Ca sĩ Thanh Lam: Vẫn ám ảnh ánh mắt Thanh Tùng trước khi mất

04/10/2016 14:51 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - "Mấy ngày trước khi thầy mất, tôi vào viện thăm thầy. Khi tôi nói sẽ làm đêm nhạc Thanh Tùng, mắt thầy ánh lên. Ánh mắt đó ám ảnh tôi đến giờ" - Thanh Lam kể trong nước mắt.

"Tôi còn nhớ hôm đó rủ cả anh Quốc Trung tới thăm thầy ở viện nhưng anh Trung không đi. Anh bảo: anh đen lắm, thăm ai thì người ấy chết. Tôi vẫn nhớ, thầy nằm một mình trong phòng bệnh. Con người hào hoa, phong độ trong mắt tôi ngày nào, giờ nằm thiêm thiếp trên giường bệnh. Hình ảnh đó ám ảnh tôi đến giờ. Tôi nói với thầy về đêm nhạc, sẽ mời Hà Trần, Tùng Dương, mắt thầy ánh lên" - Thanh Lam kể thêm.

Với Thanh Lam, nhạc sĩ Thanh Tùng là người thầy lớn. Những ca khúc của Thanh Tùng đưa giọng hát Thanh Lam đến với công chúng: Giọt nắng bên thềm, Một mình, Ngôi sao cô đơn, Hát với chú ve con...

Ca sĩ Thanh Lam ngấn lệ khi nói về nhạc sĩ Thanh Tùng

Còn với Quốc Trung, anh là "học trò" được thầy Tùng chỉ bảo, anh như người con trong gia đình, người bạn để thầy trút bầu tâm sự. "Vì giữ hạnh phúc cho con, thầy chịu cô đơn suốt bao năm. Khi thầy thất vọng trong tình cảm, tôi luôn được gọi đến để chia sẻ".

"Những bản thu âm của thầy chính là bài học đầu tiên về hoà âm với tôi. Ca khúc của Thanh Tùng chính là làn gió mở đầu cho nền nhạc nhẹ" - nhạc sĩ Quốc Trung nói thêm.

Đánh giá về Thanh Lam hát nhạc Thanh Tùng, Quốc Trung cho rằng, Thanh Lam là trường hợp đặc biệt bởi chị có cách cảm và lối hát đầy cảm xúc. Tuy nhiên, trong đêm nhạc Trái tim không ngủ yên, có thể những ca sĩ khác sẽ hát những bài "đóng đinh" với tên tuổi Thanh Lam để mang lại cho âm nhạc Thanh Tùng màu sắc mới.

Vào ngày 28-29/10 tới, đêm nhạc Thanh Tùng - Trái tim không ngủ yên diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô Hà Nội với sự tham gia trình diễn của Thanh Lam, Hà Trần, Tùng Dương và các học trò X-Factor: Trương Kiều Diễm, Adam Lâm...

Cố nhạc sĩ Thanh Tùng xứng đáng được dựng tượng sáp

"Với lòng ngưỡng mộ chân thành, tôi cho rằng, Thanh Tùng- một trong những nhạc sĩ đặt viên gạch đầu tiên cho Pop Việt - xứng đáng được dựng tượng sáp để tôn vinh" - ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Hoàng Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm