Ca sĩ Minh Thúy ra mắt MV 'Mây à, mây ơi'

13/04/2022 05:57 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - MV đầu tay của Minh Thuý mang tên “Mây à, mây ơi” là một sáng tác của nhạc sĩ Xuân Thủy với phần tham gia dàn dựng của đạo diễn Trương Huy Công. Đây được coi là sản phẩm “trình làng” khá ấn tượng của cô ca sĩ trẻ thuộc Đoàn Văn công Quân khu 2.

Nhạc sĩ Xuân Thủy: Ngọt ngào những khúc hát quê hương trên 'Con đường âm nhạc'

Nhạc sĩ Xuân Thủy: Ngọt ngào những khúc hát quê hương trên 'Con đường âm nhạc'

Chương trình "Con đường âm nhạc" tháng 3 trở lại với đêm nhạc của Đại tá, Nhà giáo ưu tú, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thuỷ - Hiệu trưởng trường ĐH VHNT Quân đội.

Mây à, mây ơi” là một ca khúc được nhạc sĩ Xuân Thủy sáng tác theo phong cách semi classic rất trẻ trung và dễ thương. Ban đầu, Minh Thúy hát bài này theo phong cách thính phòng để tham gia Hội diễn, gần đây, Quán quân Sao Mai Đỗ Tố Hoa cũng thể hiện bài hát này theo phong cách thính phòng. Lần này, với MV đầu tay, Minh Thúy quyết định làm mới “Mây à, mây ơi” theo phong cách semi pop.

Chú thích ảnh
Ca sĩ trẻ Minh Thuý

Nhạc sĩ - ca sĩ Hoàng Hồng Ngọc, Giám đốc âm nhạc của dự án, chia sẻ: “Vì Minh Thúy là một ca sĩ trẻ, lại là gương mặt mới nên chúng tôi lựa chọn bài hát cũng như cách phối khí phải vừa đảm bảo được yếu tố chuyên môn, vừa phải hợp tai nghe của khán giả hiện tại”.

Minh Thúy sinh ra tại Nghệ An, từ nhỏ cô đã thấm đẫm những làn điệu dân ca xứ Nghệ. Tuy nhiên, không giống nhiều đàn anh, đàn chị đi trước lựa chọn dòng nhạc dân ca, Minh Thúy đã theo đuổi dòng nhạc thính phòng khi cô thi đỗ và theo học tại trường ĐH VHNT Quân đội. Tại đây, dưới sự dạy bảo tận tình của cô giáo – NSƯT Hồng Hạnh, Minh Thúy đã tiến bộ từng ngày.

Chú thích ảnh

Minh Thúy tâm sự “thần tượng trong nghề của tôi là ca sĩ Vũ Thắng Lợi, anh cũng là một người con của quê hương miền Trung và đi lên từ nghèo khó, trưởng thành từ ý chí vươn lên, trau dồi học hỏi từng ngày. Vì thế, nhìn lại con đường anh Vũ Thắng Lợi đã đi, tôi lấy đó làm động lực để phấn đấu”.

MV "Mây à, mây ơi" của ca sĩ trẻ Minh Thuý:

Sở hữu trong tay khá nhiều giải thưởng như: Quán quân cuộc thi Giọng ca xứ Nghệ 2017, Giải Nhất Sao Mai Nghệ An 2019, Huy chương Bạc Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2018…, Minh Thúy hiện đang là một trong những giọng ca trẻ nổi bật tại Đoàn văn công Quân khu 2. 

Thảo Nhi. Ảnh & Clip: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm