Ca sĩ Tấn Minh: '15-16 tuổi tôi đã yêu nhạc Phú Quang rồi'

08/10/2020 10:20 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Tấn Minh bảo mình gắn bó nên yêu và hiểu Hà Nội hơn cả nơi mình sinh ra. Anh cũng yêu nhạc Phú Quang bởi anh cảm nhận được những câu chuyện nhạc sĩ kể trong tác phẩm.

'Giai điệu tự hào' tháng 8: Thanh Lam, Tấn Minh hát 'Vì bình yên Tổ quốc'

'Giai điệu tự hào' tháng 8: Thanh Lam, Tấn Minh hát 'Vì bình yên Tổ quốc'

Giai điệu tự hào tháng 8 là câu chuyện về người chiến sĩ công an nhân dân với tên gọi "Vì bình yên Tổ quốc", nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam.

Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội năm 2020 được trao cho nhạc sĩ Phú Quang đúng dịp 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Sinh năm 1949, nhạc sĩ Phú Quang trở thành người trẻ tuổi nhất trong bảng vàng Giải thưởng Lớn.

Tới tham dự sự kiện Lễ trao giải, ca sĩ Tấn Minh hát ca khúc Hà Nội ngày trở về chúc mừng nhạc sĩ và gia đình, đồng thời gửi tặng những khán giả yêu Hà Nội, yêu âm nhạc Phú Quang. Tấn Minh là một trong những ca sĩ yêu và hiểu nhạc Phú Quang. Nam ca sĩ từng thể hiện rất nhiều nhạc phẩm Phú Quang để lại dấu ấn riêng trong lòng khán giả như: Điều giản dị, Biển - nỗi nhớ và em, Mẹ, Hà Nội và em khi thu chớm đông sang…

Ca sĩ Tấn Minh hát “Hà Nội ngày trở về” của nhạc sĩ Phú Quang

Tấn Minh chia sẻ: “Nhạc sĩ Phú Quang là một trong những nhạc sĩ tôi rất yêu mến, từ 15-16 tuổi tôi đã yêu nhạc Phú Quang rồi. Những sáng tác của ông rất hợp với tôi bởi tôi có thể cảm nhận được những câu chuyện trong từng tác phẩm. Tôi yêu nhạc Phú Quang, tôi cảm thấy rung động trước những bản nhạc, những câu chuyện chú kể trong đó.

Đến giờ này tôi tự tin mình là một trong những người rất yêu, rất hiểu nhạc Phú Quang. Chú cũng dành cho tôi sự tin tưởng, đến mức khoảng 10 năm trở lại đây, phần lớn những ca khúc mới của chú, tôi là người hát đầu tiên, lấy đó làm bản mẫu.

Chú tin tôi đến mức không cần phải đến nghe Tấn Minh hát nữa, tôi tự thu, tự làm mọi thứ đến lúc ra sản phẩm thì chú nghe và 10 năm nay chú luôn hài lòng, không chê trách gì”.

Chú thích ảnh
Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội (ngoài cùng bên phải), Nhà báo Vũ Việt Trang, Phó Tổng giám đốc TTXVN (ngoài cùng bên trái) trao Giải thưởng lớn - Vì tình yêu Hà Nội cho người thân của nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh: Hòa Nguyễn

“Tình yêu Hà Nội của chú Phú Quang thì khó có người nào sánh bằng, có thể nói chú là một trong số ít những người viết về Hà Nội nhiều và hay đến vậy.

Chú là người gốc Hà Nội. Khoảng thời gian ở Sài Gòn, chú có nỗi nhớ, nỗi khát khao được trở về Hà Nội. Là người con của Hà Nội chú rất hiểu nơi này như thế nào, đẹp đẽ đến đâu, nên chú viết những tác phẩm rất độc đáo” - ca sĩ Tấn Minh nói.

Anh cũng cho rằng: “Giải thưởng Bùi Xuân Phái rất danh giá cho tình yêu Hà Nội, cho những người có thể không sinh ra ở Hà Nội nhưng có những tác phẩm, những việc làm, những cống hiến và yêu Hà Nội.

Nhạc sĩ Phú Quang xứng đáng với Giải thưởng Lớn bởi tình yêu chú dành cho Hà Nội và chúng ta đều nhìn thấy điều đó qua những tác phẩm của ông, những nỗi niềm, khát khao cháy bỏng và những câu chuyện đẹp đẽ của mình về Hà Nội”.

Khá thú vị khi 10 năm trước, ca sĩ Tấn Minh đã cho ra mắt Album Vol.3 Những tình khúc Phú Quang - đúng vào dịp Hà Nội bước vào những ngày Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Tấn Minh thể hiện những tình khúc sâu lắng về Hà Nội của nhạc sĩ Phú Quang, thể hiện tình yêu của mình với nhạc Phú Quang và Hà Nội. 10 năm sau anh hát Hà Nội ngày trở về tặng nhạc sĩ Phú Quang giành Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái 2020, trước thềm kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Tấn Minh thể hiện "Hà Nội ngày trở về" với phần đệm guitar của nghệ sĩ Văn Anh. Ảnh: Hoà Nguyễn

Tấn Minh bảo dù anh không sinh ra ở Hà Nội nhưng gắn bó với Thủ đô từ 15-16 tuổi đến nay. “Tôi sống, yêu và hiểu Hà Nội hơn cả nơi mình sinh ra, tôi coi đây là quê hương thứ hai của mình” - anh tâm sự.

Tấn Minh thừa nhận, anh hát nhiều ca khúc ở nhiều chủ đề khác nhau nhưng khi hát những ca khúc về Hà Nội vẫn luôn tràn đầy cảm xúc. Tấn Minh cũng được nhiều khán giả yêu mến bởi anh là một trong những người hát ra “chất” Hà Nội lịch lãm và sang trọng.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm