Ca sĩ Pha Lê: ‘Phụ nữ phải ngờ nghệch một tí mới hạnh phúc’

04/09/2022 09:00 GMT+7 | Giải trí

Làm khách mời trong talkshow Lối Ra với host Đinh Tiến Dũng, ca sĩ Pha Lê xuất hiện với vẻ ngoài giản dị, thoải mái chia sẻ về cuộc hôn nhân tan vỡ cũng như bản tính mạnh mẽ, độc lập của mình.

Rộ tin đồn hot về Sơn Tùng - Hải Tú, phát ngôn của Pha Lê thành tâm điểm

Rộ tin đồn hot về Sơn Tùng - Hải Tú, phát ngôn của Pha Lê thành tâm điểm

Sơn Tùng M-TP và Hải Tú liên tục vướng tin đồn tình cảm nhưng phát ngôn của Pha Lê mới bất ngờ trở thành tâm điểm.

Nữ ca sĩ gốc Hải Phòng cho biết nhiều người tiếp xúc đều thấy dường như cô không có góc khuất nào vì quá nhiều năng lượng, quá nhiều sự sôi nổi... Cô tự đảm nhận mọi thứ trong nhà, từ tinh thần tới kinh tế.

“Bớt tính độc lập, có lẽ đời tôi đã tốt hơn. Mọi người thường coi tôi là cơ trưởng của mọi cuộc vui. Tôi muốn ai đó làm cho tôi bất ngờ nhưng cuộc đời tôi chỉ có làm cho người khác bất ngờ thôi. Ai định làm tôi vui thì tôi biết hết rồi, do tinh quá.

Đôi khi tôi nghĩ phụ nữ phải ngờ nghệch một tí thì hạnh phúc hơn. Tôi lại biết nhiều quá. Mánh khóe của đàn ông tôi biết hết và bị tỉnh quá. Tôi nghĩ chỉ cần một chi tiết mình không biết thôi thì cái sự đẹp đẽ sẽ kéo dài hơn chút” - nữ ca sĩ chia sẻ.

Chú thích ảnh
Pha Lê trò chuyện về cuộc hôn nhân tan vỡ cùng Host Đinh Tiến Dũng

Tự nhận mình là người không tốt về đường tình duyên, Pha Lê cho rằng trong chuyện tình yêu, cô là “xui tận mạng”. Tuy nhiên, cô nghĩ rằng luôn có sự cân bằng khi mình được quá nhiều thứ thì phải đánh đổi cái gì đó. “Không có tiền thì yêu chả nghĩa lý gì”, Pha Lê nói.

Khi được hỏi đâu là giai đoạn đau khổ nhất khi tìm “lối ra” trong cuộc hôn nhân với chồng người Hàn Quốc, Pha Lê cho hay không phải quyết định bước ra thế nào mà khó khăn nhất là làm sao cho đối phương ít bị tổn thương nhất, vì cô là người quyết định. 

Chú thích ảnh

Pha Lê chia sẻ: “Tôi ở trong hoàn cảnh là bạn ý mồ côi vì vừa mất mẹ, chỗ dựa duy nhất là tôi và con. Đó là cái khiến tôi băn khoăn nhất. Cả hai chúng tôi không còn yêu nữa. Ngày xưa yêu ghê thế, yêu nhiều lắm. Lúc có bầu, sinh xong thì mẹ chồng tôi ung thư giai đoạn cuối và bà chọn cách không nói gì hết. Ở bên Hàn Quốc, bà đi vào phòng mổ và hôn mê luôn. Tôi sinh con ra không có niềm vui nào hết, chỉ thấy sự u ám.

Tôi ức là mình cố bao lâu để có con, cả thế giới phải mừng cho. Nhưng người trong nhà không mừng, u uất. Chồng tôi thì rất tử tế, đàng hoàng, trọn vẹn nghĩa tình và về lo cho mẹ. Trước khi tôi sinh khoảng hai tháng, lúc đó mẹ chồng chưa quyết định mổ. Nhưng vì bà chưa gặp tôi và cháu một lần nào và nhất định phải gặp nên mới mổ”. 

Chú thích ảnh

Nữ ca sĩ cho biết chuyến đi về nhà của chồng cô chăm mẹ hết nửa năm và Pha Lê một mình nuôi con. “Nửa năm đó là thời điểm khó khăn nhất, tôi không dám khóc, không có quyền được buồn vì phải nuôi con. Bạn chồng về Việt Nam thì cảm xúc giữa chúng tôi không còn nữa”, Pha Lê nghẹn ngào kể lại. 

Pha Lê tiết lộ suốt đợt dịch bệnh kéo dài và ở trong nhà, vợ chồng cô thậm chí không còn quan hệ. “Hai đứa giống nhau quá, đáng lẽ phải lệch nhau. Ai cũng nghĩ muốn người kia phải quan tâm nhưng sự quan tâm không kéo được nhau lên, không được như phút ban đầu. Lúc nào tôi cũng đấu tranh khi suy nghĩ tiêu cực và tự tôi vượt qua. Tôi nói chuyện với mọi người, chia sẻ, nói chuyện với các chị và được lời khuyên ‘Mẹ khỏe con mới khỏe’. Tôi bị tắc sữa và quyết định cai sữa cho con chỉ sau một tháng”, nữ ca sĩ kể lại. 

Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ sinh năm 1987 chia sẻ cuộc sống mẹ đơn thân của cô hiện rất hạnh phúc

Theo chia sẻ, cuộc sống mẹ đơn thân của cô hiện rất hạnh phúc và tiết lộ mình bị “nghiện con”. “Nhóc con nhà tôi đã được gần 2 tuổi. Tôi quan niệm ‘Mẹ đâu con đấy’. Đó cũng là vấn đề của tôi. Vì quá khó để có con và tôi còn từng bị hỏng thai 13 lần nên khi có Thiên Ý, con đã xâm chiếm hết tâm trí của tôi, không nghĩ được gì khác ngoài con. Tôi bị nghiện con nặng”, Pha Lê tâm sự. 

Trong talkshow Lối Ra (lên sóng trên FPTPlay tối 2/9), mẹ của Pha Lê lên hình để chia sẻ về cuộc sống mẹ đơn thân của con gái. Bà nhận xét: “Con tôi muốn làm mẹ đơn thân, nó có đứa con là mừng. Quá trình Pha Lê làm thụ tinh nhân tạo tôi theo dõi rất nhiều, thấy nó khó khăn vất vả lắm. Cháu bị sẩy liên tục nhưng đến một ngày thông báo đang quen bạn trai Hàn Quốc, quan hệ tự nhiên thì lại có em bé. Tôi rất hài lòng với chàng rể này. Nhưng rồi con bé lại thông báo ly hôn. Tuy nhiên, tôi thấy hai đứa vẫn cùng chăm sóc con và Pha Lê thấy được niềm vui hơn so với khi còn là vợ chồng. Tôi tôn trọng quyết định của con gái”. 

Pha Lê sinh năm 1987 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nhiều thế hệ ở Hải Phòng. Cô là cháu họ của ba nghệ sĩ Lê Vân – Lê Khanh – Lê Vy. Cụ ngoại cô là nhà thơ Lê Đại Thành. Trước khi hoạt động nghệ thuật, Pha Lê được gia đình hướng theo ngành sư phạm. Cô từng tham gia giảng dạy, là cán bộ ngân hàng và từng làm việc trong một công ty sự kiện. Khi tham gia Sao Mai Điểm Hẹn 2010, Pha Lê được nhiều người biết đến bởi chất giọng nữ trung đầy nội lực, phong cách trình diễn gợi cảm, quyến rũ. 

Năm 2020, Pha Lê tiết lộ đã kết hôn với ông xã người Mỹ gốc Hàn kém một tuổi và mang thai con đầu lòng. Từ khi kết hôn và có con, Pha Lê tập trung chăm sóc cho gia đình nhỏ, cũng như đầu tư vào công việc kinh doanh riêng của bản thân. Thế nhưng chỉ hơn một năm sau, Pha Lê công bố ly hôn. Hiện cô đang có cuộc sống vui vẻ bên con gái nhỏ Thiên Ý. 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm