Ca sĩ Vũ Thắng Lợi sẽ trình diễn tại Gala Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018

28/06/2018 12:25 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018 sẽ được tổ chức từ 29/6 – 07/7/2018 tại Cao Bằng với nhiều điểm mới.

“Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2018” (đợt1) do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam; Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng tổ chức từ ngày 29/6 đến 7/7/2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng.

Liên hoan quy tụ 12 đơn vị nghệ thuật tham gia bao gồm: Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng, Nhà hát Ca Múa Nhạc tỉnh Sơn La; Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Tuyên Quang; Đoàn Nghệ thuật Ca Múa Nhạc tỉnh Vĩnh Phúc; Đoàn Ca Múa Hải Phòng; Đoàn Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên; Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên; Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc; Nhà hát Ca Múa Kịch Lam Sơn Thanh Hóa; Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai; Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Yên Bái; Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Bắc Kạn. 

Ông Lê Minh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Trưởng ban Tổ chức “Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc” cho biết: Liên hoan nhằm tạo điều kiện cho các nghệ sĩ sáng tác và biểu diễn thuộc các đơn vị Ca, Múa, Nhạc giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình lao động, sáng tạo nghệ thuật; tăng cường tính chuyên nghiệp, đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng hướng đi phù hợp với cuộc sống đương đại đồng thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nghệ thuật ca múa nhạc Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ông Lê Minh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn

Đặc biệt, theo quy định của Ban Tổ chức các đơn vị tham gia không được thuê, mượn diễn viên, nhạc công chỉ để phục vụ việc xây dựng chương trình tham gia Liên hoan.

Theo quy chế, mỗi đơn vị được tham gia 01 chương trình với thời lượng từ 80 phút đến 110 phút. Các tiết mục đã đoạt giải trong các Cuộc thi, Liên hoan nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Quốc phòng; Bộ Công an tổ chức không được tham gia liên hoan. Các tác phẩm thanh nhạc, khí nhạc, phần nhạc đệm cho hát, đệm cho độc tấu nhạc cụ phải được nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp, riêng âm nhạc của các tác phẩm múa được thu thanh trước.

Các chương trình, tiết mục tham gia Liên hoan cần có chủ đề và nội dung rõ ràng. Khuyến khích các đơn vị xây dựng chương trình, tác phẩm mang bản sắc văn hóa các dân tộc, vùng miền của mình và thể hiện được sự phong phú, đa dạng của nghệ thuật.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Phạm Phương Thảo

Điểm nhấn của Liên hoan năm nay là lần đầu tiên chương trình khai mạc sẽ là một đêm Gala nghệ thuật, quy tụ nhiều nghệ sĩ có tên tuổi của ba miền đất nước về Cao Bằng cùng biểu diễn và giao lưu với nghệ sĩ các đoàn tham gia liên hoan như: NSƯT Vân Khánh; NSƯT Thanh Thúy (đến từ Thành phố Hồ Chí Minh); NSƯT Phạm Phương Thảo; các ca sĩ: Anh Thơ; Thụy Miên; Lương Nguyệt Anh; Vũ Thắng Lợi; Đăng Thuật; Lê Anh Dũng; Minh Đức; Quang Hào (đến từ Đà Nẵng); nhóm Pha Lê; nhóm Phương Bắc; nhóm Thăng Long…cùng các nghệ sĩ  múa đến từ Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Lương Nguyệt Anh

Do đợt mưa lũ xảy ra đột ngột gây gây thiệt hại về người và của cho đồng bào tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, để chia sẻ thiệt hại với bà con vùng lũ, BTC cũng dự kiến có kế hoạch vận động các nghệ sĩ, đơn vị nghệ thuật, đại biểu và khán giả chung tay quyên góp ủng hộ bà con tại một số tỉnh như Lào Cai, Hà Giang... và hoạt động này sẽ được công bố thực hiện ngay trước thời điểm diễn ra đêm Gala nghệ thuật khai mạc Liên hoan.

Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc 2018 sẽ diễn ra tại Cao Bằng

Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc 2018 sẽ diễn ra tại Cao Bằng

Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc 2018 (đợt 1) sẽ được tổ chức tại tỉnh Cao Bằng từ ngày 29/6 - 7/7/2018.

Tâm Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm