Ca sĩ Bùi Lê Mận kỷ niệm 10 năm ca hát bằng 'cú đúp' MV

24/10/2019 12:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tròn 10 năm sau khoảnh khắc đăng quang ngôi vị Quán quân dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2009, Bùi Lê Mận ra mắt khán giả dự án âm nhạc mang tên Sông và anh.

'Sao Mai' Bùi Lê Mận đón Xuân bằng 'Điệu ví dặm là em'

'Sao Mai' Bùi Lê Mận đón Xuân bằng 'Điệu ví dặm là em'

Sau nhiều sản phẩm âm nhạc ra mắt thành công kể từ ngày đăng quang quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2009, ca sĩ Bùi Lê Mận vừa ra mắt CD "Điệu ví dặm là em" với phong cách mộc mạc, giản dị.

Sông và anh là dự án âm nhạc gồm 2 MV Sông và anhChơi vơi. Đây là hai bài hát thể hiện tình cảm và tâm tư của Bùi Lê Mận trong thời gian qua.

Sông và anh (sáng tác Lê An Tuyên, lời Lê An Tuyên - Nguyễn Bính) khẳng định sự vững chãi được vun đắp từ tình yêu thương của “nửa kia” trong mỗi người. Với Bùi Lê Mận, "sông" của cô là người chồng luôn đồng hành trong cả cuộc sống và sự nghiệp.

Chú thích ảnh
Quán quân Sao Mai 2009 Bùi Lê Mận

"Tôi vẫn ví anh là dòng sông còn tôi là một con thuyền nhỏ bé, nếu con thuyền nhỏ bé mà không có dòng sông thì Lê Mận không thể tỏa sáng như ngày hôm nay" - nữ ca sĩ chia sẻ. Đó cũng là lý do mà Lê Mận đặt tên dự án âm nhạc lần này là "Sông và anh".

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ, đồng nghiệp chúc mừng dự án mới của Bùi Lê Mận

Ở dự án Sông và anhBùi Lê Mận thể hiện sự thay đổi, tươi mới hơn, hiện đại hơn. Về sự "lột xác" của học trò, NSƯT Hà Thủy cho biết: "Năm 2009, Lê Mận là Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian, qua 10 năm, em có trải nghiệm phong phú, giọng hát đằm thắm hơn, đời hơn, sâu hơn.

Lê Mận thi Sao mai 2009, tôi rất lo và thấy rằng trước đó có nhiều giọng ca hay. Tôi nói với Lê Mận, các nghệ sĩ hát kỹ thuật thì con phải như mật đổ lỗ kiến, rót vào đến đâu thì kiến bò ra đến đấy. Khi con chọn bài hát thì phải hát với giọng mộc mạc, giản dị thì nhất định sẽ thành công. 

Chú thích ảnh
Bùi Lê Mận và cô giáo - NSƯT Hà Thủy

Khi dạy học thì chúng tôi hướng các em giữ nguyên chất dân gian. Lê Mận may mắn có người hướng dẫn trước đó là NSƯT Thu Hằng, đến giờ qua năm tháng, Lê Mận trưởng thành nhiều, hôm nay nghe lại những bài hát thấy em vẫn có những yếu tố rất văn minh, không có đặc thù dân gian nhưng vẫn có chất. Đó là sự sáng tạo và vẫn thấy Lê Mận ngọt ngào, đầm ấm, có gì đó mộc mạc từ ê kíp quay tới giọng hát".

Chú thích ảnh

Theo chia sẻ của Bùi Lê Mận, dự án được cô thực hiện trong 2 tuần vì “tính tôi là nghĩ gì làm luôn, đôi khi không có sự ấp ủ”. 

“Thường các nghệ sĩ làm show kỷ niệm 10 năm ca hát, tôi cũng có suy nghĩ đó nhưng chưa kịp chuẩn bị hành trang, mọi thứ chu đáo. Chưa hứa chắc chắn nhưng có thể năm tới tôi sẽ chuẩn bị sức khỏe, hành trang tốt và có thể sẽ làm show” - cô nói thêm

Chú thích ảnh
Từ trái qua: Đạo diễn Anh Quân, ca sĩ Bùi Lê Mận và nhà báo Ngô Bá Lục

Sau 10 năm từ khi đăng quang ngôi vị Quán quân sao Mai 2009, với ngoại hình xinh xắn, giọng hát ngọt ngào và những trải nghiệm sống, Bùi Lê Mận cho thấy tài năng và phong cách làm việc của cô ngày càng trở nên chuyên nghiệp.

Chính MC Mỹ Lan cũng nhận xét rất chân tình về Bùi Lê Mận: "10 năm rồi, tôi nhận ra tính cách Lê Mận hồn nhiên hơn tôi tưởng tượng. Trải qua nhiều bể dâu thăng trầm mà Lê Mận hồn nhiên chân thật như vậy là... của hiếm showbiz". 

Chú thích ảnh

Dự án âm nhạc Sông và anh ra mắt công chúng từ 23/10 trên kênh youtube của ca sỹ Bùi Lê Mận. 

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm