Ca sĩ Khánh Ly nền nã khi diện áo dài của NTK Đức Hùng

11/07/2022 14:13 GMT+7 | Giải trí

Ca sĩ Khánh Ly yêu thích những thiết kế áo dài của NTK Đức Hùng bởi vẻ nền nã, sang trọng.

Nhạc sĩ Trần Tiến bất ngờ đệm guitar và hát cùng Khánh Ly

Nhạc sĩ Trần Tiến bất ngờ đệm guitar và hát cùng Khánh Ly

Nhạc sĩ Trần Tiến bất ngờ xuất hiện đệm guitar và hát cùng ca sĩ Khánh Ly trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội, tối 8/7.

Ca sĩ Khánh Ly và NTK Đức Hùng có một mối thâm giao vô cùng thân thiết và cả hai cùng có tình yêu lớn đối với chiếc áo dài truyền thống. Cứ mỗi lần trờ về Việt Nam, Khánh Ly đều sắm cho mình một tà áo dài - vừa để diện, vừa mặc để biểu diễn - và gần như lúc nào bà cũng tìm tới NTK Đức Hùng vì tin tưởng vào tay nghề của anh.

Chú thích ảnh

Bà nói áo dài của NTK Đức Hùng mang trong đó là câu chuyện, là cái hồn của người Hà Nội nói riêng hay của Việt Nam nói chung.

Chú thích ảnh

Lần này, ca sĩ Khánh Ly trở về Việt Nam đúng dịp NTK Đức Hùng giới thiệu những thiết kế áo dài mới của anh và anh đã liên hệ nữ ca sĩ, mời bà thực hiện bộ ảnh áo dài mới. 

Chú thích ảnh

NTK Đức Hùng cho biết những thiết kế trong bộ áo dài mới được anh sử dụng chất liệu lụa thêu hoa văn chìm màu tím hoa sim với phom áo truyền thống ôm vừa vặn người, cổ tàu nhẹ nhàng và thoáng mát cho người mặc.

Chú thích ảnh
NTK Đức Hùng và ca sĩ Khánh Ly

Đức Hùng nói áo dài truyền thống luôn là sự lựa chọn vừa kín đáo, vừa sang trọng cho người phụ nữ ở mọi lứa tuổi. 

Chú thích ảnh

Với các thiết kế áo dài, Đức Hùng cho biết anh luôn đề cao các giá trị xưa. Anh tin rằng các giá trị thuộc về nguyên bản, truyền thống sẽ tồn tại mãi mãi, không thể thay thế mà ngày một phát triển.

Chú thích ảnh

Bộ ảnh được thực hiện tại Việt Phủ Thành Chương và phố phường Hà Nội, mang một nét đẹp trầm mặc.

Chú thích ảnh

Ca sĩ Khánh Ly từng tâm sự, âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã gắn kết hình ảnh chiếc áo dài với sự nghiệp ca hát của bà. 

Chú thích ảnh

Khánh Ly tâm sự: "Người Nhật yêu nhạc của ông Trịnh Công Sơn và họ rất chú ý đến chiếc áo dài Việt Nam. Tôi đã rất vui sướng khi từng được gọi là "công chúa áo dài". 

Chú thích ảnh

"Cho đến bây giờ tôi luôn tìm cơ hội để được mặc áo dài. Và tôi còn biết thêm, có rất nhiều người đến tận bây giờ vẫn nhìn theo chiếc áo dài cùng mái tóc dài của tôi" - nữ ca sĩ cho biết. 

Chú thích ảnh

Trong tủ đồ của Khánh Ly, bà không đếm được có bao nhiêu chiếc áo dài. Tuy nhiên, với những chiếc áo dài màu trơn, đơn giản thì bà luôn luôn cảm thấy hợp với mình hơn cả. 

Bảo Anh

Ảnh: ĐBĐH - Hải Bá

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm