Ca sĩ Mỹ Linh: Young Hit Young Beat - Nhí tài năng là cuộc thi 'sạch'

03/12/2015 06:51 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm chung kết cuộc thi Young Hit Young Beat - Nhí tài năng 2015 với phần tranh tài của 10 tài năng nhí sẽ diễn ra vào 20h ngày 18/12 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên kênh VTC11.

1. So với các chương trình như Đồ Rê Mí, Giọng hát Việt Nhí… thì Young Hit Young Beat - Nhí tài năng (YHYB – NTN) là một cuộc thi còn khá mới mẻ dành cho lứa tuổi từ mầm non đến thiếu niên nhi đồng (4 -15 tuổi). Và dù không xuất hiện trên sóng truyền hình rầm rộ nhưng đến mùa thứ 2, cuộc thi đã khẳng định sức hút của chương trình với hàng ngàn thí sinh đăng kí tham dự chương trình tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM.

Các thí sinh của YHYB – NTN đã thể hiện tài năng của mình ở khá nhiều lĩnh vực: nhảy dance sport, hát chèo, chơi trống, piano, diễn kịch, ảo thuật… Đặc biệt, Top 10 bước vào đêm Gala chung kết có những gương mặt đáng chú ý như Nguyễn Kim Anh lần đầu chạm ngõ điện ảnh trong phim Cuộc đời của Yến - tác phẩm dự Liên hoan phim Việt Nam 2015; giọng ca Nhật Minh, Đức Thanh, cô gái hát chèo Hương Giang, cặp nhảy Tú Phương – Cao Bách hay “tay chơi” guitar Quang Huy…


Nguyễn Trọng Nhân đăng quang ngôi vị quán quân Nhí tài năng 2014 khi 7 tuổi với phần thi đánh trống “Đám cưới chuột”

2. Mỗi tài năng ở một lĩnh vực nghệ thuật khác nhau chính là “thử thách” của ban giám khảo (ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Huy Tuấn và MC Thành Trung) và khán giả khi lựa chọn ra ngôi sao sáng nhất trong đêm chung kết.

Tuy nhiên, như ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ, dù đây là một cuộc thi nhưng chương trình không muốn mất đi tính giải trí, cũng không muốn gây áp lực thi cử nên ban giám khảo sẽ đánh giá các thí sinh trên tinh thần động viên là chính. Bên cạnh vai trò giám khảo, ca sĩ Mỹ Linh cũng sẽ tham gia trình diễn với Top 4 chung kết một tiết mục như một món quà giáng sinh sớm dành cho thiếu nhi.

Sau cuộc thi, các thí sinh sẽ được đào tạo tại Học viện Âm nhạc Young Hit Young Beat mà ca sĩ Mỹ Linh đang dầy công xây dựng cùng các giảng viên là những nhạc sĩ, nghệ sĩ có chuyên môn cao.

“Đến giờ này, YHYB – NTN là một cuộc thi “sạch” cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Các thí sinh tham dự không phải chịu tác động hay chi phối bởi bất cứ điều gì, từ giám khảo đến phụ huynh. Tôi vẫn luôn mong muốn, những tài năng được phát hiện từ cuộc thi này, sau một quá trình rèn luyện và được đào tạo bài bản, các em sẽ có thành quả dù có thể phải mất đến 5-10 năm nữa, kết quả mới lộ diện” – ca sĩ Mỹ Linh tự tin và hi vọng.

Lam Anh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm