Ca sĩ Long Nhật 'khuấy động' Đường sách TP.HCM buổi ra mắt sách đầu tay của em gái

04/10/2020 19:32 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi ra quyển sách đầu tay mang tên Những người đàn bà phi thường của tác giả Đinh Giang, với sự xuất hiện của nam ca sĩ Long Nhật đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả có mặt tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh sáng nay (4/10/2020).

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần ba sẽ diễn ra vào tháng 10

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần ba sẽ diễn ra vào tháng 10

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba được bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào tối 9/10 tới tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội.

Đinh Giang (tên thật là Đinh Khắc Quỳnh Giang, sinh năm 1979 tại Huế) tốt nghiệp ngành Báo chí - Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân vănTP. Hồ Chí Minh, Thạc sĩ ngành Báo chí và hiện đang là giảng viên khoa Báo chí Truyền thông của Trường Đại học Huế.

Đinh Giang cũng là cô em gái út trong gia đình của nam ca sĩ Long Nhật. 

Có mặt tại buổi giao lưu và ra mắt quyển sách đầu tay của em gái, nam ca sĩ Long Nhật bày tỏ sự vui mừng và tự hào: “Dù Long Nhật đã dự ra mắt sách của rất nhiều tác giả trước đó nhưng cảm giác ngày hôm nay mới mẻ hoàn toàn vì đây là buổi ra mắt quyển sách đầu tay của Út Giang. Nội dung quyển sách là những câu chuyện về những người phụ nữ hết sức bình thường nhưng phi thường mà bản thân Long Nhật luôn dành trọn yêu thương, kính phục”.

Chú thích ảnh
Tác giả Đinh Giang và ca sĩ Long Nhật tại lễ ra mắt sách

Chia sẻ về nguồn cảm hứng cho quyển sách đầu tay của mình, tác giả Đinh Giang cho biết: “Những người đàn bà như mệ nội hay mạ tôi, tập tính nuôi con nên góc nhìn bé nhỏ. Họ không cần biết chiến sự đã xoay trở ra sao, đàn ông đang âm mưu vẽ lại bản đồ thế giới như thế nào, cuộc chiến của họ đơn giản là giữ lấy mái nhà cho bầy con của mình. Họ lấy sức chịu đựng làm vũ khí bí mật, nội tâm bao dung làm sức mạnh để chiến đấu với cuộc đời”.

Chú thích ảnh
Tác giả Đinh Giang ký tặng sách tại lễ ra mắt

Những người đàn bà phi thường gồm 18 tập truyện ký, tản văn gần gũi, bình dị về những phụ nữ được ví mềm mại như dòng nước chảy nhưng lại gánh trên vai nghị lực như đá. Qua những diễn biến của lát cắt số phận, độc giả như được “thức tỉnh” về sự yêu thương, ngưỡng mộ, trân trọng hơn những người phụ nữ bên cạnh mình. 

Xuyên suốt 160 trang sách là hình ảnh những người đàn bà mà ta có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu trong chính đời sống của chúng ta.

Hoài Ngọc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm