Ca sĩ Lương Nguyệt Anh được cử thi hát tại Army Games 2021

23/08/2021 10:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24 và 26/8, Giải nhất Sao Mai dòng nhạc dân gian 2011, Giảng viên Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân Đội - ca sĩ Lương Nguyệt Anh sẽ tham gia thi đấu môn “Đội quân văn hoá” tại Hội thao Quân sự quốc tế - Army Games 2021 được tổ chức tại Liên bang Nga. 

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh gây xúc động với MV về Mẹ

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh gây xúc động với MV về Mẹ

Nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Quán quân Sao Mai 2011 Lương Nguyệt Anh chính thức phát hành MV “Ngọt ngào tuổi thơ” nhằm tri ân tình cảm của những người mẹ. 

Hội thao Quân sự Quốc tế chính thức được khai mạc vào ngày 23/8 tại công viên Patriot - Moscow, Liên bang Nga. Đây là sự kiện thể thao quân sự có quy mô lớn nhất trong lịch sử, khởi tranh trong 2 tuần và dự kiến kết thúc ngày 4/9/2021.

Lương Nguyệt Anh cùng các nghệ sĩ đại diện lực lượng văn hoá nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam được cử đi tham dự thi đấu môn “Đội quân văn hoá”. Những mùa giải trước, hạng mục này thường được tổ chức dưới hình thức liên hoan, tuy nhiên, sang năm 2021 này, lần đầu tiên Hội thao Quân sự Quốc tế đưa “Đội quân văn hoá” trở thành hình thức thi đấu chính thức.

Lương Nguyệt Anh cùng ca sĩ Trịnh Phương (cũng là giảng viên Đại học VHNT Quân đội) tham dự thi hát. Các nghệ sĩ khác tranh tài ở bộ môn múa và biểu diễn nhạc cụ. Lương Nguyệt Anh tham gia dự thi các tiết mục: Chầu văn “Cô đôi thượng ngàn”, bài dân ca Nga nổi tiếng “Ôi, trời hãy còn chưa tối” và song ca bài Aria “Bóng ma trong nhà hát” cùng ca sĩ Trịnh Phương. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Lương Nguyệt Anh (bìa trái) tham dự Army Games 2021

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh cho biết, cô chọn bài chầu văn “Cô đôi thượng ngàn” tham dự cuộc thi là bởi muốn đem tới cuộc thi nét đẹp đặc sắc của âm nhạc truyền thống Việt Nam.

“Nghệ thuật chầu văn của Việt Nam đã được Unesco công nhận là di sản văn hoá phi vật thể, đó là điều tôi cũng như mọi người dân Việt Nam đều tự hào. Vì vậy, mục đích đầu tiên của tôi khi tham dự cuộc thi là mong muốn được quảng bá âm nhạc truyền thống Việt Nam, quảng bá vẻ đẹp cũng như bản sắc văn hoá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế tại cuộc thi này” - Lương Nguyệt Anh nói.

Chú thích ảnh

Trước khi bay sang Nga chuẩn bị tham dự cuộc thi vào 3/8 vừa qua, Lương Nguyệt Anh đã có 1 tháng tích cực tập luyện các tiết mục dự thi. Trước khi bay, cô và đoàn được cách ly tập trung 10 ngày.

Sau khi nhập cảnh, đoàn cũng được cách ly 3 ngày để làm các thủ tục xét nghiệm Covid-19 an toàn mới chính thức tham dự các hoạt động bên lề của Hội thao. Để chuẩn bị cho sự kiện, Lương Nguyệt Anh cũng đã hoàn thành 2 mũi tiêm vaccine đầy đủ hồi tháng 6. 

Chú thích ảnh

Trong suốt những ngày qua, Lương Nguyệt Anh và đoàn Việt Nam đã tham dự hầu hết các sự kiện chuẩn bị cho Hội thao. Đặc biệt, Lương Nguyệt Anh xúc động kể, ngày đầu tiên cô và đoàn Việt Nam đã được tới thăm tượng đài Bác Hồ ở Moscow.

“Chúng tôi vô cùng xúc động và tự hào vì được viếng Bác ở tại Moscow. Điều đó khiến chúng tôi, những người chiến sĩ của Quân đội nhân dân Việt Nam càng quyết tâm hơn trong phần thi đấu của của mình” – Lương Nguyệt Anh chia sẻ.    

Chú thích ảnh

Lương Nguyệt Anh cũng tiết lộ, do dịch Covid-19, do tình hình giãn cách xã hội ở Hà Nội, lịch trình tập luyện của cô rất “căng”, nên cô khá vất vả trong việc chuẩn bị cho kỳ thi. Cô và NTK Thạch Linh đã rất khó khăn để có thể gặp gỡ thảo luận về thiết kế, thậm chí việc giao nhận, thử thiết kế cũng gặp không ít phức tạp. Tuy nhiên, cuối cùng bằng nỗ lực cao nhất, cô cũng đã chuẩn bị chu đáo cho phần thi của mình. 

Các phần thi “Đội quân văn hoá” đều sẽ được livestream trực tiếp trên trang fanpage của trường Đại học VHNT Quân đội. Ở phần thi này, Ban giám khảo sẽ cộng điểm của Hội đồng nghệ thuật và khán giả bình chọn để trao giải thưởng. Lương Nguyệt Anh cũng như các nghệ sĩ mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả quê nhà để các nghệ sĩ tự tin hơn trong phần thi của mình. 

Chú thích ảnh

Hội thao quân sự quốc tế (International Army Games), viết tắt là Army Games, là sự kiện thể thao quân sự đa quốc gia thường niên của Nga do Bộ Quốc phòng Nga (MoD) làm nhà tổ chức chính.

Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2015, đến nay đã có hơn 30 quốc gia tham gia tranh tài với nhiều nội dung thi đấu trong hai tuần để giành vị trí danh dự về thành tích trong thể thao quân sự. Năm nay, hội thao dự kiến kết thúc ngày 4/9/2021.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm