Ca sĩ Lưu Hương Giang: Sức hút lớn nhất vẫn chính là âm nhạc

11/05/2023 07:40 GMT+7 | Giải trí

Sau 5 năm gần như không có sản phẩm âm nhạc nào mới, ca sĩ Lưu Hương Giang vừa cho ra mắt MV 'Mất anh em tìm lại chính mình' vào tối 10/5.

Dù vắng bóng một thời gian dài nhưng khi quay trở lại với âm nhạc, Lưu Hương Giang vẫn cho thấy sự cập nhật của mình khi Mất anh em tìm lại thấy chính mình theo đuổi phong cách âm nhạc thịnh hành gần đây với khái niệm "chữa lành". 

Trước đó, mỗi lần ra sản phẩm cô cũng đều thể hiện sự bắt kịp xu hướng thế giới với nhiều thể loại như New Ages Electronic, Electro Dance pha Jazz...

Có thể nói, Lưu Hương Giang chưa bao giờ bị "cũ" với âm nhạc. 

Nên dù lần xuất hiện này nhận được sự quan tâm của khán giả vì nhiều lý do thì sức hút lớn nhất của cô vẫn chính là âm nhạc.

Ca sĩ Lưu Hương Giang: Nơi an trú an toàn nhất là chính mình - Ảnh 1.

Hình ảnh mới nhất của ca sĩ Lưu Hương Giang

Với MV Mất anh em tìm lại thấy chính mình cho thấy một sự độc lập, một sự khẳng định về trong sự nghiệp của Lưu Hương Giang ở thời điểm này khi cô không chỉ tự tay viết nhạc mà còn kiêm cả vai trò sản xuất. Trong khi trước đó, các sản phẩm của cô đều có bóng dáng của chồng là nhạc sĩ, nhà sản xuất Hồ Hoài Anh. 

Một cách gián tiếp để nói về sự thay đổi này của mình, Lưu Hương Giang tâm sự tại buổi ra mắt MV: "Có những giai đoạn trong đời, hay độ tuổi nào đó, đôi khi, biết làm bạn với cô đơn lại khiến cho người ta thấy ung dung tự tại.

Nếu một người biết vận dụng sự cô đơn của mình, bằng cách một mình đi đến một vùng đất xa xôi, pha trà, làm bánh, cắm hoa, tận thưởng cuộc sống của mình, làm cho mình hạnh phúc mà không phải dựa hay phụ thuộc vào ai khác. Dù cho trên thế giới này không còn chỗ nào trú ẩn, mình vẫn có thể quay vào chính bên trong mình an trú, đó là nơi tôi nghĩ là an toàn nhất của con người".

MV 'Mất anh em tìm lại chính mình' của Lưu Hương Giang:

Như đã từng chia sẻ với báo Thể thao và Văn hoá, Lưu Hương Giang cho rằng nghệ thuật không như những công việc khác, càng làm lâu càng thăng tiến.

"Nghệ thuật theo thời gian, nếu không vững vàng thì có khi còn thụt lùi. Điều đó đã nhắc nhở tôi luôn phải cố gắng: âm nhạc luôn phải mới, hình ảnh luôn phải đẹp" - cho đến nay, sau nhiều năm nghỉ ngơi, khi quay trở lại với âm nhạc, Lưu Hương Giang vẫn giữ được "tôn chỉ" này của mình. 

Ca sĩ Lưu Hương Giang: Nơi an trú an toàn nhất là chính mình - Ảnh 4.

Hình ảnh Lưu Hương Giang trong MV mới

Bên cạnh đó, một tinh thần nữ quyền của Lưu Hương Giang của những năm trước đây với  mong muốn mọi người sống trong mạnh mẽ và tự chủ với với cuộc sống riêng của mình, vượt qua mọi trở ngại, mình sẽ sống tốt hơn cũng được thể hiện ngay trong những câu hát mà nữ ca sĩ viết ra trong MV lần này:

"Này em ơi, ngày hôm nay chẳng ai lau cho e nước mắt. Ở cạnh khi em yếu đuối, thì phải mạnh mẽ thế thôi/ Đừng lo lắng trời sẽ nắng dù cho mưa hay dẫu bão giông/ Dù đêm dẫu trái tim yếu mềm, ngày mai phải kiêu hãnh lên".

Cùng với giọng hát được thể hiện theo một cách mới, Lưu Hương Giang còn cho thấy sự "trưởng thành" trong ngòi bút sáng tác của mình khi MV Mất anh em tìm lại thấy chính mình đã nhận được nhiều lời khen về một tinh thần "chữa lành" hay xoa dịu tâm hồn một cách tích cực của nhiều khán giả. 

Không chỉ vậy, mọi người còn có những đồng cảm, và chia sẻ với nữ ca sĩ qua những bình luận như: "Hạnh phúc không nhất định phải là yêu. Nhưng yêu bản thân thì nhất định phải làm", "MV lần này đủ ngọt để đọng nhiều thật nhiều dư vị".


Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm