Ca sĩ Phương Nga: Xúc động khi hát 'Bài ca phụ nữ Việt Nam'

19/10/2020 16:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tại lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 vừa diễn ra, ca sĩ Phương Nga vừa có phần trình diễn ấn tượng ca khúc "Bài ca phụ nữ Việt Nam". 

Sao Mai Phương Nga song ca cùng NSND Trần Hiếu mừng Đại hội Hội Nhạc sĩ Việt Nam 

Sao Mai Phương Nga song ca cùng NSND Trần Hiếu mừng Đại hội Hội Nhạc sĩ Việt Nam 

Lần thứ hai biểu diễn ca khúc "Lúa Thu" của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Khoát, Sao Mai Phương Nga rất hạnh phúc khi được mời hát song ca cùng NSND Trần Hiếu trong chương trình diễn khai mạc chính thức Đại hội Hội Nhạc sĩ Việt Nam. 

Sáng qua (18/10), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội (20/10/1930 - 20/10/2020) và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV, với hình thức trực tuyến tại ba điểm cầu: TP Hà Nội, tỉnh Lâm Đồng và TP Cần Thơ. Nữ ca sĩ - TS Phương Nga đã vinh dự được biểu diễn chào mừng sự kiện đặc biệt này.

Chú thích ảnh
Phần trình diễn "Bài ca phụ nữ Việt Nam" của ca sĩ Phương Nga được dàn dựng công phu

"Bài ca phụ nữ Việt Nam" của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý được sáng tác năm 1970, đúng vào lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ đang bước vào giai đoạn cam go nhất, miền Bắc vừa xây dựng CNXH vừa là hậu phương vững chắc chi viện cho chiến trường miền Nam để “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”.

Chú thích ảnh

"Đây là bài hát mà Nga đã được khán giả yêu quý và “tín nhiệm" hát từ năm 2005 khi tôi ra mắt đĩa CD đầu tiên: "Bóng cây Kơ - nia". Nhưng cho đến bây giờ mỗi lần hát lại bài hát này trong những dịp kỷ niệm 8/3 hay 20/10 hàng năm để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, Phương Nga luôn cảm thấy hạnh phúc và xúc động" - Quán quân Sao Mai 2001 chia sẻ.

Với ca sĩ Phương Nga, bài hát có những ca từ đẹp, hào hùng, giai điệu tươi vui tràn đầy niềm tự hào và ca ngợi những người phụ nữ Việt Nam trung hậu đảm đang.

Một số hình ảnh Sao Mai Phương Nga tại sự kiện:

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Thảo Nhi. Ảnh: Bình Quách

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm