Ca sĩ Hà Phương tặng 1.000 phần quà cho người dân khó khăn vì Covid-19

26/09/2021 22:33 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Với sự hỗ trợ của bố chồng - bác sĩ Chu Phú Chung, ca sĩ Hà Phương dành tặng hơn 1.000 phần quà và tiền mặt cho nhiều người dân khó khăn tại TP.HCM, Bình Định và Nha Trang.

Ca sĩ Hà Phương từ Mỹ ủng hộ 100 tấn lương thực cho người dân chống dịch

Ca sĩ Hà Phương từ Mỹ ủng hộ 100 tấn lương thực cho người dân chống dịch

Định cư tại Mỹ nhưng Hà Phương vẫn dõi theo tình hình Covid-19 trong nước và nữ ca sĩ nhờ mẹ và các bạn kết nối và hỗ trợ để gửi tặng nhu yếu phẩm cho người dân ở một số địa bàn tại TP.HCM. 

Tổng số nhu yếu phẩm được gia đình Hà Phương ủng hộ lần này cũng lên hàng trăm tấn vì mỗi suất quà bao gồm: 10 kg gạo, một thùng mì, một kg đường, một chai nước mắm, một chai nước tương, bốn hộp cá, một chục trứng, một lít dầu ăn và sữa. Toàn bộ số quà này đã được chuyển tận tay người dân các địa phương trong một tuần gần đây. 

Cụ thể, ở TP.HCM, Hà Phương thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường ba quận Bình Thạnh tặng 600 phần quà cho người dân địa phương gặp khó khăn vì Covid-19. Đây cũng chính là nơi gia đình chồng Hà Phương - tỷ phú Chính Chu - từng sinh sống khi còn ở Việt Nam.

Chú thích ảnh
Những phần quà của ca sĩ Hà Phương dành tặng người dân gặp khó khăn

Ngoài ra, gia đình Hà Phương còn quan tâm đến những nghệ sĩ chịu ảnh hưởng vì Covid-19 trên địa bàn thành phố. Cô gửi tặng 80 phần quà và 20 phần tiền mặt cho các trường hợp khó khăn trong đoàn cải lương của cố nghệ sĩ Bạch Mai là đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, đoàn hát bội của cô Ngọc Khanh cùng 20 phần quà hỗ trợ những anh em hậu đài và nghệ sĩ nghèo...

Ở Khánh Hoà, Hà Phương thông qua sư trụ trì chùa Phước Long và thôn xã gửi 400 suất quà cho bà con xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh - quê của bà vú nuôi hai con gái Hà Phương hiện sống cùng gia đình cô tại Mỹ. Bà vú ban đầu chỉ muốn xin vài chục suất quà cho em gái và một số hộ nghèo trong xã nhưng ca sĩ Hà Phương sau đó quyết định tặng 400 suất để chia đủ cho tất cả các hoàn cảnh khó khăn. 

Chú thích ảnh

Ở Bình Định, Hà Phương hỗ trợ 100 suất tiền mặt cho bà con thôn Tân An, xã Hoài Châu, thị xã Hoài Nhơn - địa phương chịu ảnh hưởng lớn từ trận lũ lụt do cơn bão số 5 mới đây. Đây cũng chính là quê hương của ba nữ ca sĩ - nhạc sĩ vợ chồng nhạc sĩ Trần Quang Hiển - Huỳnh Thị Cẩm Vân. Thay vì hiện vật, Hà Phương muốn tặng tiền mặt cho hơn 100 hộ dân trong thôn để bà con chủ động mua sắm, ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

Với Hà Phương, việc lựa chọn địa điểm từng gắn bó với các thành viên trong gia đình để làm từ thiện cũng chính là cách để tri ân bố mẹ và những người làm từng gắn bó với mình như người thân.

Chú thích ảnh

Không thể về Việt Nam trực tiếp tặng quà, Hà Phương dặn dò rất kỹ ê-kíp của mình phải chuẩn bị hàng hoá, đóng gói cẩn thận để mỗi món quà được gửi đi đều thể hiện được sự trân trọng của cô với người nhận. Tất cả hàng hoá được đóng thùng và dán nhãn cẩn thận để không bị thất thoát, méo mó trong quá trình vận chuyển, phân phát. 

Nói về nguyên tắc làm từ thiện của mình, Hà Phương cho biết, cô không kêu gọi quyên góp từ các nhà hảo tâm mà bản thân có khả năng đến đâu thì làm đến đó. Không thể trở về Việt Nam nên cô thường nhờ mẹ người thân và bạn bè khảo sát những địa điểm thực sự cần giúp đỡ. 

Chú thích ảnh

Cách đây một tháng, Hà Phương cũng gửi tặng hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho người dân ở TP.HCM trong lúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

Hà Phương sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, bố cô là nhạc sĩ Trần Quang Hiển. Chị gái Hà Phương là ca sĩ Cẩm Ly còn em gái là ca sĩ Minh Tuyết. Có năng khiếu ca hát từ nhỏ, Hà Phương từng cùng các chị em của mình đi hát ở nhiều sân khấu tại TP.HCM.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Hà Phương

Từ khi kết hôn với tỷ phú Chính Chu vào năm 2002, cô thỉnh thoảng mới xuất hiện. Vợ chồng Hà Phương đã có hai cô con gái. Nhiều năm nay, Hà Phương tích cực làm từ thiện và nhiều lần đưa hai con gái đi cùng, gần nhất là chuyến cứu trợ bằng chuyên cơ đến Haiti nhưng giấu kín thông tin và hình ảnh của các con với truyền thông.

Thỉnh thoảng ca sĩ Hà Phương ra sản phẩm âm nhạc khi sắp xếp được thời gian để thoả mãn đam mê cá nhân.

Bảo Anh. Ảnh: PY

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm