Ca sĩ Phi Nhung: “Tôi sẽ xây mái ấm cho người già đồng tính"

02/11/2011 15:01 GMT+7 | Văn hoá

Là một trong những nghệ sĩ miệt mài làm từ thiện nhất, ca sĩ Phi Nhung chia sẻ, mục tiêu tới đây của chị là xây dựng mái ấm cho những người đồng tính cao tuổi. Nhiều người sẽ cảm thấy lạ lùng khi nghe điều này, nhưng nó thực sự rất có ý nghĩa...

Chăm sóc những đứa con nuôi là niềm vui của Phi Nhung

Lấy từ thiện làm niềm vui...

Hẹn gặp nữ ca sĩ nổi tiếng Phi Nhung vào một buổi trưa cuối tuần nhưng chị lại đến trễ 30 phút do phải chăm sóc cho những đứa trẻ con nuôi của chị bất ngờ quấy khóc.

Không biết có phải do tuổi thơ vất vả, nhiều thăng trầm hay không mà ca sĩ Phi Nhung từ lâu được biết đến là một trong những người tích cực tham gia nhiều công tác vì cộng đồng nhất. Chị chia sẻ lần đầu tiên về Việt Nam làm từ thiện cách đây cũng hơn chục năm. Lúc đó miền Tây đang lũ lớn. Dành dụm một số tiền rồi bay thẳng về Việt Nam, một thân một mình chị xuống miền Tây vùng Cao Lãnh (Đồng Tháp) để trao tận tay cho bà con đang trong cơn lũ dữ.
 
“Lúc đó bà con mình khổ lắm, ở vùng sâu nhiều người còn chưa biết Cao Lãnh là ở đâu. Mình đến thăm họ chỉ biết là cô Phi Nhung thôi chứ không biết chị là ca sĩ nữa… Chuyến đi đó khiến chị càng cảm thấy bàn thân mình may mắn hơn người khác thì nên san sẻ cái may mắn đó cho nhiều người. Người ta hạnh phúc thì mình cũng vui…” Phi Nhung kể về mục đích chuyến từ thiện đầu tiên của mình.

Phi Nhung luôn cảm thông trước những mảnh đời bất hạnh

Rồi những lần từ thiện âm thầm, không rình rang cứ thế tiếp diễn với Phi Nhung cho đến tận ngày nay. Khi thì chị rong ruổi ở tận Bình Phước, Gia Lai, có khi lại miền Trung… cứ thế từ thiện như là một công việc phải làm trong cuộc đời chị.
 
Ngoài những chuyến đi, Phi Nhung hiện còn nhận nuôi những đứa trẻ bất hạnh. Bà mẹ nuôi Phi Nhung hiện đang nhận chăm sóc cho hàng chục đứa trẻ. Chị tâm niệm rằng, mình sẽ thương yêu và chăm sóc chúng để tương lai bọn trẻ sáng sủa hơn và để bù đắp lại cho số phận bất hạnh của chúng khi bị chính cha mẹ ruột bỏ rơi…
 
“Sẽ xây mái ấm cho người già thuộc thế giới thứ 3”

Khi nghe Phi Nhung nói đến vấn đề này khiến người viết giật mình về cái ý nghĩ lạ lùng của chị. Phi Nhung tâm sự, rất nhiều bạn bè của chị trong giới văn nghệ sĩ là người đồng tính. Dù công khai giới tính hay che đậy, rốt cuộc họ cũng không lập gia đình, không có con cái, đa phần bị người thân xa lánh. Vì thế, chị rất cảm thông trước những hoàn cảnh đó và muốn giúp đỡ họ lúc về già.

Nguyện không lập gia đình nhưng lại nguyện nuôi lớn đàn "con" thơ của chị

“Chị có một người chú đồng tính. Lúc còn trẻ chú ấy rất đẹp và được nhiều người vây quanh nhưng khi sắc đẹp không còn, tuổi tác lại lớn nên chú rất cô đơn, không gia đình, không con cái, người thân xa lánh khiến cái tuổi xế tà của một đời người lại rơi vào cảnh hẩm hiu. Vì thế, chị muốn tạo ra một mái ấm nho nhỏ dành cho những người già đồng tính như chú để mọi người có nơi nương tựa, nơi có những người đồng cảm với nhau, chia sẻ cho nhau và không kỳ thị nhau. Thực hiện được ý định này là một điều rất hạnh phúc đối với chị và đó cũng là mục tiêu của chị trong thời gian tới", Phi Nhung nói thêm.

Phi Nhung cho biết, dự án này đang được triển khai, nếu được cấp phép xây dựng thì chị sẽ tiến hành xây cất mái ấm từ khu đất của chính mình tại Bình Phước. Cứ như thế, những dự tính được chị kể lại rất hào hứng. Nhìn sâu trong ánh mắt cô ca sĩ ngoài 30 này luôn ẩn chứa nhiều khát khao cống hiến thầm lặng cho xã hội. Phi Nhung là vậy, không ồn ào, màu mè mà âm thầm, giản dị…
 
Khi được phóng viên hỏi sao cứ lo việc người ta hoài còn chuyện chồng con của chị thì sao, Phi Nhung chỉ cười: “Em không đọc báo à, chị nói sẽ không lấy chồng từ lâu rồi, giờ chị có nhiều con rồi, nên lo cho nó, còn lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn khác nữa…còn sức đâu mà lo cho chuyện cưới xin, chồng con…"

 
 Theo VnMedia

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm