Các binh sĩ Ấn Độ và Pakistan đã đấu súng tại khu vực tranh chấp Kashmir

29/09/2016 16:27 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Các nguồn tin an ninh cho biết ngày 29/9, các binh sĩ Ấn Độ và Pakistan đã đấu súng tại Ranh giới Kiểm soát (LoC) thuộc khu vực tranh chấp Kashmir.

Quân đội Ấn Độ cho hay các binh sĩ Pakistan đã nổ súng cối nhằm vào các đồn của Ấn Độ tại quân khu Nowgam, Bắc Kashmir khiến lực lượng an ninh Ấn Độ tại LoC phải đáp trả. Nguồn tin khẳng định đấu súng vẫn đang tiếp diễn. Hiện chưa có thông tin về thương vong bên phía Ấn Độ.

Theo một cảnh sát cấp cao Ấn Độ, quân đội đã bắt đầu tìm kiếm xem có phiến quân nào đã xâm nhập khu vực Nowgam sau vụ đấu súng trên. Nguồn tin thân cận với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh hành động vi phạm lệnh ngừng bắn trên chứng tỏ rằng Pakistan quyết tâm chối bỏ luật quốc tế và điều này sẽ được đề cập trong tất cả các diễn đàn toàn cầu.


Binh sỹ Ấn Độ đi tuần tra dọc đường biên giới với Pakistan. (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, phía quân đội Pakistan khẳng định 2 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng với lực lượng an ninh Ấn Độ tại khu vực tranh chấp Kashmir. Tuyên bố của quân đội Pakistan nêu rõ vụ đấu súng kéo dài 6 tiếng trên xảy ra tại các quân khu Bhimber, Hot Spring, Kel và Lipa tại khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Vụ việc mới nhất nói trên xảy ra vào thời điểm khi quan hệ giữa New Delhi và Islamabad trở nên căng thẳng sau vụ một nhóm những kẻ khủng bố được trang bị vũ khí hạng nặng đã tấn công căn cứ của Lục quân Ấn Độ ở thị trấn Uri, thuộc huyện Baramulla, phía Bắc khu vực Kashmir, giáp biên giới Pakistan khiến 18 người thiệt mạng vào ngày 18/9.

Theo điều tra ban đầu của bên phía Ấn Độ, một trong những kẻ tấn công ở Uri là Hafiz Ahmed, người đến từ khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Đường biên giới trên thực tế LoC dài 720 km chia vùng Kashmir thuộc dãy núi Himalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát nhưng cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực Kashmir. Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, tại khu vực này vẫn xảy ra đấu súng giữa lực lượng biên phòng hai nước và hai bên đều cáo buộc nhau về hành động khiêu khích trước.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm