Ca sĩ Phạm Hồng Phước: Đủ tự tin để 'kết duyên' cùng điện ảnh

11/07/2017 20:39 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công của vai diễn đầu tay trong phim Đảo của dân ngụ cư, ca sĩ - nhạc sĩ Phạm Hồng Phước cho biết: anh vừa nhận được lời mời cho vai nam chính trong hai kịch bản phim điện ảnh, truyền hình.

Giọng ca Khi người lớn cô đơn chia sẻ với Thể thao &Văn hóa (TTXVN) về câu chuyện của mình trong cả ba lĩnh vực: sáng tác nhạc, ca hát và đóng phim. Anh nói:

- “Có thể nói phim Đảo của dân ngụ cư là bước ngoặt của quá nhiều thứ đầu tiên với tôi: lần đầu tham dự tuyển chọn diễn viên; lần đầu vào vai nam chính một phim nghệ thuật; lần đầu được tham dự các liên hoan phim quốc tế và đoạt giải Best Actor trước các hạng mục đề cử khác trên thế giới; lần đầu được bước chân trên thảm đỏ danh giá của Cannes...

Thật lòng tôi vô cùng hạnh phúc khi những nỗ lực của mình đã được nhìn nhận. Và tôi tin, từ giờ thì mình đã có thể mạnh dạn bước vào con đường điện ảnh. Tôi chưa thể nói là mình đi được bao xa, hoặc bao lâu, nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình.

 

Chú thích ảnh
Phạm Hồng Phước (phải) trong phim "Đảo của dân ngụ cư".

* Phim nghệ thuật thường khá nặng nề và kén người xem. Khi tham gia "Đảo của dân ngụ cư", anh có cảm thấy mình “mạo hiểm”? Cảm xúc của anh khi làm việc với nữ đạo diễn Hồng Ánh?

- Tôi chưa bao giờ thấy mạo hiểm! Có một chút lo lắng ban đầu vì mình là lính mới, nhưng cơ bản vẫn tự hào khi được là nam chính trong một bộ phim đặc biệt như vậy; lại là phim của chị Hồng Ánh, một người có tâm với điện ảnh.

Mọi người trong nghề đều biết tôi là một nghệ sĩ độc lập và cảm tính! Tôi tập trung vào việc sáng tạo và trở thành một nghệ sĩ thực thụ, chứ không phải một ngôi sao, mà tôi tự thấy mình cũng không có phong thái của một ngôi sao! Tư duy làm nghề của tôi như thế, nên chắc bạn hiểu tại sao tôi không do dự khi tham gia một bộ phim nghệ thuật mà dự đoán từ đầu sẽ kén người xem rồi.

 Nói thêm một chút, sau phim đầu tay, tôi chỉ ước mình sẽ luôn được cộng tác với những đạo diễn như chị Hồng Ánh: có tâm, có tài, thông minh và đặc biệt là rất biết lắng nghe, thấu hiểu với diễn viên “tay ngang” như tôi. Ở chị Hồng Ánh không chỉ có thái độ làm việc chuyên nghiệp, mà còn có sự tôn trọng và tấm lòng dành cho các nghệ sĩ trẻ, một điều rất hiếm để tìm thấy bây giờ.

* Sau vai diễn đầu tay thành công, cơ hội với điện ảnh của anh sẽ tiếp tục theo cách nào?

- Tôi vừa nhận được hai kịch bản phim, đều cho vai nam chính. Một kịch bản phim truyền hình là bản remake Chàng trai vườn nho của Hàn Quốc. Một kịch bản điện ảnh là vai Hòa trong Một thời teen teen - một bộ phim quay về thời 1990 với những cô cậu học sinh tinh nghịch và tình yêu đầu đời. Kịch bản, không gian phim thật sự thú vị.

* Nói về âm nhạc một chút nhé! Trong lĩnh vực ấy, cảm hứng sáng tác của Phạm Hồng Phước đến từ đâu?

- Nhiều lắm: từ bản thân, từ cuộc sống, phim ảnh... Như ca khúc mới nhất tôi sắp ra mắt là một ca khúc về gia đình mang tên Chuyện cũ của mẹ tôi. Ca khúc có một thông điệp ý nghĩa dành cho giới trẻ: mưu sinh bận rộn, đôi khi khiến chúng ta vô tâm với gia đình và mẹ của mình. Hãy quan tâm đến mẹ nhiều hơn bằng cách nói lời yêu thương, hoặc từ những việc làm nhỏ nhất.

Phạm Hồng Phước ra MV kêu gọi xách ba lô, rời xa thế giới mạng

Phạm Hồng Phước ra MV kêu gọi xách ba lô, rời xa thế giới mạng

Sau hơn 2 tuần ra mắt phiên bản audio "Việt Nam, đi, hôn và yêu" có vị trí khá cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc, mới đây, nam ca sĩ Phạm Hồng Phước đã phát hành MV chính thức cho ca khúc này.

* "Song hành" với cả âm nhạc và điện ảnh, anh sẽ sắp xếp các hoạt động của mình tới đây theo cách nào?

- Tôi rất ngại nói trước, vì biết tính mình rất cảm hứng, càng nói sợ càng không theo kịp. Sắp tới, cuối tháng này, tôi sẽ cùng đoàn phim Đảo của dân ngụ cư tham dự LHP quốc tế Á Âu lần thứ 13 tại Astana, Kazakhstan.

Bộ phim vinh hạnh được lọt vào vòng tranh giải chính thức (Main Competition), sau khi “thi đấu” cùng rất nhiều phim khác trên thế giới để lọt vào top 11. Đầu tháng 8, tôi sẽ tham gia một phim điện ảnh mới và cố gắng để cuối năm ra mắt thêm một sản phẩm âm nhạc nữa, nếu không e rằng thính giả âm nhạc sẽ quên mình mất. (cười).

* Cám ơn anh về cuộc trò chuyện

 

Tô Lâm (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm