khó thì cũng điều đương nhiên rồi, không thể khác được. Vì thế, cho dù có tính toán hết mọi kịch bản cũng đều trên lý thuyết và chạy theo rất bị động mà thôi.

Có nghĩa là các bên liên quan có đưa ra phương án nào đi chăng nữa khi muốn thực hiện cũng đều bị động vào tình hình dịch bệnh và quy định từ các cơ quan chức năng cao hơn”.

“Như vừa rồi, chúng ta dự định đôn Cúp quốc gia lên đá sớm ở những địa phương không có dịch. Đó là một phương án trong lúc V-League tạm hoãn. Những rồi, cuối cùng không thể thực hiện vì dịch Covid-19 lan rộng ra các địa phương có đội bóng tham gia.

Nói thế để thấy mọi thứ vẫn phải bị động hay nói cách khác phải tùy theo tình huống thực tế. Tình hình chung như vậy, còn theo tôi chúng ta cố gắng xoay sở mọi việc và đến hết tháng 8 này, BTC phải đưa ra được quyết định chính thức về mọi vấn đề liên quan đến các giải bóng đá trong nước năm 2020 này.

Bởi vì khi có được quyết sách như thế, các CLB mới tính toán hết tất cả mọi câu chuyện liên quan, không chỉ mùa bóng năm nay mà còn cho cả năm sau nữa”.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm