Ca sỹ Bùi Anh Tuấn: 'Sau The Voice tôi không có bạn'

19/03/2013 09:40 GMT+7 | Văn hoá

Sau một thời gian im lặng, chịu đựng mọi búa rìu dư luận, Bùi Anh Tuấn đã lên tiếng để chia sẻ về những tháng ngày “khủng khiếp nhất cuộc đời mình”

Mất hoàn toàn sự tự chủ

* Dư luận vẫn đang ồn ào với chuyện bạn bỏ tập liveshow Bài hát yêu thích (BHYT) tháng 2 và không chấp nhận lý do bạn đưa ra trong một bài phỏng vấn gần đây. Bạn có thể nói rõ về điều này?

- Sự thật là mấy ngày qua tôi vô cùng áp lực khi phải đối diện với những bài báo, những lời chỉ trích của độc giả trước những hành động của mình ở BHYT vừa rồi. Nhưng rõ ràng, không ai chịu lắng nghe hoặc cố tình chia sẻ với tôi sự thật đằng sau câu chuyện ấy cả. Tôi bỗng trở thành một “cậu bé” với bản chất “lươn lẹo”, “lọc lừa”… mà tôi lại không phải con người như vậy.


Thực ra, việc tôi để quên CMND ở Hà Nội là có thật. Hôm đó, để bay được ra Hà Nội, tôi đã phải nhờ tới anh trai của Dương Trường Giang (làm ở sân bay Nội Bài) mang CMND ở Hà Nội vào hộ và việc di chuyển của tôi đã diễn ra, mặc dù hơi muộn màng.

Tôi biết, sở dĩ sự việc trở nên trầm trọng như hôm nay một phần là do lỗi của tôi. Do tôi đã không bĩnh tĩnh và nói năng một cách không rõ ràng, mạch lạc… khiến phóng viên đưa thông tin không đúng với sự thật của câu chuyện. Nhưng thật lòng thì tâm lý của tôi lúc đó rất hoang mang. Vừa bị cắt tiết mục biểu diễn, vừa bị người ta hiểu lầm là “chảnh chọe”, “ngôi sao”, “ ngạo mạn”… mà không biết làm sao để giải thích. Thời điểm này tôi đang phải sống trong một trạng thái mất hoàn sự tự chủ.

* Bạn cảm thấy thế nào khi bị người ta gọi và xem là “chú bé lươn lẹo của showbiz Việt”?

- Mặc dù đã bén duyên với nghệ thuật từ rất sớm nhưng xét về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, tôi vẫn là một cậu bé còn non nớt. Trước khi có cuộc thi The Voice, tôi chưa bước chân lên các sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp nhiều mà chỉ mới xuất hiện trong một số cuộc thi. Tôi vẫn chưa quen với lối suy nghĩ mình đã là người của công chúng, nhất là tôi lại mới chia tay người quản lý cũ nên rất lúng túng và khó khăn. Tất cả mọi thứ bây giờ tôi đều phải tự tay lo liệu và thực hiện, đâm ra tôi bị rối rắm vô cùng, làm trước quên sau, không biết việc gì nên làm trước, việc gì nên làm sau. Đó cũng là lý do khiến tôi bỏ lỡ rất nhiều cơ hội và gây nhiều tổn thất cho cá nhân mình.

Hương Tràm chỉ là bạn

* Nhìn nhận lại những vụ bị “ném đá” trên facebook và cả những sự cố như  bị xem là đồng tính, bị cắt tiết mục trong BHYT, bị xem là chảnh, hét giá cát xê cao… Bạn rút ra cho mình bài học gì?

- Trước những tai nạn dồn dập như vừa qua, tôi đã buộc phải nhờ tới sự giúp đỡ của một số người bạn và người anh. Một vài người anh đã bay từ Hà Nội vào và sẽ chung tay với tôi để ổn định lại mọi việc. Mong là mọi việc sẽ tốt đẹp, bình yên.

* Đã lúc nào bạn cảm thấy mệt mỏi khi bất kỳ hành động, lời nói và cử chỉ nào của mình cũng bị soi mói, chỉ trích?

- Từ khi rời The Voice, chưa bao giờ tôi hết bị căng thẳng và áp lực mặc dù bình thường tôi là người sống rất vô tư, thoải mái… Trước đây, thi thoảng tôi còn thích tụ tập bạn bè để tán gẫu, uống một vài lon bia hoặc hút vài điếu thuốc…. rồi miên man trong câu chuyện trên trời dưới biển gì đó. Sau cuộc thi The Voice, có thể nói tôi không có bạn. Ngoài những giờ đi làm hoặc đến phòng thu, tôi toàn ở nhà.

* Thời gian gần đây, dư luận rất hay để ý đến mối quan hệ của bạn với Hương Tràm. Họ thậm chí còn cho rằng, giữa hai người đang có một mối quan hệ tình cảm hết sức mật thiết. Việc này có khiến cho bạn cảm thấy khó xử mỗi khi gặp Hương Tràm?

- Tràm cũng như tôi, là những người mới trưởng thành từ cuộc thi The Voice. Cả hai đều có những tính cách khá giống nhau và có thể giúp nhau chia sẻ được những tâm sự khó nói. Có lẽ vì thế mà tôi và Tràm thân thiết hơn so với những người khác. Nhưng tôi và Tràm xem nhau là anh em nên mãi mãi chúng tôi chỉ là anh em mà thôi.

* Cám ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

         Theo Hà Tùng Long
Gia đình & Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm