Ca sĩ Sơn Ngọc Minh V-Music kể về bệnh 'ái kỷ' khiến anh tự tử suýt mất mạng

28/06/2019 09:17 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trầm cảm, tự kỷ không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại. Thế nhưng “ái kỷ” có vẻ là một thuật ngữ mới mẻ. Đây là một chứng bệnh về rối loạn hành vi. Trong tập 53 chương trình "Khoảnh Khắc Cuộc Đời" được phát sóng vào thứ Năm ngày 27/6, Sơn Ngọc Minh - chàng ca sĩ teen điển trai một thời của nhóm nhạc nam V- Music đã có những trải lòng về căn bệnh này của mình. 

‘Khi mây đen kéo tới’: Người trong cuộc tiết lộ sự thật về trầm cảm

‘Khi mây đen kéo tới’: Người trong cuộc tiết lộ sự thật về trầm cảm

Khi mây đen kéo tới được viết bằng những chia sẻ, ghi chú tỉ mỉ dưới góc nhìn của PGS. TS Nguyễn Phương Hoa - một nhà khoa học có trải nghiệm cá nhân trong việc đồng hành cùng người thân vượt qua quãng thời gian dài trầm cảm.

Chia sẻ với đạo diễn Lê Hoàng - host của chương trình - Sơn Ngọc Minh đã giải thích rõ hơn về căn bệnh ái kỷ mà mình đã vô tình mắc phải.

Chú thích ảnh
Sơn Ngọc Minh

Theo lời kể, Sơn Ngọc Minh phải đối mặt với triệu chứng rối loạn lưỡng cực, một triệu chứng gồm những cảm xúc cực vui hoặc cực buồn thay đổi qua lại trong một thời gian ngắn.

Chú thích ảnh
Sơn Ngọc Minh (giữa) và đạo diễn Lê Hoàng trong chương trình "Khoảnh Khắc Cuộc Đời"

Mọi chuyện trở nên nghiệm trọng hơn khi khoảnh khắc Sơn Ngọc Minh chạm đến bờ vực của căn bệnh ái kỷ. Đó cũng chính là thời điểm cha anh qua đời . Mọi thứ ập đến quá nhanh khiến anh chàng phải đối diện với nhiều nỗi buồn cùng một lúc.

Lúc này, anh bắt đầu tự thu bản thân lại và không muốn nhận sự giúp đỡ từ bất kì người nào khác. Tình trạng này kéo dài hơn một năm, Sơn Ngọc Minh đã có ý định dừng hẳn con đường ca hát vì căn bệnh ung thư vòm họng. 

Đặc biệt, cựu thành viên nhóm V.Music còn tiết lộ đã từng tự sát nhưng không thành. Nam ca sĩ nhắn nhủ: “Hãy nghĩ đến ba mẹ của mình, ba mẹ đã cho mình cuộc sống và mình phải sống và sống đúng và sống thật hạnh phúc”.

Xem lại tập 53 của "Khoảnh Khắc Cuộc Đời":

​​​​​​​T.N. Ảnh & Clip: NSX cung cấp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm