Ca sĩ trẻ Mỹ Anh và những dấu mốc ấn tượng

21/04/2024 15:31 GMT+7 | Giải trí

Nằm trong lứa ca sĩ Gen Z tài năng và đầy tiềm năng, Mỹ Anh ngày một thu hút công chúng không chỉ bởi dòng âm nhạc mà cô đang theo đuổi. Những sự kiện như vừa mới đây, Mỹ Anh cùng mẹ là ca sĩ Mỹ Linh chụp ảnh cùng CEO Tim Cook cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng.

Thừa hưởng dòng máu nghệ thuật từ bố mẹ là nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Mỹ Linh, Mỹ Anh thấm âm nhạc từ bé, một cách tự nhiên. Theo như chia sẻ của nhạc sĩ Anh Quân, chính nhờ sự tiếp cận một cách tự nhiên nhất trong môi trường âm nhạc mà gia đình có mà Mỹ Anh lớn lên và gắn bó với âm nhạc giống như hơi thở mỗi ngày.

Và có lẽ cũng chính nhờ tự nhiên ấy mà Mỹ Anh tạo được cho mình một lối đi riêng trong âm nhạc, không chịu ảnh hưởng bởi bố mẹ hay chị gái Anna Trương. Tuy nhiên, cô luôn cảm thấy may mắn khi từ bé đã được đi diễn cùng bố mẹ.  Mỹ Anh đã hát cùng mẹ ca khúc "Nắng sớm" trong album Chat với Mozart II (2018) và tham gia Mỹ Linh Tour 2018 với tư cách khách mời.

Mỹ Anh và những dấu mốc ấn tượng - Ảnh 1.

Nghệ sĩ gen Z Mỹ Anh

18 tuổi Mỹ Anh ra mắt công chúng với đĩa đơn đầu tay "Got You". Trong sản phẩm trình làng này, cô thể hiện vai trò của mình trong mọi công đoạn sản xuất như sáng tác, chơi nhạc cụ, phối khí và đạo diễn MV. Sự định hình rõ nét ngay từ đầu này của Mỹ Anh cho thấy khả năng và con đường mà cô lựa chọn rất đáng nể.

Cuối năm 2021, đầu năm 2022 cô tiếp tục có mặt tại lễ hội âm nhạc Head in the Clouds tổ chức bởi hãng đĩa 88rising (Hãng đĩa hợp tác với nhiều nghệ sĩ châu Á như: Chungha, Jackson Wang, CL, DJ Snake, Saweetie, Suboi (Việt Nam) diễn ra tại sân vận động Rose Bowl, Los Angeles. 

Mỹ Anh và những dấu mốc ấn tượng - Ảnh 2.

Mỹ Anh hát tiếng Việt trên sân khấu lễ hội âm nhạc "Head in the clouds" ở Los Angeles (Mỹ)

Mỹ Anh dần viral mình qua nhiều sự kiện như bắt đầu giới thiệu âm nhạc của mình trên kênh Youtube, tham gia chuơng trình The Hero. Tại sân chơi này, Mỹ Anh ghi dấu ấn khi là thí sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh duy nhất tự sản xuất âm nhạc và hát cho phần thi của mình. Vị trí Á quân của Mỹ Anh một lần nữa khẳng định khả năng của cô.

Mỹ Anh và những dấu mốc ấn tượng - Ảnh 3.

Trên sân khấu của The Hero, Mỹ Anh là một nghệ sĩ Gen Z nổi bật. Cô từng nói "Tôi muốn đại diện được cho nền văn hóa của tôi - tôi là người Việt Nam" một cách tự hào.

Năm 2021, hình ảnh của Mỹ Anh xuất hiện trên màn hình lớn tại Quảng trường Thời đại, New York (Mỹ) khi cô nằm trong chiến dịch Equal quảng bá tôn vinh các gương mặt nữ tiêu biểu toàn cầu của Spotify.

Mỹ Anh và những dấu mốc ấn tượng - Ảnh 4.

Hình ảnh của Mỹ Anh trong dự án Equal của Spotify trên quảng trường Thời đại

Ngay sau chương trình này, Mỹ Anh tiếp tục là đại diện duy nhất của Việt Nam trình diễn tại liên hoan âm nhạc khu vực Đông Nam Á-Hàn Quốc - Round Festival năm 2022. Tại đây, cô có dịp giao lưu và biểu diễn cùng các gương mặt nghệ sĩ trong khu vực như SB19 (Philippines), ADOY (Hàn Quốc), JAMBINAI (Hàn Quốc), Sophia Liana (Malaysia)...

Vừa mới đây, khi chia sẻ cuộc gặp gỡ của mình và mẹ với CEO Tim Cook ngay tại Hà Nội, cùng với tiết lộ nhờ sự kết nối của hãng Universal Music Việt Nam của Mỹ Anh đã gây chú ý với mọi người.

Mỹ Anh và những dấu mốc ấn tượng - Ảnh 6.

Bức ảnh gây "sốt" của Mỹ Anh với Tim Cook ngay tại Hà Nội.

Cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ và ấn tượng này với Mỹ Anh là một niềm vui được đón tiếp khách quý với ca sĩ Mỹ Linh ngay tại Hà Nội. Còn với Tim Cook, khi chia sẻ hình ảnh này, ông cũng dành những lời có cánh dành cho hai mẹ con nữ nghệ sĩ tài năng và tình cảm, đã đón tiếp ông nồng hậu với món cà phê trứng rất ngon.

Dưới bình luận, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước cuộc gặp gỡ này của các nghệ sĩ Việt Nam với Tim Cook nhưng bên cạnh đó, không quên bày tỏ sự tò mò rằng liệu, có sự hợp tác nào của Mỹ Anh với hãng Apple sau cuộc gặp này không?

Trong năm 2024, dự án âm nhạc mới nhất được Mỹ Anh giới thiệu đến công chúng là MV Đánh cược được phát hành vào tháng 1. Đây là một trong những sản phẩm thu hút người nghe trong album Em của cô khi thể hiện hành trình đi tìm mục tiêu trong âm nhạc của cô.

Thanh Tú

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm