Ca sĩ Minh Vương cover MV ‘We are the family' tại khu cách ly

08/02/2021 19:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày ở khu cách ly phòng dịch Covid-19 tại Quốc Oai (Hà Nội), ca sĩ Minh Vương sau khi xem MV "We are the family" đã quyết định cover lại và dàn dựng ca khúc này theo phong cách acoustic.

Mỹ Tâm hát 'We are the family' gửi đi thông điệp 'Việt Nam thịnh vượng'

Mỹ Tâm hát 'We are the family' gửi đi thông điệp 'Việt Nam thịnh vượng'

Ca sĩ Mỹ Tâm cùng dàn nghệ sĩ: Bằng Kiều, Thu Phương, Hà Lê và Kiều Minh Tâm cùng hoà giọng trong MV "We are the family".

Ca sĩ Minh Vương cho biết thời gian ở khu cách ly đôi khi hơi nhàn và buồn nên anh tranh thủ đọc sách, xem các chương trình giải trí online. Tình cờ được một người chị gửi cho MV "We are the family" kèm lời chúc hãy mạnh mẽ để có những ngày cách ly an toàn nên Minh Vương quyết định tự sản xuất MV ca khúc này theo cách của riêng mình. 

MV "We are the family" của Minh Vương M4U:

Điều đặc biệt là hình ảnh minh hoạ cho MV được chính anh quay từ khung cảnh và cuộc sống mọi người trong nơi cách ly cùng với hình ảnh chống dịch của các bác sĩ, bộ đội được sử dụng từ mạng xã hội và truyền thông thời gian qua.

"Ngay từ lần đầu nghe ca khúc tôi đã vô cùng ấn tượng và thích luôn vì giai điệu rất đẹp, ca từ cũng rất ý nghĩa rất phù hợp với hoàn cảnh của tôi. Tôi nảy ra ý định sẽ cover lại ca khúc này trong khoảng thời gian mình ở khu cách ly nên nhờ người tìm hiểu xem ca khúc này của ai và tôi vô cùng ngạc nhiên khi biết đây là bài hát được ngân hàng VPBank đặt hàng sáng tác riêng để khích lệ tinh thần đoàn kết, đồng lòng chống dịch của người dân Việt Nam. Một ca khúc được doanh nghiệp đặt hàng mà có thể lan tỏa lớn đến vậy khiến tôi rất bất ngờ" - ca sĩ Minh Vương chia sẻ. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Minh Vương M4U tự quay MV trong khu cách ly phòng dịch Covid-19

Nam ca sĩ chia sẻ việc khó nhất trong quá trình làm ca khúc "We are the family" là khâu thu âm vì phải chờ mọi người ngủ trưa hoàn toàn để có thể có âm thanh tốt nhất. Ngoài ra, việc tiếp cận với những người trong khu cách ly cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định về khoảng cách nên để quay được những khung hình theo ý muốn là khá vất vả.

Nhưng Minh Vương vẫn quyết tâm thực hiện MV này để cùng lan tỏa tinh thần chống dịch tới mọi người, và cuối cùng anh chỉ mất vỏn vẹn ba ngày để thực hiện xong MV này trong hoàn cảnh rất đặc biệt này.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong MV "We are the family" của Minh Vương

"Những cảnh tôi hát không tự quay được thì có bạn trong phòng cách ly cùng hỗ trợ nhiệt tình, đúng ý nghĩa của bài hát “Chúng ta là một gia đình”. Khâu làm nhạc cho MV "We are the family" có nghệ sĩ guitar Phạm Tuấn Anh phần phối khí, nghệ sĩ Đức Đại mix và dựng hậu kỳ’’ - Minh Vương tiết lộ. 

Ca sĩ Minh Vương kể thêm về câu chuyện hai mẹ con ở khu cách ly bên cạnh có bố mắc Covid-19 còn hai mẹ con đang ở tình trạng F1 nên phải cách ly tập trung. "Khoảnh khắc hai mẹ con chơi đùa và em bé rất hồn nhiên nhưng vẫn cảm nhận ẩn sâu là nỗi buồn giấu kín khi cả gia đình họ không đoàn tụ đón Tết cùng nhau’’ - ca sĩ Minh Vương thổ lộ. 

Chú thích ảnh

"Tết năm nay sẽ là giao thừa đặc biệt nhất của tôi từ trước đến giờ vì xa gia đình, phải ở khu cách ly nhưng tôi được dịp đón giao thừa với những người bạn mới và đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ và tôi thấy vui nhiều hơn là buồn!" - Minh Vương chia sẻ.

Đầu tháng 2/2021 này, Minh Vương có đi diễn ở Hải Dương. Sau khi biết Bộ Y tế yêu cầu khai báo đối với các trường hợp trở về từ Hải Dương, ngay lập tức Minh Vương đã đến cơ quan y tế gần nhà để thông báo về lịch trình của mình và vui vẻ lên đường cách ly theo khuyến cáo.

MV "We are the family" do VPBank dàn dựng:

"We are the family" (ca khúc do Nguyễn Công Thành sáng tác, nhạc sĩ Hoài Sa phối khí) có sự tham gia của các ca sĩ Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Thu Phương, rapper Hà Lê và ca sĩ nhí Kiều Minh Tâm cùng 60 em thiếu nhi vũ đoàn Ballet Dance múa phụ họa.

MV do VPBank dàn dựng, với thông điệp cổ vũ, động viên tinh thần và sức mạnh Việt Nam. Sau ít ngày ra mắt, MV đã đạt được 8 triệu lượt xem, hàng chục ngàn chia sẻ và hơn 100.000 tương tác trên kênh YouTube & Facebook.

Thảo Nhi. Ảnh & Clip: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm