Ca sĩ Đăng Dương: 'Vợ tôi không ghen tuông vô cớ'

02/10/2017 20:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân kỷ niệm 20 năm ca hát, ca sĩ Đăng Dương sẽ tổ chức 2 live concert có tựa đề Mặt trời của tôi trong hai ngày 14 và 15/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Mặt trời của tôi là đêm nhạc riêng hiếm hoi được đầu tư quy củ tại Việt Nam của một ca sĩ chuyên hát nhạc thính phòng, opera.

“Vợ là hậu phương vững chắc cho tôi phát triển sự nghiệp. Tôi thấy mình may mắn vì cô ấy luôn động viên và giúp đỡ tôi khi thực hiện show diễn đánh dấu chặng đường 20 năm hoạt động nghệ thuật” - ca sĩ Đăng Dương chia sẻ.

20 năm mới có một liveshow như ý

* Trong khi những đồng nghiệp cùng trang lứa như ca sĩ Trọng Tấn, Việt Hoàn, Anh Thơ… đều đã có hơn một liveshow cá nhân, thì Đăng Dương phải sau 20 năm ca hát mới có một đêm nhạc riêng như mong ước. Phải chăng anh gặp điều gì vướng mắc khiến liveshow diễn ra chậm trễ?

- Tôi đã ấp ủ thực hiện liveshow này cách đây 2 năm, nhưng lúc đó “duyên” chưa tới. Khi đó tôi chưa tìm được ê-kíp thực hiện như ý nên phải đến tận bây giờ.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Đăng Dương

* Vì sao anh lấy tên liveshow là “Mặt trời của tôi”?

- Tên liveshow với tôi mang nhiều ý nghĩa. Tôi thích ca khúc O Sole Mio - Mặt trời của tôi. Tên tôi - Đăng Dương cũng có nghĩa là Mặt trời. Tôi quyết định đặt tên chương trình Mặt trời của tôi để hướng tới điều tốt đẹp, ánh dương luôn tỏa sáng và đẹp nhất. “Mặt trời” ở đây là khán giả, khán giả chính là mặt trời của tôi.

* Tổ chức đêm nhạc ở Hà Nội nhưng anh mời hầu hết là các nghệ sĩ từ TP.HCM, vì sao vậy?

- Sở dĩ tôi mời các nghệ sĩ từ TP.HCM thực hiện đêm nhạc vì tôi đã từng hát trong một đêm nhạc ở đây và thấy rất hài lòng về phần thiết kế âm thanh. Với nhạc giao hưởng, thính phòng, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để đảm bảo tiêu chuẩn của một đêm nhạc.

Tôi thấy may mắn khi được anh Trần Mạnh Hùng nhận lời làm giám đốc âm nhạc cho chương trình. Không dễ gì để một nhạc sĩ như anh quyết định phối mới cho toàn bộ các tác phẩm, kể cả với những tiết mục song ca, tam ca, tứ ca...

Đêm nhạc của tôi còn có nghệ sĩ Khắc Anh đảm nhiệm phần âm thanh, đạo diễn chương trình Tất My Loan và chỉ huy dàn nhạc Lê Ha My.

Chú thích ảnh
Vợ ca sĩ Đăng Dương chăm sóc cho chồng ở hậu trường

  * Một ca sĩ dòng nhạc trẻ hợp xu hướng thị trường tổ chức hai đêm cũng khó bán vé. “Mặt trời của tôi” tổ chức tối 14 và 15/10, anh có lo ngại vấn đề này?

- Tôi cảm nhận được sự chờ đợi của khán giả trong suốt 20 năm qua, nhất là những năm gần đây khi tôi đi lưu diễn, khán giả luôn hỏi tại sao chưa làm liveshow. Mặt trời của tôi được tổ chức ở khán phòng Nhà hát Lớn với hơn 500 chỗ ngồi, nên nếu tổ chức một đêm e là nhiều người muốn thưởng thức lại không có cơ hội.

Tôi không quá lo lắng chuyện bán vé, với tôi quan trọng nhất là nghệ thuật, làm sao để có thể thăng hoa trong đêm nhạc. Tôi hoàn toàn yên tâm với ê kíp của mình. Đó là chưa kể, tôi nhận được sự giúp đỡ của những người anh em, họ tham gia mà không bàn chuyện cát-xê. Tôi nghĩ mình cứ làm tốt đi, cứ hết lòng vì nghệ thuật rồi mọi điều tốt đẹp sẽ đến.

Ca sĩ Đăng Dương: Quá ít ca khúc mới cho dòng nhạc đỏ

Ca sĩ Đăng Dương: Quá ít ca khúc mới cho dòng nhạc đỏ

Vì sao Đăng Dương vẫn chọn ca khúc cũ để đem đến một chương trình mới? Phải chăng, bản thân anh vẫn “cố hữu” yêu thích dòng nhạc mà anh đã chọn và không cần thay đổi?

Không chung thủy là lỗi không thể tha thứ

* Bà xã của anh - chị Kim Xuyến từng là ca sĩ nhạc nhẹ của đoàn Quân khu 2, không biết lần này, trong liveshow đặc biệt của anh, chị có tham gia biểu diễn?

- Tôi và ê kíp muốn bà xã làm MC cho liveshow Mặt trời của tôi, cô ấy đã suy nghĩ và từ chối vì muốn ở hậu trường lo cho chương trình. Tôi phải cảm ơn vợ mình vì nếu không có cô ấy động viên chắc chắn tôi cũng chưa có show diễn đánh dấu chặng đường 20 năm hoạt động nghệ thuật. Đó là chưa kể, vợ cũng là hậu phương vững chắc cho tôi toàn tâm toàn ý phát triển sự nghiệp.

* Hạnh phúc gia đình thường rất mong manh, với nghệ sĩ càng có nhiều “cạm bẫy”. Khán giả thấy cuộc sống của Đăng Dương rất hạnh phúc, không biết bí quyết của anh là gì?

- Đúng như mọi người nói, người của công chúng rất phức tạp, vì là nghề “làm dâu trăm họ”, chúng tôi phải đi rất nhiều mà nếu vợ không thông cảm cho thì rất khó. Tôi nghĩ, đầu tiên điều quan trọng trong cuộc sống hôn nhân là chân thành, hiểu và thông cảm cho nhau. Vợ tôi không có chuyện ghen tuông, chất vấn kiểu sao anh đi lâu thế, hay nghi ngờ vô cớ...

Ngay khi mới bắt đầu yêu nhau, vợ chồng tôi đã đặt từ chung thủy lên hàng đầu. Tất cả các lỗi khác đều có thể tha thứ nhưng riêng chuyện không chung thủy là lỗi không thể tha thứ được. Hôn nhân hạnh phúc và gắn bó lâu dài phải xuất phát từ hai phía, chứ một bên cố gắng xây mà bên kia lại không chân thành thì không thể bền vững được.

* Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Kim Xuyến thúc giục chồng làm liveshow

"Anh Đăng Dương là người cầu toàn. Tôi biết anh có đam mê cháy bỏng với nhạc thính phòng cổ điển nên muốn có một show riêng về dòng nhạc này cùng dàn nhạc giao hưởng. Tất nhiên, anh ấy có thể làm đêm nhạc semi classic dễ nghe và có đông khán giả hơn. Thế nhưng, trong dịp kỷ niệm 20 năm ca hát, anh ấy thực sự mong có một không gian nghe nhạc cổ điển như mình ao ước. Đó là lý do suốt hai năm qua, gần như ngày nào tôi cũng thúc giục chồng làm show riêng" - Kim Xuyến, vợ Đăng Dương

Tiểu Phong (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm