Ca sĩ Quang Hà: Bắt đầu chặng đường phong cách thính phòng

06/09/2013 15:00 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm 14/9 tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM và 27/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, sẽ diễn ra live show của ca sĩ Quang Hà, nhân kỷ niệm 10 năm ca hát.

Live show này tập trung vào yếu tố nghe, Quang Hà sẽ hát khoảng 20 ca khúc, được chia ra làm 3 phần: phần 1 là những ca khúc nhạc trẻ đã làm nên tên tuổi của anh. Quang Hà cho biết, thời mới vào Sài Gòn lập nghiệp, vạn sự khởi đầu nan, Hà không đủ điều kiện để mua bài độc quyền mà chỉ cover lại những bài phổ cập của nhiều ca sĩ khác. Tuy nhiên, Hà vẫn có được những bài “hit” dành cho sinh viên học sinh thời đó như: Tình thơ (Hoài An), Cô bé mắt nai (Lê Hựu Hà), Xin dành trọn cho em (Thái Thịnh)… Các bài hát này sẽ được trình diễn trong một liên khúc với dàn nhạc nhẹ như một kỷ niệm ghi dấu sự “tồn tại” của anh.

Phần 2 là những ca khúc nhạc xưa của các nhạc sĩ Anh Bằng, Ngô Thụy Miên, Phạm Duy, Đặng Thế Phong…

Đặc biệt phần 3 là những ca khúc trình diễn theo phong cách thính phòng như: Phố nghèo (Trần Tiến), Hà Nội ngày trở về (Phú Quang), Kỷ niệm mùa Thu Hà Nội (Vũ Cẩm)…


Phần 2 và 3 sẽ có dàn nhạc giao hưởng 30 người và dàn nhạc nhẹ cùng làm nền cho những ca khúc.

Quang Hà cho biết, nhạc trẻ là sự mưu sinh của anh, nhưng phong cách thính phòng là tương lai mà Quang Hà muốn hướng đến. Quang Hà nói rằng anh được đào tạo bài bản ở nhạc viện và giờ đây cũng đã đến tuổi chững chạc, chọn phong cách thính phòng phù hợp với mình hơn và con đường nghệ thuật sẽ lâu bền hơn. Đã gần một năm qua, anh bắt đầu trình diễn những ca khúc theo phong cách thính phòng và cũng được công chúng đón nhận.

Dự kiến vào tháng 11/2013 Quang Hà sẽ phát hành album acoustic Anh còn yêu em gồm 11 ca khúc nhạc xưa, được trình diễn với guitar acoustic của nghệ sĩ Hoàng Minh.

Kỷ niệm 10 năm ca hát, một chặng đường lắm gian nan, nhiều kỷ niệm, nhưng đồng thời cũng để bắt đầu một chặng đường mới trong sự nghiệp ca hát. Từ đây anh sẽ chuyên tâm với phong cách thính phòng và chỉ nhận show phù hợp với phong cách này.

4 khách mời của live show sẽ hát song ca với Quang Hà: Phương Thanh trong Sao ta lại nhớ (ở phần 1); ở phần 2 và 3 là Thanh Lam với ca khúc Mưa hồng, Hồ Quỳnh Hương là Đoản khúc cuối cho em và Cẩm Vân là Dấu chân địa đàng.

Chỉ đạo nghệ thuật và đạo diễn âm nhạc sẽ do nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và con trai là nhạc sĩ Nguyễn Quang đảm nhận. Đặc biệt trong live show này Quang Hà sẽ hát ca khúc Buồn ơi chào mi với phần đệm duy nhất của đàn piano do chính tác giả - nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thể hiện. Tiết mục này sẽ hứa hẹn nhiều cảm xúc bởi đây là lần cuối cùng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trình diễn trong các live show của ca sĩ showbiz.

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm