Ca sĩ Vũ Thắng Lợi ca ngợi mối tình đẹp Khâu Vai trong MV 'Hương mộc miên'

26/04/2021 21:04 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hướng tới các ngày kỷ niệm lớn của đất nước như 46 năm Giải phóng miền Nam (30/4), 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5)... ca sĩ Vũ Thắng Lợi giới thiệu tới công chúng MV Hương mộc miên

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi và khát vọng hát nhạc cách mạng bằng cảm xúc của thế hệ trẻ

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi và khát vọng hát nhạc cách mạng bằng cảm xúc của thế hệ trẻ

Vũ Thắng Lợi luôn vinh dự tự hào là nghệ sĩ-chiến sĩ và anh vẫn luôn theo đuổi đam mê với dòng nhạc cách mạng, khát khao thể hiện những ca khúc đã đi cùng năm tháng bằng cách hát đầy cảm xúc của thế hệ trẻ hôm nay.

Mảnh đất địa đầu của Tổ quốc Việt Nam - Hà Giang, nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên kỳ vĩ; núi đôi Quản Bạ gắn với truyền thuyết về tiên nữ giáng trần và câu chuyện tình yêu bất tử với chàng trai người Mông; chợ phong lưu Khâu Vai (chợ tình Khâu Vai) là nét văn hoá đặc sắc... 

Chú thích ảnh

Rung động trước nhưng điều kỳ diệu ấy, đặc biệt trước vẻ đẹp rực đỏ của hoa gạo (hoa mộc miên) trên dòng sông Nho Quế mỗi độ xuân về, đồng chí Đặng Quốc Khánh - Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang đã viết bài thơ Tình mộc miên để chắp cánh cho tình yêu ở mảnh đất "núi rừng huyền thoại", "để muôn đời xao xuyến nhớ mong"...

Chú thích ảnh
Mối tình đẹp Khâu Vai được tái hiện trong MV "Hương mộc miên"
Chú thích ảnh

Hòa trong truyền thống văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc và tình đất, tình người Hà Giang, tác giả đã vẽ nên bức tranh tình yêu thơ mộng, vĩnh cửu và vẻ đẹp hùng vĩ nên thơ của cảnh sắc nơi đây. 

Chú thích ảnh

Đồng điệu cảm xúc và với tình cảm yêu mến mảnh đất, con người Hà Giang, nhạc sĩ Mạnh Chiến đã phổ nhạc bài hát Hương mộc miên. Ca sĩ Vũ Thắng Lợi thể hiện ca khúc Hương mộc miên làm nên một MV đặc biệt nhân dịp Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai năm 2021, sẽ được tỉnh Hà Giang tổ chức tại huyện Mèo Vạc từ ngày 6-8/5 (tức 25-27/3 Âm lịch). 

MV "Hương mộc miên" - ca sĩ Vũ Thắng Lợi

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi bắt tay vào phối khí và hợp tác ê-kíp của đạo diễn Trần Xuân Chung để đưa người xem thả hồn trong những thanh âm đặc trưng của núi rừng Tây Bắc như khèn Mông, kèn lá...

Chú thích ảnh
Ca sĩ Vũ Thắng Lợi

Là ca sĩ-chiến sĩ của Đoàn Văn công Quân khu 2, Vũ Thắng Lợi cho biết đã đi biểu diễn, mang tiếng hát phục vụ nhân dân ở rất nhiều vùng miền khác nhau. Tới đâu cũng có những kỷ niệm đẹp và Vũ Thắng Lợi có khát vọng là trong sự nghiệp của mình sẽ biến những kỷ niệm đó thành những sản phẩm, tác phẩm âm nhạc.

Chú thích ảnh

Sự tươi đẹp của thiên nhiên Hà Giang, của đời sống văn hóa phong phú, của con người chân thành, mến khách, sự lãng mạn của những mùa hoa, trong đó có mùa xuân với hoa mộc miên bên dòng sông Nho Quế khiến cho lòng người rung động, tâm hồn những nghệ sĩ cảm nhận được điều đó để rồi hình thành nên tác phẩm nghệ thuật Hương mộc miên ra mắt dịp này. 

Chú thích ảnh
Vũ Thắng Lợi hát giữa cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp Hà Giang
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Qua MV Hương mộc miên, ca sĩ Vũ Thắng Lợi và ê-kíp nghệ sĩ cũng gửi gắm sự đồng hành với các cấp lãnh đạo, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Giang tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp nơi đây; đồng thời góp thêm lời mời gọi hãy đến với Hà Giang, điểm đến với nhiều những trải nghiệm thú vị, nét văn hóa hấp dẫn đang chờ du khách trong và ngoài nước khám phá.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm