Ca sĩ Hồng Mơ: "Nhận được nhiều lời đề nghị giúp đỡ nhưng tôi không thích bị sắp đặt"

26/02/2023 08:43 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Mình biết mình là ai để không bị kiêu ngạo cũng không bị mất tự tin. Tôi cũng từng tủi thân nhưng ngay sau đó thì nghĩ được là, mình không nên như vậy. Mình biết mình là ai thì sẽ bỏ qua được hết mọi thứ và sống với nghề thật vui", Hồng Mơ nói.

Hồng Mơ là ca sĩ sở hữu giọng hát đẹp, nồng nàn, giàu cảm xúc. Vậy nhưng, con đường nghệ thuật của chị lại không được bằng phẳng. Đối mặt với những thử thách, Hồng Mơ bằng tài năng và thực lực của mình đã từng bước, từng bước chinh phục người nghe.

Hồng Mơ vừa là tên thật cũng vừa là nghệ danh. Khoảng thời gian mới bước vào nghề, nữ ca sĩ đi theo phong cách âm nhạc sôi động, đầy cá tính. Chính vì vậy, nhiều người góp ý rằng cô nên đổi nghệ danh vì cái tên Hồng Mơ hoàn toàn không liên quan đến phong cách âm nhạc của cô. 

Bởi vậy, có một thời gian, Hồng Mơ hoạt động với một nghệ danh khác. Tuy nhiên, nữ ca sĩ nhận thấy điều đó là không cần thiết vì cái tên Hồng Mơ mới thực sự phù hợp với bản thân mình.

Hồng Mơ vốn được biết đến là ca sĩ sở hữu giọng hát nội lực, có thể biến hóa trong nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Song, cô vẫn chưa thể bật lên và trở thành một ngôi sao trong làng nhạc Việt.

Ca sĩ Hồng Mơ: "Tôi nhận được nhiều lời đề nghị giúp đỡ nhưng tôi không thích bị sắp đặt" - Ảnh 1.

Ca sĩ Hồng Mơ.

Chia sẻ về điều này, Hồng Mơ nói trong chương trình Đời nghệ sĩ – VTV9: "Tôi không may mắn gặp được một người đúng với mình, viết riêng bài hát cho mình để làm bật lên chất giọng của mình. Vì ca sĩ cần phải có bài hit.

Tôi hát được rất nhiều dòng nhạc, cũng có rất nhiều người mời tôi hát nhưng chưa có bài hát nào thật sự là của tôi, có thể tôn và làm bật lên được giọng hát của tôi cả.

Là ca sĩ, ai cũng có một màu sắc riêng nhưng có bài hit mới là một sự may mắn của người ca sĩ. Có khi, một ca sĩ đi hát cả đời chỉ cần một bài hit là định hình được phong cách của mình. Khán giả sẽ nhớ ca sĩ đó. Tôi chưa may mắn có được điều này.

Cái mà tôi có, được mọi người đánh giá cao là sự cảm âm, cách xử lý bài hát. Vì vậy, có nhiều người mời tôi hát và tham gia nhiều chương trình. Rất may là đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn sống được với nghề".

Ca sĩ Hồng Mơ: "Tôi nhận được nhiều lời đề nghị giúp đỡ nhưng tôi không thích bị sắp đặt" - Ảnh 2.

Hồng Mơ chia sẻ trong chương trình "Đời nghệ sĩ" (ảnh do chương trình cung cấp).

Hầu như ca sĩ nào cũng đi qua giai đoạn khó khăn hoặc giai đoạn trồi sụt với nghề. Nhiều người bị nản nhưng Hồng Mơ thì khác.

Nữ ca sĩ nói: "Khi biết mình là ai thì sẽ hạnh phúc. Tôi biết mình là ai, tại sao người ta thích, tại sao người ta không thích. Vì biết điều đó nên tôi sống được với nghề mà không bị hụt hẫng, băn khoăn hỏi khán giả có yêu mình không, tại sao đang thế này mà lại thế kia.

Ngay từ đầu, mình biết mình là ai để không bị kiêu ngạo cũng không bị mất tự tin. Nhiều người bảo về bị tủi thân, tôi cũng từng tủi thân nhưng ngay sau đó thì nghĩ được là, mình không nên như vậy.  Mình biết mình là ai thì sẽ bỏ qua được hết mọi thứ và sống với nghề thật vui".

Thời điểm mới vào nghề, Hồng Mơ gây chú ý khi đạt được giải ba cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2005. Gây được sự chú ý từ công chúng hoặc nổi tiếng sau 1 đêm, ca sĩ nữ dễ vướng vào những lời đề nghị khiếm nhã để đổi lấy tiền bạc hoặc danh tiếng. Hồng Mơ cũng từng gặp trường hợp đó.

Ca sĩ Hồng Mơ: "Tôi nhận được nhiều lời đề nghị giúp đỡ nhưng tôi không thích bị sắp đặt" - Ảnh 3.

Hồng Mơ từng đạt giải ba cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2005.

Chị trải lòng: "Thời điểm đó, tôi cũng nhận được nhiều lời đề nghị giúp đỡ nhưng tôi là người chịu áp lực rất kém nên muốn tự thân vận động, tự chủ trong mọi thứ. Khi tôi cảm thấy muốn dừng lại tôi sẽ dừng, cảm thấy muốn đi tiếp tôi sẽ tự đi. Tôi không thích phải làm theo sự sắp đặt của người khác.

Chính vì vậy, tôi luôn có định hướng riêng cho mình. Mặc dù điều đó không làm tôi bật lên được như những người khác nhưng đó chính là sự lựa chọn của tôi. Tôi không đổ lỗi cho ai, cũng không phải đổ lỗi cho cuộc đời hay số phận. Tất cả là do mình".

Nguyễn Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm