Cabin BLV: Al Hilal là lời giải cho tương lai của Mbappe

26/07/2023 06:48 GMT+7 | Bóng đá 24h

Không nhiều người tin Kylian Mbappe sẽ gia nhập Al Hilal vào mùa Hè 2023 nhưng nếu xem xét kỹ lưỡng thì khả năng này vẫn có thể xảy ra và mang tới nhiều điều tích trong mối quan hệ giữa PSG, Mbappe và Real Madrid.

1. Saudi Arabia một lần nữa thể hiện quyết tâm nâng tầm chất lượng giải đấu Saudi Pro League lẫn nền tảng bóng đá quốc gia bằng lời đề nghị "khủng" dành cho Kylian Mbappe. Lời đề nghị 300 triệu euro cao hơn rất nhiều so với lời đề nghị 200 triệu euro mà Real Madrid từng đưa ra năm 2021. Trên thực tế, lời đề nghị của Real Madrid khi đó chỉ là những lời phát biểu trên báo chí chứ PSG khẳng định chưa nhận được lời đề nghị chính thức nào. Điều đó phần nào cũng cho thấy đội chủ sân Bernanbeu không đủ sức để biến đề nghị 200 triệu euro thành hiện thực.

Từ đầu mùa Hè 2023, nhiều thông tin cho biết Kylian Mbappe đã đồng ý gia nhập Real Madrid. Tuy nhiên, sau đó chẳng hề có thêm thông tin về việc đội bóng Tây Ban Nha ngỏ lời đàm phán với PSG. Có thể Real Madrid và PSG có gặp gỡ, đàm phán nhưng chung quy, thương vụ này vẫn chưa tìm được "đường ra".

Tất cả đều cho thấy rằng, Real Madrid ở mùa Hè 2023 rất muốn có Mbappe nhưng dường như họ không đủ sức mạnh tài chính để theo đuổi thương vụ này. Có lẽ không phải ngẫu nhiên khi có thông tin Mbappe sẵn sàng ngồi dự bị để được ra đi miễn phí vào mùa Hè 2024.

Cabin BLV: Al Hilal là lời giải cho tương lai của Mbappe - Ảnh 1.

Mbappe hoàn toàn có thể lựa chọn tới Al Hilal 1 năm

 2. Al Hilal xuất hiện ở thời điểm này mang tới nhiều hướng giải quyết hơn cho câu chuyện tương lai của Mbappe. Trước hết, Al Hilal đã đưa ra lời đề nghị chính thức và được PSG cho phép đàm phán với Mbappe. Nếu xét về đẳng cấp, dĩ nhiên Mbappe chẳng có lý do gì để phải sang Saudi Arabia ở thời điểm này. Tuy nhiên, nếu xét về số tiền cầu thủ người Pháp có thể nhận được và khoảng thời gian gắn bó chỉ 1 năm tại Saudi Arabia thì thương vụ này có khả năng xảy ra rất cao. Al Hilal sẽ giải quyết được vấn đề tiền bạc cho PSG. Mbappe vẫn có thể thi đấu đều đặn mỗi tuần để duy trì phong độ và chuẩn bị cho EURO 2024. Đối với Real Madrid, họ sẽ không phải bỏ ra số tiền khổng lồ để sở hữu Mbappe. Họ đủ sức để đợi tiền đạo người Pháp thêm 1 năm nữa và chiêu mộ anh theo dạng tự do ở mùa Hè 2024.

Sự xuất hiện của Al Hilal có thể xem là lời giải cho các vấn đề chưa thể tháo gỡ trong thương vụ này. Tuy nhiên, cũng cần phải nhớ rằng, Mbappe từng "quay xe" một lần với Real Madrid vào mùa Hè 2022. Nếu tiền đạo người Pháp tới Al Hilal mà chưa thể đạt thỏa thuận ngầm với Real Madrid rằng anh sẽ tới CLB vào mùa Hè 2024 thì hành động đó có thể xem là "quay xe" lần 2. Thế nhưng, khả năng Los Blancos có đủ tài chính để chiêu mộ Mbappe không cao. Vì thế, tựu chung lại thì việc Mbappe tới Al Hilal sẽ giải quyết được rất nhiều điều.

Nhiều tờ báo tại Tây Ban Nha cho biết Mbappe đã lên tiếng khẳng định quyết tâm tới Real Madrid. Tuy nhiên, dễ dàng có thể nhận thấy đó đều là tin không chuẩn. Mbappe đủ sáng suốt để biết nên lên tiếng lúc nào và với ai.

Trước đây, từng có trường hợp Yannick Carrasco chia tay Atletico Madrid để sang Dalian Pro của Trung Quốc. Sau đó 2 năm, anh lại quay trở lại Atletico Madrid. Sang Trung Quốc hay Saudi Arabia thi đấu không phải đồng nghĩa với "nghỉ hưu". Các cầu thủ vẫn có thể quay trở lại thi đấu đỉnh cao tại châu Âu nếu vẫn thể hiện được giá trị của mình. Đối với Mbappe, điều này có lẽ không phải thách thức quá lớn. Thậm chí, cầu thủ người Pháp chỉ cần sang Saudi Arabia 1 năm. Lời đề nghị của Al Hilal nghe qua có thể thấy khó thành hiện thực. Tuy nhiên, lời đề nghị này thực tế không hề tệ đối với PSG, Mbappe và cả Real Madrid.

BLV Quang Huy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm