Ca sĩ Mỹ Linh: Chưa bao giờ thay đổi tình yêu với Thể thao & Văn hóa

21/08/2015 05:48 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Từ trước đến nay Thể thao & Văn hóa (TTXVN) luôn là một tờ báo uy tín mà những nghệ sĩ như chúng tôi luôn tin tưởng. Vì thế, cho đến lúc này tình yêu mà tôi dành cho tờ báo chưa bao giờ thay đổi.

Nói về Thể thao & Văn hóa, tôi đánh giá cao ở nhiều yếu tố: một tờ báo luôn theo kịp xu hướng trong lĩnh vực nghệ thuật. Trước mỗi sự kiện nghệ thuật, báo Thể thao & Văn hóa đều đưa tin kịp thời, khách quan, có góc nhìn riêng, sắc sảo.

Bên cạnh đó, tờ báo vẫn giữ được tiếng nói riêng và mang tính định hướng cho người đọc. Đó là một ưu điểm đáng ghi nhận trong sự xô bồ của truyền thông hiện nay.

Ca sĩ Mỹ Linh tại lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 10

Nhắc đến báo Thể thao & Văn hóa, những nghệ sĩ như chúng tôi không thể không nói đến giải thưởng Âm nhạc Cống hiến đã có 10 lần trao giải. Đây là một giải thưởng mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng mong muốn nhận được trong đời vì giải thưởng có tiếng nói rất gần với người làm nghề.

Cũng như chính tờ báo, giải thưởng Âm nhạc Cống hiến đã có thâm niên lâu đời là bởi sự uy tín, bởi những đóng góp, phát hiện, giới thiệu cho khán giả những gương mặt nghệ sĩ trong đời sống âm nhạc.

Thực tế, nhiều báo cũng tổ chức các giải thưởng nhưng báo Thể thao & Văn hóa với tiếng nói riêng của mình, đã nhận được sự tin tưởng của các đồng nghiệp (giải thưởng do báo chí bình chọn). Riêng điều đó đã đủ thấy sự tin cậy của giải thưởng cũng như đó chính là thành công của giải thưởng, của tờ báo.

Tuy nhiên, về lâu dài, tôi nghĩ rằng giải thưởng cũng nên có sự thay đổi về tiêu chí để phù hợp với đời sống hơn. Vì để tiến tới sự chuyên nghiệp của giải thưởng thì đó là điều cần thiết. Ví dụ như, với hạng mục album của năm, hiện nay, nhiều nghệ sĩ chọn làm album online thì liệu có được tính là album như CD không? Hoặc cống hiến trong âm nhạc còn có sự nghiệp giáo dục âm nhạc nữa? Bài hát của năm có thể chuyên sâu hơn với Bài hát jazz của năm, Bài hát Pop của năm ?...

Đó là một vài ý kiến đóng góp của tôi cho giải thưởng cũng như cho sự phát triển của báo Thể thao & Văn hóa mà tôi yêu mến!

Lam Anh

Thể thao & Văn hóa


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm