Ca sĩ Bằng Kiều: 'Gia đình bây giờ chỉ có mẹ tôi và các con'

03/10/2017 06:57 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Liveshow Đêm tình nhân 4, mà Bằng Kiều là linh hồn – vừa kết thúc vào đầu tháng 10. Và, chàng ca sĩ này lại tiếp tục dồn sức cho dự án cá nhân mới: "chơi sang" với đĩa than.

"Thời điểm này, tôi chỉ có thể nói đến vậy. Bởi dù sao, tất cả mới chỉ là ý tưởng" – Bằng Kiều nói vớiThể thao & Văn hóa (TTXVN).

Luôn thích đi ngược trào lưu

* Nhưng, anh cũng có thể cho biết mình sẽ mangđến màu sắc âm nhạc gì trong sản phẩm mới này chứ?

- Thời gian gần đây trào lưu bolero đang lên ngôi. Tôi thì lại thích đi ngược trào lưu, nên dự án này sẽ mang màu sắc hoàn toàn khác. Dự kiến, sản phẩm sẽ là các ca khúc nhạc Việt được phối theo phong cách blues-Jazz lãng mạn, trong đó có những ca khúc cũ nhưng tôi chưa hát bao giờ và cả một số bài hát mới sáng tác.

*Tại sao lại là blues - jazz, thưa ca sĩ?

- Tôi muốn làm gì đó khác với những gì mình đã làm, cũng như khác với trào lưu. Và hơn hết đây cũng chính là màu sắc âm nhạc mà tôi rất thích.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Bằng Kiều

*Có gương mặt nào hợp tác với anh trong sản phẩm mới này không?

- Với dự án này tôi không định mời ca sĩ nào tham gia cùng. Còn về ekip sản xuất thì tôi sẽ tiếp tục hợp tác với những gương mặt quen thuộc đã cùng làm việc trong nhiều năm như nhạc sĩ Việt Trung, nhạc sĩ Thanh Phương.        

* Từ trước đến nay anh đều đầu tư “mạnh tay” cho mỗi sản phẩm âm nhạc hay liveshow cá nhân. Với dự án này thì sao?

- Đây là dự án tôi đặc biệt tâm huyết và sẽ có sự đầu tư chỉn chu, cẩn thận. Nhạc blues - jazz ở Việt Nam không quá mạnh vì là dòng nhạc của nước ngoài. Dù có thể sẽ kén khán giả nhưng quan điểm của tôi là mình cứ làm cho tới, cho hay thì sẽ được khán giả đón nhận và đồng cảm.

*Từ trước đến nay anh gần như hướng đến phong cách âm nhạc sang trọng và trữ tình. Nhưng đôi lần khán giả lại thấy anh xuất hiện trên sân khấu diễn hài. Anh có lo điều ấy sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh của mình không?

- Quan điểm của tôi:một khi đã làm cho ra làm thì không sợ gì hết. Bất cứ thể loại nghệ thuật hay sân khấu nào cũng có giá trị của nó. Làm âm nhạc thì phải đảm bảo đúng tinh thần của bài hát, cũng như của dòng nhạc mình thể hiện. Còn sân khấu hài hay diễn xuất kịch thì lại là một mảng khác trong đời sống hoạt động nghệ thuật và có những đặc thù khác mà mình phải đảm bảo...

*Hoạt động và sống nước ngoài trong thời gian dài, anh nhận xét thế nào về thị trường nhạc Việt so với thế giới?

- Thị trường âm nhạc Việt nam và thế giới có hơi khác biệt vì phụ thuộc vào đặc điểm về văn hóa, đời sống hay xuất xứ âm nhạc.

Tất nhiên là với một số dòng nhạc như nhạc nhẹ thì Việt Nam đang đi sau, không chỉ 10 năm mà có khi còn đến nửa thế kỷ.Tuy nhiên nhạc Việt vẫn có những nét riêng so với âm nhạc thế giới.

* Vậy, anh nghĩ sao khi gần đây, có những nghệ sĩ Việt khẳng định rằng sáng tác của họ đã mang đẳng cấp thế giới?

- Xét về âm nhạc, điều quan trọng nhất vẫn là sự cảm nhận của khán giả. Sản phẩm như thế nào thì tự công chúng nghe nhạc sẽ có câu trả lời và đánh giá. Họ mới là người phán xét cuối cùng.

Ca sĩ Bằng Kiều: Đàn ông hạnh phúc nhất hay đau khổ cũng từ phụ nữ

Ca sĩ Bằng Kiều: Đàn ông hạnh phúc nhất hay đau khổ cũng từ phụ nữ

Giống như một lời hẹn, ca sĩ Bằng Kiều trở về Hà Nội trong mùa Xuân này với hai đêm nhạc tôn vinh phụ nữ 'Cơn mơ băng giá' diễn ra vào 7-8/3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Gia đình tôi chỉ có mẹ và các con

* Việc hoạt động nghệ thuật của anh có ảnh hưởng đến các con bên Mỹ không? Ý tôi muốn nói tới việc định hướng cho các cháu đi theo con đường nghệ thuật g?

- Tất nhiên là có ảnh hưởng ít nhiều, nhưng bản thân tôi không định hướng hay ép các con đi theo bất kỳ con đường nào, kể cả mình có thích đến mấy. Tôi và gia đình luôn hỗ trợ và ủng hộ theo ý thích và mong muốn của các cháu. Hiện tại, trong 3 cháu thì cũng có cậu lớn đang theo học một trường nghệ thuật, song song với việc học văn hóa.

* Anh có dự định đưa các con trở về Việt Nam sinh sống?

- Có lẽ là không. Vì các con tôi sinh ra ở nước ngoài, sống tại đó cũng quen rồi nên việc quay lại sống ở Việt Nam sẽ gặp nhiều vấn đề. Thỉnh thoảng về đây chơi thì hợp lý hơn.

* Nhiều người vẫn e ngại sống như vậy sẽ xa rời "cái gốc" truyền thống. Anh thì sao?

- Bản thân các con tôi là người Việt Nam. Tự các cháu ý thức được điều đó nên sẽ không bao giờ có chuyện "mất gốc". Khi nói chuyện với các con về gia đình, tôi cũng tìm cách để các cháu hiểu rằngmình là người Việt như ông bà cha mẹ chúng. Các con tôi cũng thích về Việt Nam chơi lắm.

* Một câu hỏi cuối cùng: bên cạnh anh hiện nay có bóng hồng nào không?

- Không , gia đình tôi bây giờ chỉ có mẹ tôi và các con thôi.

* Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Hà My (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm