Ca sĩ Tố Nga song ca bolero với NSND Thu Hiền trong album mới

02/02/2021 09:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - NSƯT - ca sĩ Tố Nga vừa chính thức phát hành album “Mưa” - một album nhạc bolero được thực hiện dưới định dạng đĩa CD vật lý và băng cối. 

Giữa mùa Covid-19, NSƯT Tố Nga phát hành album 'Trăng' được làm hậu kỳ ở Mỹ

Giữa mùa Covid-19, NSƯT Tố Nga phát hành album 'Trăng' được làm hậu kỳ ở Mỹ

Sau gần 8 tháng chuẩn bị, NSƯT Tố Nga chính thức công bố phát hành album mới Vol 12 có tên “Trăng”.

Mưa” gồm 10 ca khúc nổi tiếng trong dòng nhạc này: Phố đêm (Tâm Anh), Mưa đêm tỉnh nhỏ (Hà Phương), Người đi ngoài phố (Anh Việt Thu), Xuân này con về mẹ ở đâu (Nhật Ngân), Thu ca (Phạm Mạnh Cường), Chuyện tình người đan áo (Trường Sa), Đoạn buồn đêm mưa (Vinh Sử), Hoa nở về đêm (Mạnh Phát), Đèn khuya (Lam Phương), Liên khúc Đoạn cuối tình yêu - Bạc trắng lửa hồng (Tú Nhi- Thy Linh- Khánh Băng). 

Nổi tiếng là giọng hát nhạc âm hưởng dân gian miền Trung, hồi tháng 8/2020, Tố Nga bất ngờ chuyển hướng khi phát hành album “Trăng” với dòng nhạc trữ tình, đồng thời trở thành nữ nghệ sĩ dân gian đầu tiên “chơi trội” khi phát hành album với định dạng CD vật lý, băng cối, đĩa than. Việc Tố Nga phát hành album nhạc bolero lại càng gây bất ngờ hơn nữa.

VIDEO Tố Nga hát "Hoa nở về đêm":

Khi quyết định thực hiện abum Vol.13 “Mưa” với dòng nhạc bolero, nữ ca sĩ cũng suy nghĩ rất nhiều, nhưng cuối cùng vẫn muốn thử xem khi mình hát bolero khán giả sẽ đón nhận thế nào.

"Việc Nga hát bolero không phải chuyển dòng nhạc, mà đơn giản là muốn thử sức, mở rộng đối tượng nghe của bản thân. Đặc biệt là chinh phục giới Audiophile. Album “Trăng” của Nga đã bán hết sạch khi mới phát hành là động lực để Nga thực hiện vol. 13 “Mưa”. Chính vì vậy, Nga không sợ chuyện trào lưu hay giảm nhiệt, Nga đơn giản hát những gì mình thích và nhắm đến khán giả của mình, chinh phục họ” - NSƯT Tố Nga bày tỏ. 

Chú thích ảnh
NSƯT - ca sĩ Tố Nga

Tuy nhiên, bolero của Tố Nga không phải bolero truyền thống thuần túy, mà chị đem đến một lối hát bolero tươi mới, nhiều khác biệt. Các ca khúc trong album rất đỗi quen thuộc với bất cứ khán giả nào của bolero nhưng đã được Tố Nga và ekip gồm giám đốc âm nhạc Đặng Mạnh Cường, thu & masting Phương Thảo chọn cách hòa âm phối khí hiện đại. 

Trong album, Tố Nga có màn kết hợp đặc biệt với danh ca Chế Linh và NSND Thu Hiền.  Với Chế Linh, đây là giọng hát bolero mà Tố Nga đã yêu mến từ khi còn nhỏ. Phần thu âm của Chế Linh được thực hiện ở Canada, Tố Nga thu âm tại Việt Nam. Cả hai đã có sự kết hợp ăn ý với liên khúc “Đoạn cuối tình yêu - Bạc trắng lửa hồng” (Tú Nhi - Thy Linh - Khánh Băng). Sau khi nghe ca khúc được hoàn thành, Chế Linh bày tỏ ông rất hài lòng với bản song ca này. 

Chú thích ảnh

Một sự thú vị, độc đáo hơn nữa trong album chính là sự hiện diện của NSND Thu Hiền, cùng song ca với Tố Nga ca khúc “Chuyện tình người đan áo” (Trường Sa). Có thể nói, đây là lần đầu tiên NSND Thu Hiền hát bolero vì bị Tố Nga “dụ dỗ”.

Từng gắn bó thân thiết nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên NSND Thu Hiền xuất hiện trong sản phẩm âm nhạc của Tố Nga. Tố Nga đã thuyết phục NSND Thu Hiền hát bolero bằng một ca khúc mà chị đã chọn lựa rất kỹ, phù hợp để hai giọng hát ngọt ngào hòa quyện.

"Hát bolero thực sự là cách để Nga khai phá những khả năng của mình, và toàn thành những nguyện ước trên con đường nghệ thuật mà Nga theo đuổi, chứ không phải Nga định chuyển dòng nhạc” - Tố Nga chia sẻ thêm. 

Hà Linh. Ảnh & Clip: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm