Cả nước hướng về Bắc Giang chống dịch Covid-19

18/05/2021 10:00 GMT+7 | Trong nước

​(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ có các bác sĩ, chuyên gia y tế, các lực lượng chức năng, nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện với mong muốn đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Kiểm soát bằng được các ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang

Kiểm soát bằng được các ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang

Chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các khu công nghiệp khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc.

* 51 cán bộ, nhân viên y tế Thái Nguyên lên đường chi viện Bắc Giang chống dịch Covid-19

Sáng 18/5, đoàn cán bộ, nhân viên y tế có chuyên môn cao của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và CDC Thái Nguyên đã lên đường tới Bắc Giang hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, đoàn tình nguyện do Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm Trưởng Đoàn, thời gian hỗ trợ chi viện từ 7 đến 10 ngày kể từ 18/5. Đến với Bắc Giang trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Thái Nguyên cử 51 cán bộ, nhân viên y tế có chuyên môn cao của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên.

Chú thích ảnh
Đoàn cán bộ, nhân viên y tế Thái Nguyên

* Yên Bái cử đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19

Trước đó, ngày 17/5, tỉnh Yên Bái cử Đoàn công tác gồm 15 người là các cán bộ, bác sĩ, nhân viên ngành y tế có kinh nghiệm, năng lực, trình độ lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, Đoàn xuất phát từ Sở Y tế tỉnh Yên Bái vào lúc 13 giờ ngày 17/5 và hỗ trợ cho đến khi tỉnh Bắc Giang kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Cùng với việc cử Đoàn công tác, tỉnh Yên Bái cũng hỗ trợ 2.000 bộ kit realtime PCR xét nghiệm SARV-CoV-2 cho tỉnh Bắc Giang.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Vân Anh, công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái là một trong thành viên đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19 lần này. Ảnh: Tuấn Anh -TTXVN

* Gần 300 cán bộ, chiến sỹ CSCĐ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 17/5/2021, tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô (xã Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội), Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động tổ chức Lễ ra quân phối hợp, hỗ trợ công an tỉnh Bắc Giang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

* 340 tình nguyện viên đăng ký đến "điểm nóng" Bắc Giang

Sau khi Tỉnh đoàn Bắc Giang thông báo tuyển tình nguyện viên để phục vụ công tác chống dịch. Chưa đầy 24 giờ sau, hơn 340 người đã gọi điện, nhắn tin, viết đơn đăng ký để xin làm tình nguyện viên, góp sức đẩy lùi Covid-19.

Chú thích ảnh
Một bức tâm thư của em sinh viên mong được đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch. Ảnh: Báo  Tuổi trẻ

Không chỉ là y bác sĩ mà còn có nhiều học sinh, sinh viên…đã gửi những lá thư với nội dung xúc động.

Một em học sinh lớp 11 viết: “Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch, ai cũng mong muốn bản thân, gia đình được bình yên và an toàn. Nhưng hình ảnh các bác cựu chiến binh ngày đêm trực chốt tại các tổ dân phố, các bạn sinh viên căng mình ra sức hỗ trợ tại các khu vực cách ly…khiến cho tôi - một đoàn viên, thanh niên có sức khỏe, sức trẻ - rất băn khoăn, trăn trở muốn đóng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam và cụ thể là tại các tuyến đầu của tỉnh Bắc Giang dưới sự tổ chức của tỉnh đoàn Bắc Giang”.

Không chỉ thư, nhiều người khác đã gọi điện và nhắn tin để gửi mong muốn có cơ hội sát cánh cùng tỉnh Bắc Giang trong trận chiến Covid-19 đầy cam go. Thậm chí, có những người đã ngoài 40, 50 tuổi nhưng rất nhiệt huyết xung phong đi chống dịch. Họ nhận định bản thân có đủ sức khỏe, thời gian, chỉ cần Bắc Giang cần sẽ sẵn sàng lên đường.

Trước đó, trường Đại học Kỹ thuật Y tế tỉnh Hải Dương đã thành lập đoàn công tác bao gồm sinh viên và giảng viên để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang. Lần xuất phát này của trường chia làm 2 đoàn, trong đó một đoàn gồm 50 sinh viên xét nghiệm và 2 giảng viên sẽ hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh, một đoàn gồm 212 sinh viên lớp Điều dưỡng và Y khoa, lớp xét nghiệm hỗ trợ Bắc Giang.

Mặc dù lo lắng nhưng các bạn sinh viên đều đồng lòng, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để đẩy lùi dịch, một bạn trong đoàn tình nguyện chia sẻ.

Huyền Trang - Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm