Ca sĩ Dorothée Hannequin lưu diễn tại Việt Nam

08/06/2023 18:46 GMT+7 | Giải trí

Là một trong những quán quân của chương trình lưu trú Villa Saigon của Viện Pháp Việt Nam 2023, nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ sáng tác người Pháp gốc Việt, Dorothée Hannequin sẽ có chuyến lưu diễn cùng nhóm nhạc The Rodeo từ ngày 16 - 23/6 tại 5 tỉnh thành là TP.HCM, Đà Lạt, Hà Nội, Đà Nẵng và Huế.

Sự trở lại của Dorothée Hannequin lần này nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Pháp, sau lần lỡ hẹn của cô với khán giả Việt vì dịch bệnh từ năm 2020. Trước Việt Nam, cô đã có các buổi trình diễn tại Mỹ, Canada, Brazil, Hàn Quốc, Châu Âu.   

Ca sĩ Dorothée Hannequin lưu diễn tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Dorothée Hannequin

"Arlequine đại diện cho loạt chân dung của người phụ nữ, vừa chân thực vừa hư ảo… Những người phụ nữ được mô tả trong album khi u sầu, lúc mạnh mẽ hay mê đắm trong tình yêu: tất cả những đặc điểm này hoàn toàn có thể đồng tại trong tính cách của cùng một con người." - Dorothée Hannequin chia sẻ về âm nhạc của mình.

Mang 2 dòng máu Pháp - Việt, chuyến lưu diễn lần này của Dorothée tại Việt Nam còn là sự gắn kết của cô với quê hương mẹ.

"Châu Á có vị trí đặc biệt trong trái tim tôi, một phần vì nguồn gốc Việt Nam của tôi nhưng cũng vì tôi thích hòa mình vào một đất nước, nơi mà mình không chỉ ghé ngang qua mà còn bị cuốn theo nhịp sống địa phương. Chuyến lưu trú sáng tác này sẽ giúp tôi hình dung thêm về cuộc sống của người dân ở đây" - Dorothée Hannequin cho biết trước buổi diễn đầu tiên của cô vào ngày 16/6 tại IDECAF, TP.HCM.

Ngọc Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm