Ca sĩ Nguyên Vũ: "Góp ý phê bình để khán giả không nghĩ chúng ta bầy đàn bao che bênh vực nhau"

27/03/2023 14:46 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Góp ý phê bình nhau để chúng ta cùng đi đến điều tốt đẹp nhất có thể và để người ngoài cũng như khán giả họ giảm nhẹ suy nghĩ chúng ta bầy đàn bao che bênh vực nhau", ca sĩ Nguyên Vũ bày tỏ.

Là một trong những nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng về phát ngôn "đời nghệ sĩ khó nuốt" cùng những giọt nước mắt tức tưởi của Trấn Thành, ca sĩ Nguyên Vũ khiến nhiều người nể trọng nhưng cũng khiến anh bị "ném đá" khi cho rằng, anh "ăn theo" sự nổi tiếng của Trấn Thành.

Có người để lại bình luận dưới chia sẻ của ca sĩ Nguyên Vũ: "Than một xíu thì có sao. Không lẽ công việc tôi rất khó khăn nhưng kiếm nhiều tiền nên không được mở miệng ra trải lòng vì có nhiều người khó khăn hơn tôi nhưng vẫn nghèo à. Thấy chuyện chẳng ảnh hưởng gì đến mọi người mà làm quá lên. Đó là cảm xúc của người ta".

Một cư dân mạng khác comment: "Giậu đổ bìm leo. Khi nào được một nửa như Trấn Thành đi rồi hẵng phán xét. Cho dù có hơn Trấn Thành đi nữa thì cảm xúc là của người ta, khóc hay cười là chuyện của người ta, chả liên quan gì đến anh mà anh cứ nói mãi. 

Cho dù anh có giỏi hơn Trấn Thành thì vẫn thua Trấn Thành 1 chỗ là, Trấn Thành chưa bao giờ đăng bài chỉ trích đồng nghiệp".

Ca sĩ Nguyên Vũ: "Góp ý phê bình để khán giả không nghĩ chúng ta bầy đàn bao che bênh vực nhau" - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyên Vũ.

Về phần ca sĩ Nguyên Vũ, anh vừa tiếp tục đăng status bày tỏ những chia sẻ cuối cùng của mình về vụ việc. Nam ca sĩ cho rằng, không phải việc phê phán hay góp ý một ai đó nghĩa là phải tốt hơn người kia.

Anh viết: "Chỉ có trái tim chưa đủ yêu thương, lòng dạ chưa đủ rộng lượng và chân thành mới nghĩ thế. Góp ý phê bình nhau để chúng ta cùng đi đến điều tốt đẹp nhất có thể và để người ngoài cũng như khán giả họ giảm nhẹ suy nghĩ chúng ta bầy đàn bao che bênh vực nhau".

Đồng thời, nam ca sĩ cũng mong các đồng nghiệp hãy đọc bình luận của khán giả trên các diễn đàn để có cái nhìn khách quan nhất, để không mặc định rằng, cứ nghệ sĩ làm và nói là đều đúng.

Anh khẳng định: "Sai là sai, đúng là đúng, hãy tập thói quen chấp nhận và dạy cho những thế hệ đàn em đàn cháu như thế để công chúng có cái nhìn nhiều thiện cảm hơn về nghề chúng ta".

Nguyên Vũ cũng khẳng định, ai cũng có quyền phê phán góp ý những việc mà mình cho là chưa đúng, chưa hợp tình hợp lý dù có thể họ không bằng ai. Chuyện khóc than là cảm xúc và cũng là quyền của mỗi người nhưng không có nghĩa, người đó đại diện cho cả một thế hệ nghệ sĩ. 

Ca sĩ Nguyên Vũ: "Góp ý phê bình để khán giả không nghĩ chúng ta bầy đàn bao che bênh vực nhau" - Ảnh 2.

Trên trang cá nhân, Trấn Thành không đăng bất cứ status nào liên quan vụ việc ồn ào này.

Anh nhấn mạnh: "Những giọt nước mắt uất ức cùng lời nghẹn ngào tức tưởi trách móc "đời nghệ sĩ khó nuốt, ai thích tiền, thích hào quang thì cứ nếm thử hào quang rực rỡ xem nó thế nào". Vũ nghĩ nó chưa đúng và chưa đủ.

Chưa đúng là, nhiều cuộc đời khác còn khó nuốt hơn như đời làm vệ sinh (đặc biệt những người móc cống rãnh, dọn quyét rác), đời làm nông, đời buôn gánh bán bưng... Họ có những chua xót không? Có cay đắng buồn bã hay tủi thân tủi phận không? Vậy đời nào thì dễ dàng?

Chưa đủ là, đời nghệ sĩ khó nuốt nên trong hàng ngàn người, hàng triệu người mới có 1 người đa tài như Trấn Thành còn những danh ca, NSND, NSƯT khác và chúng ta những người làm nghệ thuật đều có thể đạt đến hào quang rực rỡ, được ca ngợi, được hãnh diện, được tung hô, được quần áo lộng lẫy.

Nhưng những cuộc đời khác thì không có được hào quang như thế, nói đúng hơn họ âm thầm lặng lẽ chịu nhiều khổ cực thua thiệt.

Vậy đời nghệ sĩ theo Vũ thật đẹp thật văn minh và chính nó đã mang lại cho ta những điều tốt đẹp nhất, mang lại hào quang rực rỡ và cả những giọt nước mắt hạnh phúc nếu chúng ta có đam mê có rèn luyện và cả sự lao động nghiêm túc cật lực. Vũ luôn biết ơn vì điều đó".

Ca sĩ Nguyên Vũ: "Góp ý phê bình để khán giả không nghĩ chúng ta bầy đàn bao che bênh vực nhau" - Ảnh 3.

Trước đó, Nguyên Vũ đã tìm facebook của Trấn Thành và trực tiếp nhắn riêng cho anh về những góp ý của mình.

Ca sĩ Nguyên Vũ: "Góp ý phê bình để khán giả không nghĩ chúng ta bầy đàn bao che bênh vực nhau" - Ảnh 4.

Nam ca sĩ cho rằng, đời nghệ sĩ là đời cao đẹp và cần phải biết ơn, nhất là khi được khán giả yêu thương, Tổ nghiệp yêu thương "gọi tên" mình.

Chia sẻ của Nguyên Vũ lại một lần nữa nhận được sự đồng tình từ rất nhiều khán giả, đồng nghiệp. Tuy nhiên vẫn có ý kiến cho rằng, nếu Nguyên Vũ thực sự là một người anh, một người đồng nghiệp với Trấn Thành thì nên gặp trực tiếp Trấn Thành hoặc điện thoại, nhắn tin góp ý chân thành chứ không phải viết tới 2 status về vụ việc như vậy. 

Người này cũng cho rằng cách hành xử như vậy mới cho khán giả thấy rằng, nghệ sĩ đẹp đẽ và tâm của Nguyên Vũ cũng đẹp như những gì anh nói.

Hương (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm