Ca sĩ Đinh Hiền Anh quay MV trên cao nguyên Đồng Văn

21/04/2022 09:00 GMT+7 | Giải trí

Ca sĩ Đinh Hiền Anh vừa tung ra MV ‘Hoa của đá’, một nhạc phẩm của tác giả Lâm Tiến Mạnh, nói về hoa tam giác mạch của vùng núi Hà Giang. Đây là loài hoa đặc trưng của vùng núi phía Bắc, cũng là điểm thu hút khách du lịch vào tháng cuối cùng trong năm.

Đêm nhạc từ thiện của ca sĩ Đinh Hiền Anh quyên được hơn 34,2 tỷ đồng

Đêm nhạc từ thiện của ca sĩ Đinh Hiền Anh quyên được hơn 34,2 tỷ đồng

Kết thúc đêm nhạc "Ru bão" diễn ra tối qua (23/10) tại Nghệ An, BTC đã nhận được số tiền ủng hộ lên tới 34,2 tỉ đồng.

Hơn một năm kể từ dự án ‘Sắc’, Đinh Hiền Anh không ra bất cứ sản phẩm âm nhạc nào. Nữ ca sĩ từng tuyên bố hồi đầu năm, cô sẽ ngừng biểu diễn một thời gian dài để rèn luyện thêm về kỹ năng thanh nhạc, trau chuốt hơn cho giọng hát trước khi quay trở lại sân khấu.

Đặc biệt sau đợt mắc Covid-19, sức khoẻ và giọng hát của cô bị ảnh hưởng ít nhiều nên cô cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để lấy lại phong độ. Nhưng với niềm đam mê ca hát, cô vừa ra mắt MV "Hoa của đá" được quay hình ở Đồng Văn - Hà Giang.

Chú thích ảnh
Đinh Hiền Anh trong MV "Hoa của đá"

“Tôi vốn yêu mảnh đất Hà Giang và loài hoa tam giác mạch nên khi được nhạc sĩ Lâm Tiến Mạnh cho nghe ca khúc, ngay lập tức tôi đã tìm được sự đồng cảm. Lời bài hát nói về loài hoa thơ mộng nhưng lại ẩn trong đó là cả câu chuyện về con người Hà Giang kiên cường, luôn vươn mình và toả hương giữa vùng đất khô cằn của cao nguyên đá" - nữ ca sĩ chia sẻ.

Theo dự định ban đầu, MV ‘Hoa của đá’ được Đinh Hiền Anh phát hành vào dịp cuối năm ngoái - đúng thời điểm mùa hoa tam giác mạch nở rộ. Tuy nhiên vì tình hình dịch phức tạp, bản thân cô cũng bị nhiễm Covid-19 nên không thể thực hiện được sản phẩm.

Chú thích ảnh

"Bản thân tôi cũng thấy mình có nhiều điểm tương đồng với loài hoa ấy. ‘Sống trên đá, chết nằm trong đá’, ‘Chắt chiu hạt miệt mài đơm bông’… Ca từ nhạc phẩm cứ như một bài thơ lãng mạn như hình ảnh cánh đồng hoa tam giác mạch nhuộm tím cả vùng biên cương của tổ quốc”, ca sĩ Đinh Hiền Anh chia sẻ thêm.

Được biết, quá trình thực hiện MV rất vất vả bởi ê-kíp mất 4 ngày di chuyển cùng rất nhiều trang thiết bị cồng kềnh trên những cung đường đèo núi hiểm trở. Không ít thành viên trong đoàn bị say xe, mệt mỏi, thậm chí đổ bệnh sau khi hoàn thành công việc. Bản thân Đinh Hiền Anh cũng ốm 10 ngày vì kiệt sức.

Ca khúc ‘Hoa của đá’ thêm phần ấn tượng bởi phần hoà âm phối khí của nhạc sĩ Thành Vương. Anh kể: “Đây là ca khúc về vùng cao nguyên đá nên tôi đã đưa những nhạc cụ đặc trưng của miền núi phía Bắc như tiếng sáo Mèo, đàn môi… để tạo hiệu ứng cho phần mở đầu, đưa người nghe về với âm thanh quen thuộc ở mảnh đất này trước khi giọng hát da diết của chị Đinh Hiền Anh cất lên”.

MV "Hoa của đá" của ca sĩ Đinh Hiền Anh:

MV ‘Hoa của đá’ phát hành vào đúng dịp diễn ra hội chợ tình Khâu Vai (25-27 tháng 3 Âm lịch), một nét đẹp văn hoá độc đáo của người Mông hơn 100 năm qua tại huyện Mèo Vạc. Ca sĩ Đinh Hiền Anh hy vọng, ca khúc sẽ góp phần quảng bá du lịch cho tỉnh Hà Giang.

Thảo Nhi. Ảnh: Hoàn Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm