Ca sĩ Mỹ Linh - 'Cưa đổ' Anh Quân bằng cách: yêu con anh như... con chúng ta!

08/03/2018 10:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Diva Mỹ Linh quan niệm “tình yêu là lý trí, nếu không thì chúng ta sẽ say nắng suốt ngày”. Để chiếm trọn trái tim của Anh Quân, nữ ca sĩ đã yêu tất “cả thế giới” của chồng, quan trọng nhất là cô con gái của anh - Anna Trương.

Đến tham gia chương trình Góc khuất của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), Mỹ Linh đã tâm sự câu chuyện chị ít khi nhắc tới, đó là hành trình khá dài nữ ca sĩ chinh phục để có được tình yêu thương trọn vẹn từ cô con gái riêng của chồng.

“Tôi yêu tất cả thế giới của Anh Quân”

Cách đây chưa lâu, ca sĩ Mỹ Linh ra mắt album Chat với Mozart 2. Trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới của Mỹ Linh, nhạc sĩ Anh Quân rất cảm động khi nhắc tới Anna Trương, dù trước đó nhiều người nhận xét anh ít cười, tưởng như khô khan và có phần khó tính.

Mỹ Linh bảo, Anh Quân không phải người khô khan, anh ấy là người kín đáo và kỹ lưỡng, ngay cả trong việc thể hiện cảm xúc. “Anh Quân chỉ thể hiện cảm xúc khi thấy có đủ sự riêng tư nhất định và những cảm xúc đó đủ chín, đủ nhiều để không thể kìm nén được. Anh Quân xúc động khi thấy con gái trưởng thành cũng là điều dễ hiểu. Mình yêu con mà, con làm gì mình cũng thích lắm, thích hơn cả mình làm. Tôi nghĩ đó là phản ứng tự nhiên” - Mỹ Linh khẳng định.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Mỹ Linh. Ảnh: Hòa Nguyễn

Nữ ca sĩ kể lại: “Vào ngay buổi tối hôm đó, tôi nhắn với con gái rằng: Hôm nay nhắc tới Anna mà bố nghẹn ngào đấy. Tôi cảm thấy con mình cũng lặng đi một lúc. Tôi nghĩ bố con giờ xa nhau, tình cảm ngày càng sâu nặng hơn. Với lại, so sánh tình cảm với 3 người con thì tình cảm với Anna nhiều nhất, vì Anna là con đầu. Hơn nữa, dù chúng tôi có mong muốn con hạnh phúc, sung sướng như thế nào đi chăng nữa thì Anna cũng không có được sự trọn vẹn. Anh Quân có sự bù đắp, tình cảm sâu sắc hơn cũng là lẽ thường”.

Không riêng gì nhạc sĩ Anh Quân, Mỹ Linh cũng thừa nhận, tình cảm chị dành cho Anna Trương - dù là con riêng của chồng, nhưng không khác gì tình cảm chị dành cho hai con Anh Duy và Mỹ Anh.

Lý giải điều này, Mỹ Linh bảo: “Có người bạn nhận xét tôi “có bản năng đùm bọc người khác”. Tôi thấy điều này đúng. Khi tôi gặp anh Anh Quân, yêu anh rồi tôi sẽ yêu luôn cả thế giới của anh, yêu họ hàng, gia đình của anh, thậm chí tôi còn muốn biết về thế giới của anh trước khi có tôi như thế nào. Và tự nhiên, tôi nảy sinh tình cảm với Anna”.

Nữ diva còn cho rằng, dường như người đàn ông một lần đổ vỡ, lại có một cô con gái thì có lợi thế hơn khi tán tỉnh chị là một cô gái sẵn có lòng nhân hậu. “Thấy anh Quân gỡ tóc hay nhìn con gái trìu mến, tự nhiên tôi thấy cảm động lắm” - Mỹ Linh tâm sự.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Mỹ Linh tại trường quay của Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN). Ảnh: Hòa Nguyễn

Thông thường, chuyện “con anh” và “con chúng ta” luôn rất phức tạp, hỏi Mỹ Linh làm thế nào để chị có thể đối xử công bằng và yêu thương các con như nhau? Mỹ Linh bảo: “Tôi chẳng thấy khó gì”. “Tôi nói thế này không biết mọi người có ném đá không, mọi người bảo tình yêu phải xuất phát từ trái tim chứ không phải lý trí, nhưng tôi lại cho rằng, tình yêu nhất định phải là lý trí, nếu không chúng ta sẽ không giữ được tình yêu, sẽ “say nắng” suốt ngày.

Làm sao mới gặp mà tôi yêu Anna ngay được, như thế là nói dối. Khi gặp Anna, tôi thấy bé đáng yêu, Tây mà, mũi cao xinh xắn lại nói tiếng Việt leo lẻo. Thích là thế nhưng làm sao để sống được với nhau, rồi thương như con mình? Tôi tự bảo mình, Anna là chìa khóa của mọi mối quan hệ, mở cánh cửa ra hay đóng lại. Mình phải làm gì? Chỉ có cách yêu nó thôi”.

“Đánh du kích” mẹ để được lòng con gái Anna

Mỹ Linh trải lòng, để có được tình yêu trọn vẹn của Anh Quân và con gái Anna Trương, chị phải “dùng chiến lược đánh du kích”, thuyết phục mẹ của Anna trước: “Một người mẹ Đức rất yêu con, không dễ gì họ cho con về Việt Nam sống, nhưng khi lí trí và tình yêu đủ lớn, người ta sẽ nhận biết điều gì tốt cho con. Hồi đó, tôi không biết tiếng Đức, mà thuê phiên dịch thì sợ người ta “bán” chuyện nhà mình. Tôi “nịnh” anh Huy Tuấn mời chị ấy sang Việt Nam đưa đi Hạ Long chơi, tiếp như khách quý hạng nhất - mà đúng là khách quý rồi, mẹ của con gái mình mà.

Khi thân rồi tôi cùng anh Huy Tuấn rủ mẹ Anna đi nói chuyện riêng, rủ rỉ tâm sự, anh Tuấn làm phiên dịch. Tôi thuyết phục chị ấy bằng cách cam kết, tôi sẽ nuôi con để chị thấy tự hào về nó, rằng tôi đối xử với con tôi như thế nào thì với Anna sẽ tốt hơn như thế. Nếu chị đồng ý thì năm nào tôi cũng mời chị về đây thăm Anna và bất cứ khi nào chị bảo chị không đồng ý tôi sẽ trả lại con cho chị ngay”.

Chú thích ảnh
Gia đình Mỹ Linh và Anh Quân. Ảnh: Internet

Mỹ Linh bảo, để có được như ngày hôm nay, chị phải lấn dần từng bước, và điều quan trọng nhất là chị tự làm tất cả những điều đó mà không nói với anh Anh Quân. Chị bảo, đàn ông họ tự trọng lắm, họ muốn tự giải quyết, nhưng mà tôi biết anh ấy không làm được đâu. Anh Quân nóng tính, hai người cứ động nhau là căng thẳng rồi mà việc này lại cần người phụ nữ biết mềm mỏng.

“Không phải mình yêu Anna là con yêu lại mình ngay” - Mỹ Linh nói - nhưng đến thời điểm này, tình yêu của Mỹ Linh với Anna không còn là một phía, Anna cũng đã yêu Mỹ Linh bằng trái tim. Mỹ Linh kể: “Có lần tôi viết cho Anna: Chỉ là con mượn cửa khác để đến cuộc đời này thôi, chứ con nhất định là con của mẹ, không thể khác được. Con giống mẹ mọi thứ và con là người bạn chia sẻ mọi nỗi buồn vui. Anna cũng vậy”.

Mỹ Linh khẳng định, hai con Anh Duy và Mỹ Anh chẳng những không có chút ghen tỵ nào với Anna mà còn coi Anna là... mẹ: “Chuyện tuổi teen phức tạp kinh khủng, có khi tôi cố hiểu không được, vì Anh Duy và Mỹ Anh chỉ kể cho Anna. Tôi chợt nghĩ, ngày xưa mình cũng vô cùng thần tượng anh trai, nên tôi nghĩ chỉ cần dạy Anna tốt thì hai đứa sau cũng tốt theo rồi”.

Tôi cho rằng tình yêu là phải lý trí

“Tôi nói thế này không biết mọi người có ném đá không? Mọi người bảo tình yêu phải xuất phát từ trái tim chứ không phải lý trí, nhưng tôi lại cho rằng, tình yêu nhất định phải là lý trí, nếu không chúng ta sẽ không giữ được tình yêu, sẽ say nắng suốt ngày” - Ca sĩ Mỹ Linh.

Góc khuất Mỹ Linh: Phải 'đánh du kích' vợ đầu của Anh Quân để có Anna bên cạnh

Góc khuất Mỹ Linh: Phải 'đánh du kích' vợ đầu của Anh Quân để có Anna bên cạnh

Trong chương trình Góc khuất nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, khách mời – diva Mỹ Linh đã thẳng thắn, cởi mở tâm sự về chuyện dạy dỗ con cái và bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình. Chị cũng không ngần ngại mà vô cùng chân thành khi kể lại chuyện "đánh du kích", thuyết phục vợ đầu của nhạc sĩ Anh Quân để đưa Anna Trương về Việt Nam nuôi dạy.

Ngô Bá Lục - Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm