Ca sĩ Phạm Thu Hà ra mắt album thứ năm 'Giai điệu tự hào'

28/04/2018 08:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Phạm Thu Hà - chủ nhân giải Album của năm tại Giải Âm nhạc Cống hiến lần 8 - 2013 vừa ra mắt "Giai điệu tự hào". Album gồm 10 ca khúc trong đó có nhiều bài hát được Phạm Thu Hà thể hiện trên sân khấu chương trình cùng tên (phát sóng trên VTV).

Ngoài ca khúc Miền xa thẳm của nhạc sĩ Đức Trịnh được sáng tác năm 2003, các ca khúc còn lại trong Giai điệu tự hào đều được sáng tác trong hai cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc. Nhiều bài đã được Phạm Thu Hà biểu diễn thành công trong chương trình Giai điệu tự hào. Đó là: Tiếng đàn Ta Lư, Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Tự nguyện...

Chú thích ảnh
Album “Phạm Thu Hà - Giai điệu tự hào”

Phạm Thu Hà cảm thấy thực sự "có duyên" với các ca khúc cách mạng. “Như mọi người Việt Nam khác, từ sâu trong trái tim tôi là lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc. Khi gặp được những bài ca cách mạng, tình cảm ấy như được chắp cánh, giúp tôi thổ lộ một cách chân thành nhất” - nữ ca sĩ chia sẻ.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Phạm Thu Hà

Giai điệu tự hào, Phạm Thu Hà cho biết, cô và ê kíp đã trao đổi và thống nhất cách "làm mới" nhằm mang đến màu sắc mới mẻ cho những tác phẩm âm nhạc Việt.

Phần phối khí với sự trợ giúp của các nhạc sĩ Thanh Phương, Lưu Hà An, Huyền Trung cũng giúp cô một phần không nhỏ trong việc khoác lên những diện mạo mới cho các ca khúc nổi tiếng, đồng thời vẫn giữ đúng tinh thần của tác giả bài hát.

Chú thích ảnh

Theo chia sẻ thì sau album Giai điệu tự hào, Phạm Thu Hà sẽ ra mắt thêm một số sản phẩm mới trong năm nay.

Phạm Thu Hà sinh năm 1982 tại Hải Phòng. Cô tốt nghiệp Thạc sĩ tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Album "Classic meets chillout" của Phạm Thu Hà giành giải Album của năm giải Cống hiến lần 8 - 2013 do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức.

Video Phạm Thu Hà trình diễn "Tiếng đàn Ta Lư" trong chương trình Giai điệu tự hào:

Ca sĩ Phạm Thu Hà: Tôi có nhiều ngọn núi để vượt qua!

Ca sĩ Phạm Thu Hà: Tôi có nhiều ngọn núi để vượt qua!

Kể từ khi đoạt giải Âm nhạc Cống hiến ở hạng mục 'Album của năm'(2013), Phạm Thu Hà đã không ngừng nghỉ để 'cống hiến' nhiều album khác trên con đường âm nhạc cổ điển giao thoa mà cô theo đuổi. Nhưng 'Đường em đi' lại là một câu chuyện khác.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm