Cả nước Malaysia nghỉ 1 ngày mừng chức vô địch

30/12/2010 15:26 GMT+7 | AFF Suzuki Cup 2010

Thủ tướng Malaysia, Najib Tun Razak, đã tuyên bố ngày 31/12 là ngày nghỉ lễ để ăn mừng chức vô địch của đội tuyển bóng đá quốc gia tại AFF Suzuki Cup 2010.

Là một người hâm mộ thể thao, ông Najib cho biết việc Malaysia giành chiến thắng trong trận chung kết của AFF Suzuki Cup là điều đáng tự hào của nước này.

Ông nói: “Đây là đêm vĩ đại nhất của bóng đá Malaysia. Đội tuyển đã làm chúng ta tự hào và chúng ta phải xây dựng trên sự thành công này để đẩy bóng đá Malaysia lên những bậc thang vĩ đại hơn. Điều này đảm bảo những gì chúng ta đạt được tối nay không phải là một thoáng qua mà là sự khởi đầu của việc thay đổi hoàn toàn về vị thế lớn trong lịch sử bóng đá của chúng ta.”

Malaysia (áo xanh) lần đầu tiên đăng quang tại AFF Cup- Ảnh AP

Thủ tướng Najib gửi lời chúc mừng đến đội bóng, huấn luyện viên K. Rajagobal, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) và tất cả các ủng hộ viên của bóng đá Malaysia.


Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng thành tích của đội tuyển bóng đá Malaysia sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các thanh niên nước này.

Trong đêm 18/12, ông Najb cũng đã cùng Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia Ahmad Shabery và Thứ trưởng Razali Ibrahim đến xem trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia, được truyền hình trực tiếp qua một màn hình lớn trên Phố Bukit Bintang.

Với chiếc áo sơ mi ngắn tay, ông đã ngồi xuống bên đường cùng với những người hâm mộ và du khách để xem trận đấu trên sân Mỹ Đình từ cuối hiệp một cho đến khi trọng tài thổi hồi còi chung cuộc.

Chính hình ảnh đó đã góp phần khích lệ tinh thần những “con hổ Malaysia” để họ bước lên ngôi vương tại AFF Suzuki Cup 2010./.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm