Ca sĩ Mỹ Dung: Tôi rất bối rối trước sự ra đi của thầy Thanh Tùng

15/03/2016 16:03 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Trước sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng vào hôm nay (15/3), cùng với nhiều nghệ sĩ, ca sĩ Mỹ Dung, Minh Quân đã bày tỏ lòng tiếc thương đến vị nhạc sĩ tài hoa này.

Ca sĩ Mỹ Dung: Tôi rất bối rối trước sự ra đi của thầy

Sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng là điều mà không ai muốn xảy ra hay nghĩ đến vào lúc này. Thực sự những người thân hay bản thân tôi cũng vẫn nghĩ thời gian còn dài, còn nhiều dự định để làm cùng ông như  album hay liveshow. Chúng tôi muốn chọn một thời gian thật đẹp để làm những dự án dành cho ông. Vì thế mà bây giờ, tôi cảm thấy rất bối rối và sự đau buồn khi ông ra đi đột ngột. Tôi không biết phải nói gì hơn hay làm gì hơn vào lúc này.

Với tôi, một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Nên được ông chỉ bảo không chỉ như một người thầy trong nghề mà còn như một người cha, người chú, tôi trân quý ông vì được học nhiều điều từ ông.

Một trong số những đức tính tốt đẹp của ông đó là sự lạc quan và quyết đoán mạnh mẽ. Có những việc xảy ra, khi mọi người xung quanh còn đang do dự, lúng túng thì ông vẫn quyết tâm thực hiện. Đặc biệt là những gì ông quyết đều đúng.


Ca sĩ Mỹ Dung và nhạc sĩ Thanh Tùng trong đêm nhạc Hoa cúc vàng

Tôi còn nhớ trong 2 lần làm liveshow cho ông năm 2005, 2008, khi mọi người cứ suy nghĩ phải làm thế nào để thu hút khán giả. Có những tư vấn phải làm thế này, thế kia thì mới “hút” khách trong 3 đêm liền. Nhưng ông bảo “tôi không cần” – câu nói thể hiện sự lạc quan của ông khi ông hiểu mình nhận được sự đồng cảm của khán giả thì khán giả sẽ đến với nhạc sĩ Thanh Tùng bởi chính ông hay những tác phẩm của ông chứ không phải vì cái "chiêu" nào.

Năm nay, một trong những dự định dang dở mà tôi đang ấp ủ là thực hiện một album những ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng theo phong cách dàn nhạc giao hưởng. Tôi muốn làm sản phẩm này như một món quà để nói lời cảm ơn ông như một người thầy, người cha, người chú nhưng đã không kịp để có thể ra mắt ông. Song, chắc chắn album này sẽ được thực hiện trong thời gian gần nhất, cùng với những tình cảm của tôi, các anh chị em nghệ sĩ đồng nghiệp gửi dành tặng ông.

Ca sĩ Minh Quân: Hãy tưởng nhớ ông với những đêm nhạc thường niên

Có lẽ ở thế hệ của tôi, hay trẻ hơn tôi, ai cũng đều biết đến nhạc sĩ Thanh Tùng qua ít nhất một ca khúc của ông. Ông là nhạc sĩ tên tuổi, có sự cống hiến lớn lao cho nền nhạc nhẹ Việt Nam ngay từ thủa ban đầu. Sự ra đi của ông là sự mất mát lớn cho âm nhạc Việt Nam. Vì thế, tôi nghĩ rằng chúng ta nên có không chỉ ngay những đêm nhạc tri ân, tưởng nhớ ông trong thời gian này mà có thể làm thường niên như các chương trình tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào ngày mất của ông. Đó là một cách để chúng ta luôn nhớ về ông với những kỉ niệm đẹp.


Ca sĩ Minh Quân

Mặc dù tôi không có nhiều điều kiện làm việc chung cùng ông, nhưng vào dịp được hát trong chương trình của ông cách đây vài năm, tôi ấn tượng về nhạc sĩ Thanh Tùng bởi sự gần gũi, vui vẻ. Trong quá trình luyện tập, nếu chúng tôi hát có gì ông không hài lòng, ông góp ý nhẹ nhàng và luôn thể hiện sự khen ngợi dành cho mọi người. Theo đó, đó là sự khác biệt mà không phải nhạc sĩ nào cũng có.  

Gia đình chọn nơi an nghỉ cho nhạc sĩ Thanh Tùng tại Công viên Thiên Đức (Vĩnh Hằng Viên-tỉnh Phú Thọ). Thông tin về lễ viếng nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ được gia đình thông báo vào cuối giờ chiều nay.

Nghe lại ca khúc Hoa cúc vàng do ca sĩ Mỹ Dung và nhạc sĩ Thanh Tùng thể hiện:Yến Thảo


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm